Table of Contents

12+ App thiết kế thời trang mà mọi nhà thiết kế nên biết
App

12+ App thiết kế thời trang mà mọi nhà thiết kế nên biết

Công nghệ mở ra một kỉ nguyên mới cho ngành thời trang với việc các bản vẽ đã không cần đến giấy và mực vẽ. Cùng GhienCongNghe đánh giá 12+ app thiết kế thời gian được các nhà thiết kế đánh giá cao trong bài viết này nhé.

Công nghệ đã góp phần lớn vào việc gia tăng năng suất làm việc của chúng ta trong thập kỷ này. Với phần mềm và các thiết bị công nghệ tinh vi, chúng ta đã trở thành những con người làm việc thông minh và năng suất hơn thế hệ trước đó. Và ngành thời trang với vô số các bản vẽ được tạo ra mỗi ngày sẽ được giải phóng khỏi lượng giấy khổng lồ khi các nhà thiết kế chuyển qua sử dụng những app thiết kế thời trang được GhienCongNghe giới thiệu dưới đây.

Adobe Draw

Adobe Draw là một ứng dụng vẽ vector miễn phí cho iPad, có chất lượng Adobe tạo ra hình ảnh vô cùng sắc nét, rõ ràng và có thể tạo ra một thiết kế táo bạo, bắt mắt. Ứng dụng Adobe Draw có bố cục rất đơn giản, nó rất trực quan để sử dụng và tạo ra các thiết kế rất dễ dàng.

Các nhà thiết kế thời trang và kỹ thuật sử dụng Illustrator (Adobe Draw đã được hợp nhất chung với ứng dụng Adobe Illustrator) để vẽ các bản phác thảo phẳng (hoặc các bản phác thảo chức năng) với chú thích cho các chi tiết xây dựng và kiểu dáng để đưa chúng vào gói công nghệ để nhóm và bạn có thể dễ dàng hiểu và làm theo.

App thiết kế thời trang - Adobe Draw

Ưu điểm:

Advertisements
 • Adobe Draw rất đơn giản để làm việc và trực quan cho phép bạn tập trung vào bản vẽ chứ không phải ứng dụng. Nó có thể nhập và xuất nhiều loại hình ảnh, và hoạt động với hình ảnh vector.
 • Vì vậy nó có chất lượng cực kỳ sắc nét, ngay cả khi được phóng to rất gần. Điều này rất tuyệt để làm việc với các hình ảnh mô hình có nhiều hơn 4 biểu mẫu cho một trang. Các lớp là tuyệt vời để thêm độ sâu vào các bản vẽ, hoặc chơi với trộn và kết hợp các mảnh may mặc.

Nhược điểm:

 • Rất ít loại bút vẽ có sẵn.

Chi phí: Miễn phí, nếu kết hợp với Adobe Suite với đăng ký trả phí.

Đánh giá: 6/10

Link tải: https://www.adobe.com/products/draw.html

Adobe Sketch

Adobe Sketch (nay đã đổi tên thành Adobe Fresco) là một ứng dụng miễn phí khác cho iPad và có thể được coi là bạn đồng hành với Adobe Draw. Phần mềm này tạo ra hình ảnh phong cách ít sắc nét hơn.

Advertisements

Adobe Sketch rất giống với Adobe Draw, nhưng có các công cụ như bút chì và màu nước để tạo ra một hình ảnh mềm mại hơn nhiều.

12+ App thiết kế thời trang mà mọi nhà thiết kế nên biết

Adobe Fresco – phần mềm vẽ tranh và thiết kế đồ họa mới trên iPad nay đã có sẵn phiên bản dành cho máy tính với phần mềm thiết kế thời trang online miễn phí. Bạn đam mê hội họa và vẽ tranh? Tải Adobe Fresco miễn phí và thể hiện tài năng của bạn ngay app thiết kế thời trang miễn phí trên màn hình máy tính.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng này có lợi ích tương tự như chương trình Adobe Draw, ngoại trừ sự sắc nét của hình ảnh. Bởi vì đây không phải là một chương trình vector, chất lượng không mở rộng với zoom.
 • Ứng dụng này có bàn chải bút chì tốt nhất với mức độ phản ứng có độ nhạy áp lực của bút chì Apple là tuyệt vời. Điều này rất trực quan khi nhập hình ảnh, thêm một lớp phác thảo và bắt đầu vẽ.

