Table of Contents

Tôi đang dùng điện thoại gì? 3 cách để biết chính xác mẫu smartphone của bạn
Khám phá

Tôi đang dùng điện thoại gì? 3 cách để biết chính xác mẫu smartphone của bạn

Vì nhiều lý do mà bạn thắc mắc và tìm đáp án cho câu hỏi “tôi đang dùng điện thoại gì?”. Nếu bạn muốn biết cách nhanh nhất để biết câu trả lời, hãy cùng GhienCongNghe xem cách kiểm tra điện thoại dưới đây.

Nhiều khi sử dụng điện thoại mà bạn vẫn chưa biết điện thoại mình là điện thoại gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tôi đang dùng điện thoại gì?” nhé.

Quan sát bề ngoài điện thoại

Bước đầu tiên có lẽ là bước đơn giản nhất: Quan sát vẻ bề ngoài. Hiện tại trên thị trường có hai loại điện thoại phổ biến nhất là Android và iPhone. Có rất rất ít điện thoại với hệ điều hành khác và chúng dường như không thông dụng trong đời sống nữa.

Nên trong bài viết này, chúng tôi cũng chỉ đề cập đến 2 loại điện thoại này thôi.

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết rằng iPhone với biểu tượng quả táo cắn dở. Dĩ nhiên nếu chiếc điện thoại của bạn không có biểu tượng đình đám trên thì nó chính là một chiếc Android.

Advertisements

tôi đang dùng điện thoại gì?

Ngoài ra trên chiếc điện thoại của bạn đều sẽ in tên hãng điện thoại đó. Ví dụ: Samsung, Xiaomi, Redmi,…

tôi đang dùng điện thoại gì?

Tìm trong phần Cài Đặt của điện thoại

Để trả lời cho câu hỏi “Tôi đang dùng điện thoại gì?” thì việc xác định nó là iPhone hay Android là không đủ. Bạn có muốn biết chi tiết hơn về hệ điều hành cũng như những thông số trên chiếc điện thoại của mình không?

Advertisements

Trên Android

Nếu sử dụng Android, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở vào phần Cài đặt. Sau đó thực hiện những thao tác dưới đây. Sau đó bạn lướt xuống dưới cùng, sẽ có một mục là Thông tin về điện thoại.

Tôi đang dùng điện thoại gì Tôi đang dùng điện thoại gì

Trong mục này, bạn có thể kiểm tra những thông tin liên quan như: Tên điện thoại, số kiểu máy, RAM, thông tin phần mềm, thông tin pin, thông tin pháp lý,..

tôi đang dùng điện thoại gì?

Trên iPhone

Đối với iPhone các thao tác cũng khá đơn giản.

Advertisements

Đầu tiên bạn cũng vào Cài đặt. Sau đó vào Cài đặt chung.

Cuối cùng chọn Giới thiệu để xem thông tin chi tiết về điện thoại.

Tôi đang dùng điện thoại gì

Kiểm tra hộp đựng

Nếu chiếc điện thoại của bạn là điện thoại mới hoặc nó vẫn đang còn hộp đựng khi mua hàng thì bạn có thể check ngay thông tin về điện thoại trên hộp đựng

Advertisements

Tìm mã số bên ngoài hộp, mã số sẽ thường ở hai đầu nhỏ của vỏ hộp đựng điện thoại. Ví dụ trong hình là một chiếc Samsung. Bạn có thể tìm và tra số IMEI trên hộp để biết thêm thông tin về chiếc điện thoại. Ngoài ra một số loại điện thoại còn in thông tin để tra cứu trên vỏ lưng điện thoại nữa.

tôi đang dùng điện thoại gì?

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật những cách tra cứu thông tin điện thoại đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự trả lời câu hỏi “Tôi đang dùng điện thoại gì?”. Đừng quên Like, Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.

Advertisements