Table of Contents

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android
Android

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android

Bạn đã sử dụng điện thoại Android quá lâu mà vẫn không biết đến tính năng này? Vậy thì hãy khám phá ngay cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Android qua bài chia sẻ của GhienCongNghe nhé.

Bạn đã quá chán khi phải đánh từng từ một khi muốn tìm kiếm gì đó. Đừng lo, bài viết về cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Android của GhienCongNghe sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm mới mẻ trong việc sử dụng điện thoại của mình. Bắt đầu thôi.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android 1

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android

Những lợi ích khi tìm kiếm bằng giọng nói trên Android

Bạn thường xuyên phải nhập liệu bằng tay khi gửi tin nhắn hay tìm kiếm trên Internet, từ nay, bạn nên chuyển qua sử dụng cách tìm kiếm bằng giọng nói, vì không những nó có ích về mặt trải nghiệm người dùng mà nó còn mang đến nhiều lợi ích không ngờ khác.

  • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Không cần phải nói thì việc dùng tay nhập văn bản chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian cũng như gặp phải nhiều lỗi chính tả dẫn đến ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Các công cụ giúp tìm kiếm bằng giọng nói ra đời giúp cho việc tìm kiếm trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android 2

  • Tăng mức độ trải nghiệm người dùng

Nói về mức độ trải nghiệm người dùng thì khá chung chung, nhưng nhìn chung lại thì mọi việc các bạn làm trên chiếc điện thoại của mình sẽ trở nên hiệu quả hơn, tối ưu hơn cũng như nhờ tính năng này mà dần dần mọi người sẽ yêu thích việc dùng giọng nói để sử dụng điện thoại hơn.

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android 3

Phương thức tăng trải nghiệm khách hàng

  • Học tiếng Anh miễn phí với Google Assistant

Đối với những bạn ngại giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp với người nước ngoài thì tính năng này được xem như một phương pháp luyện tập vô cùng hiệu quả. Các bạn sẽ dần làm quen với tốc độ cũng như nói chuyện với một người bản xứ thật sự. Và một điều rất đáng lưu tâm đó là nó hoàn toàn FREE. Các bạn ngại khi phải đi săn Tây, hay thấy việc học ở trung tâm quá đắt đỏ. Hãy tìm đến Google Assistant.

Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Android

Nếu điện thoại của bạn chưa có Google Assistant thì hãy tải và bắt đầu cài đặt bằng link dưới đây:

>> Link tải Google Assistant cho Android

Bước 1: Sau khi cài đặt xong mọi người mở app Google lên

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android 4

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm phía dưới màn hình

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android 5

Bước 3: Chọn Cài đặt sau đó đến Trợ lý Google hay Google Assistant

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android 6Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android 7

Bước 4: Trong mục Nhận dạng giọng nói bạn chọn Hey Google

Hướng dẫn tìm kiếm bằng giọng nói trên Android 8

Chọn Hey Google để bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói trên Android

Và thế là đã hoàn tất quá trình cài đặt và bật tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Android. Việc tìm kiếm bằng giọng nói sẽ khiến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn được trở nên mới mẻ hơn, không còn bị nhàm chán như trước. Đồng thời nó cũng giúp các bạn trẻ hoặc những người có đam mê học tiếng Anh có thể luyện tập nói một cách miễn phí.

Một vài bài viết liên quan đến Google Assistant mà bạn có thể quan tâm:

Trên đây GhienCongNghe đã giúp các bạn tìm hiểu các cách tìm kiếm bằng giọng nói trên Andoid. Mong những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên để bình luận cũng như ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để được cập nhật những kiến thức công nghệ mỗi ngày.

Tham khảo AndroidAuthority