Nhược điểm:

Advertisements
 • Như với Adobe Draw, ứng dụng này cũng có sẵn rất ít loại kiểu đầu vẽ.

Chi phí: Miễn phí, hoặc kết hợp với Adobe Suite với đăng ký trả phí.

Đánh giá: 6/10

Link tải: https://www.adobe.com/products/fresco.html

Sketchbook

Sketchbook là một ứng dụng để tô màu. Nó có một ứng dụng có tất cả các chức năng trong một ứng dụng. Sketchbook cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào tất cả các công cụ vẽ và tùy chọn chương trình trong các bảng điều khiển đơn giản để sử dụng.

App thiết kế thời trang - Sketchbook

Advertisements

Ưu điểm:

 • Sketchbook có rất nhiều bút/bút chì/bàn chải tuyệt vời cho phép trải nghiệm vẽ thú vị. Mọi thứ đều ở trên màn hình, nhưng nó không cảm thấy lộn xộn hoặc quá sức.
 • Ứng dụng này rất trực quan để sử dụng, và không cảm thấy như nó làm mờ bề mặt vẽ quá nhiều. Mặc dù đây không phải là một chương trình vẽ vector, có thể để phóng to một số công việc chi tiết tốt.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng này rất tốt trong việc sản xuất về màu sắc trong các thiết kế, nhưng tôi cảm thấy mình có nhiều lựa chọn hơn trong Procreate. Nó không hoàn toàn sạch sẽ như các ứng dụng hoặc khái niệm Adobe về mặt rõ ràng trực quan (vì nó không phải là sử dụng vectơ).
 • Chế độ xem bộ sưu tập không đẹp như ứng dụng phác thảo hoặc khả năng tổ chức. Đó là một trường hợp mà tôi cảm thấy mọi thứ đều tốt, nhưng không có gì tuyệt vời.

Chi phí: miễn phí

Đánh giá: 7/10

Link tải: https://www.sketchbook.com/

Advertisements

Concepts

Concepts là một ứng dụng vẽ vector được bán trên thị trường. Nó có rất nhiều tính năng bóng bẩy làm cho nó tuyệt vời để phác thảo các ý tưởng bằng cách sử dụng hình ảnh mô hình cơ thể của tôi như một mẫu khởi đầu, và nó chắc chắn mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho quy trình làm việc.

Concepts - phần mềm thiết kế thời trang

Ứng dụng Khái niệm có một cảm giác rất khác so với rất nhiều ứng dụng nghệ thuật khác trên thị trường. Nó có rất nhiều công cụ tiện dụng cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đang tạo ra các thiết kế như một phần của nghề nghiệp.

Ưu điểm:

 • Bản vẽ vector trong ứng dụng này làm cho hình ảnh rất sắc nét ở bất kỳ mức độ zoom nào và vải là vô hạn. Bảng màu tùy chỉnh cho phép dễ dàng sử dụng màu của bạn dễ dàng trong tay.
 • Ứng dụng này có bàn chải bút chì yêu thích và thậm chí sau đó nó là một thứ hai rất gần với chương trình Sketch Adobe. Và thậm chí có sự rõ ràng của đồ họa vector.
 • Công cụ xóa trong phần mềm cũng rất tuyệt vời. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng một số ứng dụng khác đã bị xóa chậm một cách điên cuồng, thậm chí còn được đặt thành độ mờ 100%.

Nhược điểm:

Advertisements
 • Một khi bạn bắt đầu mua rất nhiều tiện ích bổ sung, giá có thể bắt đầu nhảy lên khá nhiều. Ngoài ra, vì đây là một ứng dụng được thiết kế cho những người đang làm việc rất nhiều trong phát triển và kiến ​​trúc sản phẩm.

Chi phí: Ứng dụng miễn phí, với việc mua trong ứng dụng của các bàn chải, hình dạng và công cụ bổ sung. Tôi đã chi 14,99 đô la để nhận được 10 gói tín dụng.

Đánh giá: 8/10

Link tải: https://concepts.app/

MediBang Paint

Medibang Paint là một ứng dụng miễn phí với rất nhiều chức năng. Đây là một ứng dụng vẽ tất cả trong một, với nhiều bàn chải và thiết lập để chơi, và rất nhiều tùy chọn để tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số.

