Table of Contents

J4F là gì? Tất cả ý nghĩa mà bạn nên biết về J4F
Khám phá

J4F là gì? Tất cả ý nghĩa mà bạn nên biết về J4F

J4F là gì? Có phải chỉ là “Just For Fun” hay không? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu sâu hơn về những ý nghĩa của cụm từ J4F này trong bài viết sau.

Khi lướt các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok,.. hoặc các cộng đồng fan hay nhóm kín, chúng ta thường bắt gặp cụm từ J4F. Vậy J4F là gì? Liệu bạn đã hiểu hết về cụm từ đầy thú vị và vô cùng phổ biến này chưa? Đã đến lúc khám phá và làm giàu ngôn ngữ Gen Z cùng GhienCongNghe rồi.

J4F là gì?

J4F là cụm từ viết tắt cho rất nhiều cụm từ khác nhau. Nhưng hiện nay, theo cách hiểu thông dụng nhất, nhiều người biết đến nhất thì J4F là cụm từ viết tắt cho “Just For Fun” (chỉ để cho vui) khi muốn diễn đạt thêm trong những câu đùa hay những bức ảnh chế. Ở đây, vì số 4 (four) đồng âm với từ for nên được dùng như một cách chơi chữ, tạo sự nổi bật và thú vị.

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi J4F là gì thì J4F còn mang nhiều nghĩa khác như:

  • Just For Friend/Friends: chỉ dành cho bạn bè. Chúng ta sử dụng cụm từ này khi đăng tải những gì liên quan đến những người bạn thân thiết.
  • Just For Fan: thường được dùng bởi những người nổi tiếng khi họ đăng tải những nội dung dành cho fan hâm mộ của mình.

J4F là gì?

Một số ví dụ về J4F được dùng trong câu

Hầu như mọi người đều có thể dùng cụm từ hoặc hashtag J4F ở các nội dung đăng tải trên mạng xã hội, miễn là nó phù hợp. Chúng ta có thể tham khảo một vài ví dụ về J4F sau đây.

Advertisements

Một người dùng mạng xã hội đăng tải một video/hình ảnh có nội dung hài hước, thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một nghệ sĩ tiết lộ một vài thông tin bí mật mà chỉ fan của mình mới hiểu.

J4F là gì?

Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng nên quá lạm dụng cụm từ này, lợi dụng ý nghĩa “chỉ cho vui thôi mà” để đăng tải, lan truyền những nội dung không lành mạnh và gây tranh cãi nhé!

J4F BTS là gì? J4F nghĩa là gì trong cộng đồng Kpop

Ngoài những ý nghĩa trên, J4F BTSJ4F trong cộng đồng Kpop cũng là một cụm từ rất thú vị và phổ biến. Đặc biệt là nhóm nhạc BTS với một lực lượng fangirl đông đảo, các fan luôn tạo ra rất nhiều những ảnh chế, video hài hước cũng như tạo ra những nội dung trong cộng đồng mà chỉ các fan với nhau mới có thể hiểu được ý nghĩa thực sự.

Advertisements

Và ngược lại, những thần tượng cũng sẽ đăng tải những video, nội dung mà họ dành riêng cho các fan của mình như một món quà cảm ơn.

J4F là gì?

Ta có thể thấy một ví dụ dưới đây về một meme (ảnh chế) của Rap Monster – một thành viên của BTS. Trong hình, anh ta có một biểu cảm vô cùng bất ngờ và sửng sốt. Đó cũng là lí do vì sao fan lại thêm cụm từ “Đứng hình” vào bức ảnh.

Việc gửi những tấm ảnh chế như thế này cho nhau sẽ làm tăng thêm tính hài hước và sự hấp dẫn của cuộc trò chuyện. Quả thật rất “J4F” có đúng không?

J4F là gì?

Advertisements

Với bài viết này, GhienCongNghe tin rằng bạn đã có thể bổ sung thêm một cụm từ xịn sò vào vốn từ điển Gen Z của mình rồi. Đã đến lúc thực hành ngay cùng bạn bè và những người xung quanh để cuộc sống này thêm tiếng cười.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết J4F là gì này hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa thêm nhiều bài viết khác đến bạn đọc.