Table of Contents

419 là gì? Quan điểm 419 xấu có đúng không?
Khám phá

419 là gì? Quan điểm 419 xấu có đúng không?

Với cách hiểu là “For One Night”, 419 là gì mà được Gen Z nhắc nhiều đến thế? Đọc ngay cùng GhienCongNghe để hiểu hơn về con số này.

Sống trong thời đại công nghệ số bùng nổ, thế hệ Gen Z đã tự sáng tạo ra cho mình những thành tựu mới cũng như một hệ thống ngôn ngữ rất độc đáo, trong đó có 419. Vậy 419 là gì? Liệu có phải là một bí quyết nào đó? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay để làm giàu vốn từ Gen Z nhé.

419 là gì?

Nếu như cách đây vài năm, chúng ta hay viết tắt 5ting – fighting (có sự đồng âm giữa fight và five) để chỉ ý nghĩa cổ vũ, động viên những người xung quanh thì giờ đây cụm từ 419 cũng được ra đời theo hình thái tương tự. Vậy 419 là gì nhỉ?

419 là gì

Khi phát âm bằng tiếng Anh, 419 được đọc là Four One Nine. Các từ này có sự đồng âm với For One Night – nghĩa là tình cho một đêm. “Cuộc chơi” này xuất phát từ ham muốn cá nhân thay vì tình cảm và tâm hồn giữa hai người, chỉ để giải quyết nhu cầu “tung tăng” của cá nhân. Sau đêm đó, thường thì hai bên sẽ không còn liên quan gì đến đối phương nữa, đường ai nấy đi.

419 là gì

Cụm từ 419 này được sử dụng như một cách hiểu ngầm để hạn chế sự nhạy cảm, không thể hiện rõ ràng thẳng thừng nhưng mọi người vẫn hiểu được 419 là gì.

Điểm khác nhau giữa ONS, FWB và 419 là gì?

Ngoài sự thắc mắc về 419 là gì, chắc hẳn chúng ta cũng đã nghe qua các cụm từ ONS hay FWB. Vậy sự khác nhau giữa những từ viết tắt này với từ 419 là gì?

ONS là từ viết tắt cho One Night Stand, các hiểu cũng tương tự với 419 là tình một đêm, chỉ “quen” nhau trong một đêm duy nhất.  Tuy nhiên, mối quan hệ này có thể kéo dài hơn nếu sau lần lên giường đó hai người cảm thấy hòa hợp với nhau trong chuyện quan hệ, nhưng những lần gặp sau cũng chỉ để giải quyết nhu cầu mây mưa trong một đêm.

419 là gì

FWB là từ viết tắt của Friends with Benefit – hiểu đơn giản là “bạn cùng lợi ích”. Cụm từ này được sử dụng để diễn tả một mối quan hệ không tên giữa 2 người (thường là khác giới). Họ có thể cùng nhau hẹn hò, đi chơi như tình nhân hoặc thậm chí là “lên giường” một cách tự nhiên mà không cần phải có tình cảm với nhau.

Mối quan hệ này xuất phát từ những người không có nhu cầu yêu đương nghiêm túc nhưng vẫn muốn có một đối tác để cùng thỏa mãn cảm xúc và chia sẻ những điều trong cuộc sống.

419 là gì

Các ví dụ về 419 trên mạng xã hội

Ngày nay, người dùng mạng xã hội bắt gặp không ít các ví dụ về 419. Vậy những ví dụ về 419 là gì? Hãy tìm hiểu ở phần dưới đây nhé:

  • 419 thường được bắt gặp nhất ở những nền tảng hẹn hò như Tinder, Litmatch hay thậm chí là các group kết bạn làm quen trên Facebook, Zalo.
  • 419 còn xuất hiện trong các video TikTok – thường thấy ở những bạn trẻ chọn content 419 là gì này để bày tỏ quan điểm cá nhân hoặc chia sẻ các kiến thức về tình dục.

“For One Night” không hẳn xấu nhưng hãy cẩn thận

Rõ ràng rằng 419 – “For One Night” không hẳn là xấu vì nhìn chung, những lần 419 này sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc thăng hoa ngẫu hứng cùng những trải nghiệm mới mẻ. Nhờ đó mà suy nghĩ của bạn về chuyện tình dục sẽ trở nên cởi mở và phong phú hơn. Chuyện tình dục đối với chúng ta không còn là vấn đề quá gay gắt hay nhạy cảm. Mọi người cũng đã dần cởi mở với khái niệm này hơn, xem đó là một nhu cầu bình thường của con người.

419 là gì

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải cần lưu ý giữ an toàn cho bản thân khi trải nghiệm 419 như không được ghi hình lại tránh bị phát tán ảnh hưởng đến danh dự cá nhân. Bên cạnh đó, hai phía cần có biện pháp tránh thai và quan hệ an toàn. Dù phóng khoáng tới đâu, “người chơi hệ 419” cũng nên phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục.

Và đặc biệt đừng vì cảm xúc cá nhân, biện hộ cho tư tưởng cởi mở và chỉ vì tình dục, ham muốn và coi đó là chân lý mà trở nên vô trách nhiệm với chính cơ thể, bản thân mình.

Xem thêm:

Với sự phát triển về công nghệ cũng như những tư tưởng tiến bộ, ngày càng có nhiều cụm từ mới được ra đời mang đậm chất Gen Z. Hy vọng rằng bạn đọc đã hiểu rõ về 419 là gì cũng như các khía cạnh mới mẻ trong chuyện mây mưa. Hãy Share bài viết để cùng bạn bè tìm hiểu kho từ điển Gen Z nhé.