Table of Contents

(y) là gì trong Facebook? Muốn biết chỉ cần thử là xong, nhưng thử ở đâu?
Khám phá

(y) là gì trong Facebook? Muốn biết chỉ cần thử là xong, nhưng thử ở đâu?

Bạn có biết (y) là gì trong Facebook không? Nếu không thì xem ra bạn là ‘tấm chiếu mới’ dùng Facebook chưa đủ lâu rồi.

(y) là gì trong Facebook? Nếu bạn là một tín đồ Facebook thực thụ nhưng còn bối rối với các ký tự viết tắt ngập tràn trên Facebook? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

(y) là gì trong Facebook

(y) Là gì trong Facebook?

Kể từ lúc bắt đầu khai sinh cho đến nay, Facebook đã trở thành một trang mạng xã hội phổ biến toàn cầu được rất nhiều người sử dụng. Theo thống kê thì hơn 50% dân số thế giới yêu thích và sử dụng Facebook mỗi ngày, tất nhiên trong đó có Việt Nam chúng ta.

Bên cạnh việc là trở thành công cụ giao lưu, liên lạc miễn phí, nhanh chóng và không kém phần hiệu quả, Facebook ngày nay dần trở thành công cụ hỗ trợ quảng bá và kinh doanh không kém phần đắc lực đối với nhiều người. Đi kèm với sự phổ biến rộng rãi đó, các từ ngữ, kí hiệu sử dụng trong Facebook cũng theo đó được người dùng phát triển cực kì đa dạng và phong phú. Đến nỗi không phải ai cũng có thể hiểu hết về những từ ngữ, kí hiệu này.

(y) có thể hiểu là viết tắt của Yes, nghĩa là bạn hoàn toàn đồng tình về một ý kiến, sự việc gì đó. Nếu dùng hành động để mô tả thì nó tương đương với việc bạn giương cao ngón tay cái (thumps up) đối với sự việc vừa thấy. Hoặc ngắn gọn hơn, đây chính là từ viết tắt cho biểu tượng thể hiện sự thích thú – ‘like’ cho hội thoại, hoặc dòng trạng thái, bình luận nào đó

Advertisements

Sử dụng (y) ở đâu trên Facebook?

Bạn chỉ cần (y) trong bất kỳ khung soạn thảo văn bản nào trên Facebook, có thể là một comment hoặc một post. Sau đó biểu tượng thumps up sẽ hiện ra.

(y) là gì trong Facebook? Muốn biết chỉ cần thử là xong, nhưng thử ở đâu?

Ngược lại của (y) là gì?

Ngược lại, nếu bạn tỏ ý không đồng tình trong hội thoại, hoặc biểu lộ rằng mình không thích việc đó, bạn có thể dùng ký hiệu viết tắt (n) của từ No. Nghĩa là thumps down, dislike với biểu tượng ngón tay cái có hướng quay ngược xuống dưới.(y) là gì trong Facebook? Muốn biết chỉ cần thử là xong, nhưng thử ở đâu?

Ngoài (y) hoặc (n) để thể hiện sự tán đồng  của bạn, Facebook không ngừng đổi mới và sáng tạo thêm nhiều Icon thể hiện cảm xúc khác như: Yêu ghê, ha ha, buồn ghê, ngạc nhiên, phẫn nộ…Bạn có thể tuỳ thích thể hiện cảm xúc của mình trước những bài viết mà mình quan tâm chứ không đơn điệu là đồng ý hoặc không đồng ý như trước.(y) là gì trong Facebook? Muốn biết chỉ cần thử là xong, nhưng thử ở đâu?

Các ký hiệu từ viết tắt phổ biến khác trên Facebook

Trong quá trình sử dụng Facebook cư dân mạng còn sáng tạo thêm các ký hiệu viết tắt không kém phần hay ho như:

Advertisements
  • Cmt: Comment – bình luận
  • Ad: Administrator – quản trị viên của trang
  • Tag:  Thẻ đánh dấu ai đó vào bài viết để người đó có thể đọc được
  • Tus hoặc stt: Status – dòng trạng thái chia sẻ của người dùng
  • Ava hay Avt: Avatar nghĩa là ảnh đại diện
  • FB- viết tắt của Facebook

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của GhienCongNghe về ký hiệu (y) là gì trên Facebook. Hy vọng bài viết có thể giải đáp toàn bộ thắc mắc đến những bối rối của bạn trong sử dụng Facebook hằng ngày.

Xem thêm:

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy nhấp nút Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe nhé.

Theo Quora