MediBang Paint - phần mềm thiết kế thời trang

Advertisements

Ưu điểm:

 • Có rất nhiều chức năng cho một ứng dụng miễn phí. Các công cụ pha trộn để tạo bóng và kết cấu cho quần áo vải, và có rất nhiều tùy chọn cho mỗi loại bàn chải với app thiết kế áo trên máy tính. Các điều khiển khá trực quan, mặc dù hơi áp đảo.

Nhược điểm:

 • Màn hình lộn xộn đó quá nhiều đang diễn ra nên khó tập trung vào bản vẽ của mình. Chương trình này cũng rất được pixel khi bạn phóng to và tôi đã không thấy nó phản ứng nhanh với sự khác biệt áp lực với Apple Pencil như các ứng dụng khác.
 • Điều này có thể tốt nếu bạn không có một bút stylus phản ứng áp lực lạ mắt, nhưng mặt khác, nếu bạn đã trả tiền cho tính năng đó, bạn sẽ muốn một ứng dụng hoạt động với nó.

Chi phí: Miễn phí.

Đánh giá: 7/10

Link tải: https://medibangpaint.com

Advertisements

Tayasui Sketches

Tayasui Sketches ứng dụng rất dễ dàng để có được nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau với app thiết kế thời trang trên điện thoại và các điều khiển cho bàn chải luôn ở ngay trong tầm tay bạn trong một thanh bên tiện dụng.

Tayasui Sketches

Ưu điểm:

 • Trong số các ứng dụng vẽ không vector, ứng dụng này có lẽ có pixel đáng chú ý nhất tại Max Zoom. Một loạt các công cụ có sẵn, từ bút chì, bút và điểm đánh dấu đến các hiệu ứng màu nước và khí.
 • Mỗi công cụ cũng có một số hình dạng đầu có sẵn, thay đổi hoàn toàn hành vi của bàn chải, mang lại cho nó rất nhiều tính linh hoạt ẩn. Các điều khiển chính là khá trực quan, mặc dù lúc đầu tôi thấy các điều khiển nâng cao của Cameron có một chút khó hiểu nhiều.

Nhược điểm:

 • Họ cố gắng cung cấp cho bạn một danh sách các màu đơn giản hóa và sau đó cho phép bạn pha trộn hai trong số chúng, nhưng tôi cảm thấy như thế này có phần giới hạn các lựa chọn của tôi khi so sánh với một cái gì đó giống như một bánh xe màu.
 • Tôi biết có nhiều cách để thêm màu sắc cho người chọn, nhưng ngay cả bây giờ nó có cảm giác như nhiều công việc hơn bình thường và tôi thường quay lại màu mặc định để đơn giản sử dụng.

Chi phí: Miễn phí, với trong các giao dịch mua ứng dụng để mở khóa chức năng bổ sung.

Advertisements

Đánh giá: 8/10

Link tải: https://tayasui.com/sketches/

Notability

Notability tuyệt vời để tổ chức các tệp thiết kế thành dạng file PDF phổ biến. Tôi sử dụng nó để lưu trữ và sắp xếp các kế hoạch kỹ thuật số, hướng dẫn và thậm chí cả sách điện tử và công thức nấu ăn.

Notability - Ứng dụng vẽ thiết kế

Nó không phải là ứng dụng phức tạp nhất để vẽ, nhưng nếu bạn muốn hoàn toàn không cần giấy tờ trong khía cạnh lập kế hoạch tạo kế hoạch may hoặc nhật ký may, thì Notabilty là một lựa chọn tuyệt vời.

Advertisements

Ưu điểm:

 • Ứng dụng này là tuyệt vời cho kế hoạch chung và ghi chú.
 • Nó hoạt động tuyệt vời để nhanh chóng phác thảo các thiết kế, đặc biệt nếu bạn muốn dễ dàng sao chép và dán những gì bạn đã vẽ vào nhiều hình thức để xem trang phục sẽ hoạt động như thế nào và dễ dàng mở rộng mọi thứ để bạn có thể sao chép từ mô hình cơ thể của lớn hơn hình thành một cái nhỏ hơn, hoặc ngược lại.
 • Nó rất đơn giản để sử dụng và ứng dụng có rất nhiều chức năng để phân loại và tổ chức các ghi chú/sổ ghi chép/kế hoạch của bạn.

