Table of Contents

Telegram là gì? Tại sao người ta không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram
Khám phá

Telegram là gì? Tại sao người ta không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram

Telegram là ứng dụng nhắn tin ra sau nhưng vượt cả Whatsapp. Vậy Telegram là gì? Những tính năng hay và cách tải ứng dụng này như thế nào?

Ở Mỹ và một số quốc gia khác, Telegram cũng trở thành ứng dụng hàng đầu trong nhóm các ứng dụng mạng xã hội, vượt mặt cả Facebook, Whatsapp và Kik. Vậy Telegram là gì, hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay nhé.

Telegram là gì.

Telegram là gì?

Telegram là một dịch vụ nhắn tin dựa trên đám mây đã và đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn giữ an toàn cho tin nhắn của mình. Đây có thể xem là sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của Whatsapp và mức độ bảo mật cao của Snapchat. Dưới đây là những tính năng hay nhất của Telegram khiến người dùng mê mẩn.

Xem thêm:

Tại sao lại dùng Telegram thay các ứng dụng chat khác?

Telegram có tính bảo mật cao hơn hẳn các ứng dụng chat hay nhắn tin khác. Hệ thống của Telegram bảo mật cao đến mức ngay cả các công ty an ninh của Nga cũng không thể tiếp cận được. Do đó, bạn có thể nhắn tin, tương tác với bạn bè mà không phải lo lắng bị các cơ quan an ninh hay hacker đánh cắp thông tin. Chức năng này của Telegram còn được gọi là Secret Chat.

Advertisements

Ngoài ra, các cuộc trò chuyện bí mật không để lại dấu vết trên dịch vụ của Telegram và cung cấp bộ hẹn giờ tự hủy.Telegram là gì? Tại sao người ta không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram

Các tính năng của Telegram là gì?

Tin nhắn trên đám mây

Giống như hầu hết các ứng dụng nhắn tin hiện đại khác, Telegram cho phép bạn lưu trữ tin nhắn của mình trên đám mây. Telegram cũng tương tự. Việc truyền tải bất kỳ tin nhắn nào đều tuân theo giao thức mã hóa để được bảo mật. Ngoài ra, các tin nhắn đã gửi có thể được chỉnh sửa trong vòng 48 giờ sau khi chúng được gửi lần đầu và có thể bị xóa bất kỳ lúc nào. Telegram Cloud cũng cho phép bạn gửi các tệp phương tiện có kích thước lên đến 2GB.

Telegram là gì? Tại sao người ta không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram

Telegram Bots

Bots đã được thêm vào dịch vụ Telegram vào năm 2015 và cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo ra các chatbot có thể mô phỏng các cuộc trò chuyện với người thật trên Telegram. Các bot được lập trình có thể trả lời tin nhắn và chấp nhận thông tin thanh toán cho các giao dịch. Về bản chất tương tự như bot của Facebook, bot Telegram có thể được các doanh nghiệp sử dụng như một phương pháp thay thế dịch vụ khách hàng. Một điều đáng lưu ý là bot có thể đọc tất cả các tin nhắn trong một nhóm nếu được thêm vào.Telegram là gì? Tại sao người ta không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram

Các kênh Telegram

Bạn đang muốn nhận thông tin cập nhật từ ai đó? Các kênh Telegram sẽ giúp thực hiện mục tiêu này, thiết lập kênh cho phép người dùng gửi tin nhắn một chiều đến bất kỳ ai đã đăng ký. Người dùng có thể đăng ký kênh và bất kỳ ai tham gia đều có thể xem toàn bộ lịch sử tin nhắn.

Advertisements

Cuộc gọi thoại và tin nhắn video

Telegram cũng cho phép bạn gọi thoại dựa trên công nghệ mã hóa đầu cuối. Telescope là nền tảng lưu trữ video của Telegram. Với nó, bạn có thể tải video lên, giới hạn thời gian là 1 phút và chia sẻ video với những người khác, ngay cả những người không sử dụng ứng dụng Telegram. Telescope không phải là nền tảng hội thoại thời gian thực và không mang tính năng gọi điện video mà thay vào đó là một phương pháp thay thế để chia sẻ nội dung video.Telegram là gì? Tại sao người ta không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram

Nhãn dán, vị trí

Người dùng Telegram có thể chia sẻ nhãn dán với bạn bè như một giải pháp thay thế cho biểu tượng cảm xúc truyền thống, tương tự như Facebook Messenger và iMessage.  Mặc định, Telegram sẽ chỉ có một số bộ nhãn dán có sẵn, nếu muốn có nhiều người người dùng phải tải xuống. Ngoài việc chia sẻ hình dán, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình trong một khoảng thời gian nhất định – tính năng này có thể bị tắt bất kỳ lúc nào.Telegram là gì? Tại sao người ta không dùng Messenger hay Zalo mà lại dùng Telegram

>> Instagram là gì mà hiện nay đã hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng?

>> Spotify là gì mà người người nhà nhà nghe Spotify?

Trên đây GhienCongNghe đã giới thiệu sơ bộ Telegram là gì. Trong quá trình sử dụng Telegram, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại Comment bên dưới để GhienCongNghe giải đáp nhé.

Advertisements

Tham khảo Digitaltrends