Table of Contents

Cách đăng GIF lên Facebook đơn giản chỉ với vài thao tác
Tin học

Cách đăng GIF lên Facebook đơn giản chỉ với vài thao tác

Hẳn bạn đã không còn xa lạ với những chiếc GIF siêu hài hước trên Facebook. Làm cách nào để đăng GIF lên Facebook cho bạn bè cùng xem? Rất đơn giản. Hãy thực hiện theo các thao tác hướng dẫn của GhienCongNghe dưới đây.

Ảnh GIF ngày càng phổ biến trên Facebook cũng như các mạng xã hội khác. Người dùng Facebook ngày càng chuộng ảnh GIF hơn vì hiệu ứng độc đáo, vui nhộn và khả năng truyền tải cảm xúc của chúng. Cùng tìm hiểu làm cách nào để đăng GIF lên Facebook một cách nhanh nhất qua bài viết của GhienCongNghe hướng dẫn sau đây.

dang GIF len facebook 00

Cách đăng GIF lên Facebook trong cập nhật trạng thái

Ảnh GIF thường được tạo ra từ các video clip hài hước. Chúng có thể là ảnh động tự chế hoặc là những hình ảnh chuyển động lấp lánh. Facebook có công cụ tích hợp riêng để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và chèn ảnh GIF theo chủ đề mình muốn. Bạn có thể đăng GIF lên Facebook trong mục bình luận hoặc trạng thái của mình.

dang GIF len facebook 01

Các hướng dẫn sau áp dụng cho cả phiên bản web và ứng dụng Facebook. Cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau đây:

Advertisements
  1. Nhấp vào ô cập nhật trạng thái.

2. Trên phiên bản web, nhấp vào biểu tượng ba chấm và nhấn chọn GIF.

  • Trên ứng dụng, nhấn vào ô cập nhật trạng thái và chọn File GIF.

dang GIF len facebook 02

3. Nhập từ khóa hoặc cụm từ vào trường tìm kiếm GIF xuất hiện. Ngoài ra, lướt qua các GIF thịnh hành dưới tìm kiếm.

4. Khi bạn tìm thấy ảnh GIF muốn sử dụng, hãy nhấp hoặc nhấn vào ảnh GIF để chèn vào bài đăng của bạn. Bạn chỉ có thể đính kèm một GIF tại một thời điểm cho mỗi bài đăng.

dang GIF len facebook 03

Advertisements

Bạn vẫn có thể nhập bài đăng sau khi chèn ảnh GIF vào cập nhật trạng thái của mình.

Cách đăng GIF lên Facebook trong phần bình luận

Chèn GIF vào bình luận trên bài đăng cũng dễ dàng như chèn chúng vào cập nhật trạng thái của bạn vậy. Và đều có thể làm được điều đó trên nền tảng web và ứng dụng.

Bạn chỉ cần tìm biểu tượng ảnh GIF bên cạnh ô nhận xét, sau đó tiếp tục gõ tìm chủ đề ảnh GIF và nhấn vào hình ảnh mình chọn, nhập thêm lời bình luận và nhấn Enter.

dang GIF len facebook 04

Cách đăng ảnh GIF của bạn lên Facebook

Ngoài kho ảnh GIF có sẵn trên Facebook, bạn còn có thể đăng ảnh GIF bằng cách chia sẻ hoặc tải lên thủ công. Khi bạn có một GIF hay muốn chia sẻ hoặc chủ đề bạn muốn tìm kiếm không có trên Facebook. Hãy tự tạo một chiếc ảnh GIF cho mình để đăng tải.

Advertisements

GIPHY là một trong những nguồn tốt nhất mà bạn có thể tìm kiếm các ảnh GIF và ảnh GIF thịnh hành trong các danh mục như giải trí, thể thao, ngày lễ, meme, v.v. Đây được xem là kho ảnh GIF lớn nhất hiện nay.

Bạn đọc có thể tham khảo đường dẫn thẳng tới trang GIPHY sau đây:

dang GIF len facebook 05

Sau khi tải xuống ảnh GIF mà bạn muốn, bạn có thể tải nó lên bằng cách chọn biểu tượng máy ảnh trong bất kỳ cập nhật trạng thái hoặc bình luận nào, giống như khi bạn tải lên một tệp hình ảnh thông thường.

Trên đây là hướng dẫn các cách đăng GIF lên Facebook mà bạn đọc có thể tham khảo và làm theo một cách dễ dàng. Độ hiệu quả của các chiếc ảnh GIF đem lại là không thể bàn cải, truyền tải được nhiều cảm xúc hơn một biểu tượng cảm xúc có thể đem lại.

Advertisements

Nếu bạn đọc đang có sự quan tâm đến các vấn đề liên quan đến Facebook như các đăng bài, xóa bình luận có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo Lifewire