Nhược điểm:

 • Tính đáng chú ý cuối cùng cũng có sẵn các màu tùy chỉnh, nhưng ngay cả khi đó, các công cụ vẽ bản vẽ duy nhất là một cây bút và một highlight.
 • Không có lớp nào trong ứng dụng này và tôi muốn giữ các cài đặt cục tẩy để loại bỏ toàn bộ đột quỵ để ghi chú, có thể có vấn đề trong việc phác thảo.
 • Nó không có ý định là một ứng dụng vẽ, vì vậy chức năng bị hạn chế, nhưng đó là những gì tôi đã sử dụng để vẽ rất nhiều bản phác thảo MyBodymodel đầu tiên của tôi.

Chi phí: $9,99 trong cửa hàng ứng dụng.

Đánh giá: 4/10 để vẽ, nhưng 9/10 cho kế hoạch chung, tổ chức và ghi chú.

Link tải: https://notability.com/vi

Advertisements

Procreate

Procreate là một ứng dụng vẽ tuyệt vời đi kèm với rất nhiều bàn chải và công cụ tuyệt vời, và có giao diện tương đối đơn giản với app thiết kế thời trang phẳng phác họa.

App thiết kế thời trang - Procreate

Ưu điểm:

 • Procreate có bộ công cụ tô màu yêu thích với một số bàn chải chỉ đơn giản là phép thuật để tạo bản in và kết cấu vải trong một bản phác thảo. Màn hình cảm thấy rất rõ nét và các công cụ khá trực quan.
 • Ứng dụng này có rất nhiều tính năng và chức năng được ẩn dưới một lớp vỏ rất bóng. Công cụ vẽ đều có một cảm giác khác biệt khó có thể đạt được trong các ứng dụng khác, ngay cả khi đang thử các kiểu bàn chải khác nhau.

Nhược điểm:

 • Nó không phải là một ứng dụng đồ họa vector, vì vậy các thiết kế có thể được kết hợp rất nhiều khi bạn phóng to khá gần với các bản vẽ đa điểm từ.

Chi phí: $9,99 trong cửa hàng ứng dụng.

Advertisements

Đánh giá: 8/10

Link tải: https://procreate.art/

Sketch Club

Sketch Club là phần mềm trực quan mà ứng dụng được thiết lập có thể tạo ra những hình ảnh rất táo bạo dễ thấy ngay cả ở quy mô nhỏ. Nó không có nhiều lựa chọn như một số ứng dụng khác, nhưng điều đó ngăn cản nó cảm thấy quá sức.

App thiết kế thời trang - Sketch Club

Ưu điểm:

Advertisements
 • Đây là một ứng dụng rất đơn giản để sử dụng. Các điều khiển cho kích thước bàn chải và độ mờ luôn hiển thị và nếu bạn dễ bị choáng ngợp bởi các tùy chọn, đây có thể là một ứng dụng tốt bởi vì nó cung cấp các tùy chọn vừa đủ để sáng tạo, mà không có quá nhiều.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng này không hoàn toàn có đầy đủ các chức năng mà tôi đang tìm kiếm. Nó không phản ứng với áp lực của Apple Pencil như một số ứng dụng khác, và nó đã được đánh giá rất cao khi được phóng to khá gần.

Chi phí: $2,99 trong App Store.

Đánh giá: 6/10

Link tải: iOS

Repsketch

Repsketch là phần mềm thiết kế thời trang online miễn phí. Không phải lúc nào bạn cũng phải vẽ phác thảo kỹ thuật từ đầu cho tất cả các dự án thời trang của mình.

Advertisements

Repsketch

Các ứng dụng như Repsketch cho phép bạn tái mục đích và tùy chỉnh các bản phác thảo hiện có được tạo bởi cộng đồng các nhà thiết kế thời trang kỹ thuật hàng đầu. Repsketch

Ưu điểm:

 • Chọn từ nhiều kiểu từ áo ba lỗ đến áo choàng và sửa đổi khi bạn cần. Nhanh chóng thay đổi kiểu tay áo, đường viền cổ áo hoặc thêm logo vào trang phục của bạn. Tải xuống, nhúng hoặc đơn giản là chia sẻ liên kết công khai các thiết kế của bạn với mọi người ở định dạng SVG thân thiện với web.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ vẽ tay.

