Table of Contents

5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chính xác nhất trên Android
Android

5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chính xác nhất trên Android

Thông thường chúng ta có thể dễ dàng so sánh thông số kỹ thuật của những chiếc điện thoại với nhau. Tuy nhiên để biết được chính xác chất lượng của điện thoại, bạn cần đến sự trợ giúp của ứng dụng đo hiệu năng tổng thể hay còn gọi là điểm benchmark. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay sau đây.

So sánh điểm hiệu năng giữa các điện thoại trong tầm giá với nhau hỗ trợ bạn đo lường chất lượng và từ đó có thể lựa chọn dễ dàng hơn. GhienCongNghe chia sẻ trong nội dung dưới đây 5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại được đánh giá cao nhất trên Android.

5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chính xác nhất trên Android 1

Do nhiều yếu tố khác nhau, CPU Android sẽ suy giảm theo thời gian. Điểm chuẩn của Android cho phép bạn tối ưu hóa điện thoại của mình hơn. Vì vậy, với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, bạn nên có một ứng dụng để đo điểm chuẩn cho Android. Cùng xem 5 phần mềm ấy là gì ngay sau đây nhé.

5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại Android tốt nhất

Geekbench 5

5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chính xác nhất trên Android 2

Geekbench cập nhật cơ sở dữ liệu điểm chuẩn cho những phiên bản smartphone mới nhất trên thị trường. Cho phép bạn so sánh các sản phẩm ngay cả khi bạn không sở hữu nó. Ứng dụng này còn xem xét đo hiệu năng cả bộ xử lý đơn nhân và đa nhân của thiết bị để đo lường hiệu suất thực sự của nó.

Giao diện thân thiện với người dùng và cho điểm chính xác, Geekbench 5 là một trong những ứng dụng được tin dùng nhất cho android hiện nay.

Giá: Miễn phí

>> Tải ứng dụng tại đây.

AnTuTu Benchmark – Ứng đụng đo hiệu năng điện thoại phổ biến

5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chính xác nhất trên Android 3

Mặc dù ứng dụng AnTuTu Android Benchmark không có sẵn trên PlayStore, bạn vẫn có sẵn để tải xuống từ trang web AnTuTu. Sau Geekbench, AnTuTu là một trong những ứng dụng đo điểm chuẩn Android được tin cậy và sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường.

AnTuTu cung cấp kết quả chuyên nghiệp và chuyên sâu hơn về hiệu suất điện thoại của bạn. Ngoài ra, tương tự như Geekbench, AnTuTu cung cấp các kết quả đa chiều để cung cấp cái nhìn sâu hơn về hiệu suất của thiết bị ở mọi khía cạnh. Do đó, AnTuTu chắc chắn là một trong những ứng dụng đo hiệu năng điện thoại tốt nhất cho Android hiện có trên thị trường.

Giá: Miễn phí

>> Tải ứng dụng tại đây.

Quadrant Standard Edition Android Benchmark

5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chính xác nhất trên Android 4

Quadrant Standard Edition kiểm tra tất cả các phần cứng khác nhau chứ không chỉ CPU. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm chuẩn điện thoại thông minh cung cấp thông tin về GPU và hiệu suất đồ họa, Quadrant Standard Edition là công cụ đáng cân nhắc. Thêm một ưu điểm nữa của ứng dụng này là nó có thể đo hiệu suất cho cả đồ họa 3D và 2D riêng biệt, cung cấp báo cáo chi tiết.

Quadrant Standard Edition mặc dù không có sẵn trên PlayStore, nhưng bạn có thể dễ dàng tải xuống miễn phí từ trang web. Với tính năng kiểm tra hiệu suất chuyên dụng trên đồ họa, Quadrant Standard Edition là một trong những ứng dụng Android Benchmark đáng tin cậy cho dân thiết kế đồ họa.

Giá: Miễn phí

>> Tại ứng dụng tại đây.

3DMark Android Benchmark

5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chính xác nhất trên Android 5

3DMark, được phát triển bởi Futuremark, là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những game thủ. 3DMark đặc biệt tập trung vào phân tích hiệu suất chơi game của điện thoại, bao gồm kiểm tra hiệu suất đồ họa, CPU và hiệu suất đầu vào của màn hình cảm ứng. 3DMark cung cấp một cái nhìn toàn diện cho một thiết bị chơi game.

Ứng dụng hiển thị CPU và GPU ở định dạng đồ họa để bạn dễ dàng so sánh hiệu suất của điện thoại này với điện thoại khác. 3DMark chạy trên tất cả các phiên bản Android, 5.0 trở lên. Nếu bạn là một game thủ smartphone, 3DMark thực sự là một ứng dụng đo hiệu năng điện thoại tốt nhất hiện nay cho Android.

Giá: Miễn phí

>> Tải ứng dụng tại đây.

GFXBench Android Benchmark

5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chính xác nhất trên Android 6

Cũng là một ứng dụng đo hiệu năng điện thoại chơi game, GFXBench Android Benchmark kiểm tra pin và độ ổn định của máy. Ngoài ra, ứng dụng còn bao gồm kết xuất đồ họa và một số thông số khác để giúp bạn có một cái nhìn đầy đủ hơn về điện thoại.

GFXBench hoàn toàn là một ứng dụng đo hiệu năng tuyệt vời trên Android dành cho các game thủ trên smarrtphone.

Giá: Miễn phí

>> Tải ứng dụng tại đây.

Trên đây là 5 ứng dụng đo hiệu năng điện thoại Android được đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại. GhienCongNghe hy vọng bạn đã tìm được cho mình ít nhất một ứng dụng phù hợp. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm cũng như ứng dụng bạn đang dùng với mọi người trong mục comment bên dưới nhé.

Xem ngay: Cách root Android đơn giản trong 2 phút

Tham khảo Tweak Library