Table of Contents

IPhone lock là gì? Điều gì biến Việt Nam thành thiên đường cho iPhone lock?
Khám phá

IPhone lock là gì? Điều gì biến Việt Nam thành thiên đường cho iPhone lock?

Những năm trở lại đây, trước khi bị chính Apple đóng dấu tử, iPhone lock đã rất thịnh hành ở Việt Nam. Vậy bạn đã hiểu rõ iPhone lock là gì chưa? Hãy để GhienCongNghe giúp bạn tìm hiểu xem iPhone lock là gì nhé.

Không cần phải nói thì điện thoại Apple luôn được săn đón mỗi khi nó sắp ra mắt. Tuy nhiên, cùng với sự áp đặt thuế của các nhà nước cùng với cái giá vốn dĩ đã vươn tầm trời xanh, thì đây đúng là điều kiện lý tưởng cho iPhone lock khuấy đảo thị trường Việt Nam. Vậy bạn đã biết iPhone lock là gì?. Do đó hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem iP lock là gì trong bài viết dưới đây.

IPhone lock là gì? Điều gì biến Việt Nam thành thiên đường cho iPhone lock?

iPhone lock là gì?

iPhone bản khóa mạng hay còn được gọi là iP lock, là sản phẩm chính hãng của Apple, được chính hãng này sản xuất và cung cấp cho các nhà mạng trên quốc tế, nhưng chủ yếu là sản xuất cho Mỹ hoặc Nhật Bản, do đó những chiếc máy như thế này chỉ sử dụng sim của các nhà mạng ở hai nước này. Và đương nhiên sau khi được nhập khẩu về Việt Nam thì auto không thể sử dụng được bất kỳ chiếc sim nào ở Việt Nam.

iPhone 8 bản lock.

Advertisements

Chính vì điều đó mà hầu hết những chiếc điện thoại này phải thông qua các thủ thật mới sử dụng được và giá cả cũng dễ thở hơn nhiều so với việc mua hàng chính hãng.

Có những loại iP lock nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại iPhone lock khác nhau, nhưng có 3 loại thường gặp nhất.

iPhone khóa mạng Docomo

iPhone loại này chủ yếu xuất xứ từ Nhật Bản, chỉ có 2 loại là iPhone 6 và  6 Plus Lock. Loại này thì không bị hao pin cũng như ảnh hưởng sóng khi gọi.

Advertisements

Tuy nhiên, vẫn phải sử dụng sim ghép để qua mắt nhà mạng cũng như không thể tắt tiếng camera khi chụp hình. Không thể thực hiện tác vụ USSD như *101# hay *102#, thay vào đó phải thực hiện cuộc gọi 900 thay thế.

iPhone khóa mạng AU, Softbank

Loại này cũng có xuất xử từ Nhật Bản và chủ yếu là iPhone 6 và 6 Plus Lock. Lợi thế của nó là có thể Jailbreak để khắc phục hầu hết các lỗi gặp phải với sim ghép.

Tuy nhiên, chỉ những chiếc iPhone của Softbank mới chạy ổn định, không cần dùng sim ghép và có thể dùng Facetime cũng như iMessage. Còn iPhone của nhà mạng AU thì luôn bị than phiền là lỗi Facetime hay iMessage. Nếu muốn máy hoạt động bình thường thì phải đi Jailbreak hoặc dùng Apple ID.

Advertisements

iPhone khóa mạng Sprint, AT&T, Verizon và T-mobile

Đây là loại iPhone nhập khẩu từ Mỹ cùng với các thương hiệu như Sprint, AT&T, Verizon hay T-mobile. Tuy giá thành hơi cao hơn so với 2 loại trên, vì tâm lý ưu chuộng hàng ngoại nhập Mỹ của người Việt, nhưng chất lượng máy luôn được đảm bảo hơn.

Nhưng lỗi thường gặp của dòng máy lock này là tình trạng sóng không ổn định, dù có ra tiệm Jailbreak đi chăng nữa thì cũng không ăn thua, cách duy nhất là chờ máy nhận sóng lại.

iPhone lock khác gì so với iP chính hãng?

Về cơ bản thì iPhone lock và iPhone chính hãng không có nhiều điểm khác biệt, về cấu hình hay phần cứng thì cả hai phiên bản đều tương tự nhau. Điểm khác biệt duy nhất chỉ là IPhone chính hãng không bị khóa mạng và người dùng có thể sử dụng bất kỳ sim nào để kích hoạt.

Advertisements

Trong khi đó, iPhone lock chỉ hoạt động với với SIM của một số nhà mạng nhất định như: AT&T, Docomo, AU, Verizon, T-Mobile,…sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng. Đặc biệt, với iPhone lock người dùng sẽ không phải thanh toán khoản tiền ràng buộc với nhà mạng.

 

Ưu và nhược điểm của iPhone lock

iPhone lock có những ưu điểm gì?

Ngoài việc bị khóa sim và phải sử dụng sim của nhà mạng thì iPhone lock về cơ bản vẫn là một chiếc iPhone chính hãng nhưng với giá cả rẻ hơn và dễ dàng tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Advertisements

Nhược điểm của iP lock

Tuy vẫn được xem là một chiếc iPhone chính hãng cùng với một mức giá phải chăng, iPhone Lock vẫn có nhiều nhược điểm khiến người dùng tỏ ra khó chịu

Khóa mạng, phải sử dụng sim ghép mới sử dụng được.

Pin bị hạn chế.

Âm thanh bị gián đoạn.

Advertisements

Sóng điện thoại thường xuyên không ổn định và mức độ bảo mật thấp.

Ẩn chứa nhiều nguy cơ lừa đảo. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần dưới đây.

Những chiêu trò lừa đảo từ buôn bán iPhone lock

Hiện nay, nhiều chiêu trò lừa đảo nhằm hô biến iPhone lock thành iPhone bản Quốc tế trở nên phổ biến. Nhiều cửa hàng bán lẻ lợi dụng việc sử dụng các loại sim ghép siêu nhỏ cất dấu trong máy nhằm lừa đảo người dùng.

Hình ảnh hô biến iPhone lock thành iPhone Quốc Tế

Advertisements

Chính vì những hành động trục lợi như thế này đà làm lòng tin của người dùng vào iPhone lock ngày càng suy giảm và do đó số lượng người dùng ưa chuộng iPhone chính hàng ngày một tăng cao, đặt dấu chấm hết cho iPhone lock ở Việt Nam.

>> Cách phát hiện iPhone của bạn có bị theo dõi hay không

Ngoài sim ghép siêu nhỏ, gần đây mới xuất hiện cái gọi là mã ICCID thần thánh, có thể trong chớp mắt hô biến iPhone lock thành iPhone Quốc Tế.

Mã ICCID xuất hiện, iPhone lock trở lại?

Advertisements

Trên đây GhienCongNghe đã giúp bạn hiểu được sơ bộ xem iPhone lock là gì. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy Like & Share cũng như ghe qua trang web của GhienCongNghe để có thể cập nhật được những thông tin mới nhất về công nghệ mỗi ngày nhé.