Chi phí: Miễn phí

Advertisements

Đánh giá: 6/10

Link tải: https://repsketch.com/

Pret-A-Template‌

Pret-A-Template‌ là cuốn sổ phác thảo kỹ thuật số của bạn. Nó cho phép bạn phác thảo các thiết kế của mình trên iPhone hoặc iPad. Họ cung cấp hơn 500 mẫu để bạn lựa chọn, bao gồm cả phần thân và các chi tiết như giày.

Pret-A-Template‌

Chọn từ bảng màu da, tóc và trang điểm được xác định trước để thành công nhanh chóng. Xem thêm app thiết kế thời trang phẳng phác họa.

Advertisements

Ưu điểm:

 • Có rất nhiều mẫu và khung xương người mẫu để bạn có thể dựa vào đó để vẽ phác thảo mẫu thiết kế thời trang.

Nhược điểm:

 • Ít công cụ và đầu vẽ trong ứng dụng bản miễn phí.

Chi phí: Bắt đầu từ $5,99

Đánh giá: 7/10

Link tải: https://www.pretatemplate.com/

Advertisements

Techpacker‌

Các gói công nghệ (hoặc tờ đặc điểm kỹ thuật) từng là nhiệm vụ tốn nhiều thời gian nhất và mọi nhà thiết kế thời trang sẽ cho bạn biết sự thất vọng vô tận của việc tạo bản phác thảo phẳng, các từ cô đọng để phù hợp với định dạng, sửa đổi và nhập dữ liệu lặp đi lặp lại và sửa các số đo đó.

Techpacker‌

Bằng cách chia nhỏ các gói công nghệ thành thẻ, quá trình tạo gói công nghệ trở nên đơn giản, trực quan, hợp tác và nhanh hơn 70%. Vẻ đẹp của thẻ là bạn có thể sao chép, di chuyển, tái sử dụng, kết nối và làm rất nhiều thứ với chúng.

Ưu điểm:

 • Bạn có thể mang toàn bộ nhóm hoặc nhà sản xuất của mình lên TechPacker và tích hợp nó với các app vẽ thiết kế thời trang khác để làm cho nó siêu mạnh.

Nhược điểm:

Advertisements
 • Phí khá cao.

Chi phí: Dùng thử miễn phí 7 ngày và sau đó là $49/tháng‌‌

Đánh giá: 6/10

Link tải: https://techpacker.com/

CLO3D‌

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tạo mẫu tương lai hoặc một cách để trực quan hóa các bản phác thảo của bạn ở dạng 3D để bạn có thể loại bỏ ít nhất một mẫu, thì bạn có thể xem CLO3D với app thiết kế thời trang 3D trên điện thoại.

12+ App thiết kế thời trang mà mọi nhà thiết kế nên biết

Advertisements

Nó bắt đầu bằng cách chọn một cơ thể 3D, hình đại diện hoặc mẫu váy, có sẵn ở các hình dạng và kích thước khác nhau. Sau đó, nhập các mẫu của riêng bạn hoặc vẽ chúng từ đầu trực tiếp trong CLO3D.

Cuối cùng, ghép từng đường may của quần áo và chọn vải để xem tất cả chúng kết hợp với nhau ở dạng 3D. Sau đó, bạn có thể tinh chỉnh thiết kế của mình trong thời gian thực và điều chỉnh mẫu.

Ưu điểm:

 • Các bản thiết kế được phác họa trong không gian 3D, cho bạn cái nhìn tổng thể của bộ đồ bạn thiết kế ra.

Nhược điểm:

 • 3D không phải là một bản thiết kế thời trang chuẩn mực.
 • Tốn phí.

Chi phí: Dùng thử miễn phí 1 tháng và sau đó là $99 / tháng‌

Advertisements

Đánh giá: 7/10

Link tải: https://www.clo3d.com/en/

Trên đây là các app thiết kế thời trang mà GhienCongNghe mới chia sẻ đến bạn và những những link tải phần mềm thiết kế thời trang miễn phí mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ top 13 app thiết kế thời trang này hữu ích với bạn. Hãy Like, Share để ủng hộ GhienCongNghe phát triển thêm trong thời gian tới nhé.

Advertisements