Table of Contents

FWB là gì? Liệu đây có phải là 1 kiểu quan hệ toxic?
Khám phá

FWB là gì? Liệu đây có phải là 1 kiểu quan hệ toxic?

FWB là gì? Có hay không một mối quan hệ tồn tại giữa hai người không có tình cảm với nhau? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết sau.

Người ta thường nhắc đến FWB là xấu, FWB là độc hại và nghiêm cấm không được phép có mối quan hệ này. Tuy nhiên, chúng ta đã thực sự hiểu FWB là gì? Và dưới góc nhìn của mỗi người, mối quan hệ FWB này sẽ đi về đâu? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết sau.

FWB là gì?

fwb-la-gi

FWB là gì? FWB là viết tắt của từ gì?

FWB là viết tắt của Friends with Benefits (Quan hệ bạn bè cùng có lợi). Vậy cụ thể hơn Friends with Benefits có nghĩa là gì?

Nói chính xác hơn, đây là cụm từ để chỉ mối quan hệ tình dục giữa hai người, thường là khác giới không có tình cảm với nhau và không có trách nhiệm với đối phương cả.

Và sau những lần quan hệ đó, cả hai lại trở lại bình thường, như chưa có chuyện gì xảy ra cả.

Trong một số trường hợp, người ta tìm đến FWB vì quá bận rộn, chưa kịp tìm hiểu đối phương mà chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu của mình.

Nguồn gốc của FWB là gì?

fwb-la-gi

Vậy nguồn của của FWB là gì?

Xuất phát từ câu: “You are my best friend. Best friend with benefits.” của bài hát “Head Over Feet” của ca sĩ Alanis Morissette.

Cùng với việc phát hành bộ phim Friends with Benefits và No strings Attached vào năm 2011, mối quan hệ FWB dần được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi khi nói đến quan hệ không cam kết này.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, mối quan hệ này thực sự đã lan tràn lên đến các trang mạng xã hội.

Bên cạnh là một ứng dụng hẹn hò online nghiêm túc thì Tinder cũng chính là điển hình môi trường cho những ai muốn tìm kiếm những mối quan hệ Fwb như thế.

Một mối quan hệ FWB là gì?

Đặc điểm

fwb-la-gi

Vậy thực chất của mối quan hệ FWB là gì?

Đây là mối quan hệ mang tính thỏa mãn những nhu cầu tạm thời về dục vọng, không hề thể hiện tính chất nghiêm túc hay quan tâm chính thức đến đối phương.

Và một điểm nổi bật là cả hai không có quyền can thiệp đến đời sống cá nhân của người còn lại, không được đi quá sâu hay thậm chí là ghen tuông vượt mức cho phép.

Mỗi người sẽ có một cuộc sống riêng khác nhau.

Các kiểu quan hệ FWB

Quan hệ FWB có thể là mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu” hoặc thậm chí là giữa cả hai không có một chút vấn vương tình cảm nào cả.

Họ tìm đến nhau, chia sẻ những kỳ vọng trong cuộc sống tình dục, và duy chỉ có vấn đề này là được đặt lên trên hết.

Nên hay không nên trong một mối quan hệ FWB

Vậy FWB có độc hại không? Và nên hay không nên là đối tượng trong mối quan hệ FWB này?

Có ý kiến sẽ hoàn toàn phản đối kiểu quan hệ này, tuy nhiên cũng có người đồng tình, thậm chí là cảm thông cho mối quan hệ ấy.

Tuy nhiên, nên hay không thì đó cũng là ý kiển riêng của bạn, tư bạn cảm nhận xem liệu mình có thích hợp cho mối quan hệ không bền chặt như thế không.

Dùng từ FWB trong trường hợp nào?

fwb-la-gi

Chúng ta thường hay sử dụng FWB như một cách nói tế nhị để chỉ mối quan hệ trải nghiệm tình cảm với người mà mình không có cảm xúc.

Thực tế thì cụm từ này được sử dụng khá nhiều ở các bài báo, bài post trên mạng xã hội để bình luận, bàn tán hay đưa ra quan điểm, ý kiến của một người về mối quan hệ đó.

Các từ liên quan đến FWB khác

FWB là gì trên Facebook

Trên Facebook, cụm từ FWB thường được sử dụng nhiều ở những bài viết mang tính cởi mở hơn về quan hệ tình dục, giáo dục giới tính hay cảnh tỉnh các mối quan hệ.

Ngắn gọn thì đây vẫn là những chủ đề xoay quanh cái lợi, cái hại hay những điều nên phòng tránh trong mối quan hệ FWB này.

FWB là gì trong LGBT

fwb-la-gi

Liệu ở cộng đồng LGBT – nơi mà người ta được sống với đúng bản thân của mình thì FWB là gì? Có gì khác biệt không?

Bản chất của mối quan hệ này vẫn chỉ là sự kiếm tìm một nửa kia sao cho phù hợp để thực hiện mối quan hệ, chứ không nằm ở việc mối quan hệ đó là giữa những người như thế nào, giới tính ra sao.

Do đó, trong cộng đồng LGBT, FWB vẫn là cụm từ để chỉ những mối quan hệ không mang tính chất ràng buộc nhau như thế.

ONS là gì

Nhiều bạn chắc cũng không khỏi thắc mắc ONS là gì?

ONS là viết tắt của One Night Stand, nghĩa là tình một đêm. Sau lần “chia sẻ” ấy thì mỗi người sẽ không còn liên quan đến người còn lại nữa.

Thứ họ cần chỉ là cảm xúc nhất thời mà mình mong muốn qua đêm cùng nhau ấy.

419 là gì

419 là gì?

419 là Four One Nine, cách điệu cho mối quan hệ For One Night – cũng mang nghĩa là tình một đêm.

Điểm giống giữa 419 và FWB là gì? Điểm tương đồng giữa hai kiểu quan hệ này là cả hai đều mang tính thỏa mãn nhất thời các nhu cầu về tình dục mà hoàn toàn không xuất phát từ tình cảm với nhau.

Xem thêm:

Vừa rồi chúng ta vừa tìm hiểu về cụm từ FWB là gì? Hy vọng những kiến thức sẽ bổ ích cho bạn. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.