Table of Contents

Cách cài đặt lịch âm dương cho điện thoại iPhone và Android
Tin học

Cách cài đặt lịch âm dương cho điện thoại iPhone và Android

Việc xem ngày tốt xấu theo lịch âm dương được nhiều người Việt Nam quan niệm trước khi làm một […]

Việc xem ngày tốt xấu theo lịch âm dương được nhiều người Việt Nam quan niệm trước khi làm một việc quan trọng gì đó như: mua xe, mua nhà, khai trương,… Và bài viết này, GhienCongNghe sẽ chỉ bạn cách cài đặt lịch âm dương cho điện thoại iPhone và Android đơn giản với các bước cụ thể chi tiết.

Cách cài đặt lịch âm dương cho iPhone

Có hai cách để có thể xem được lịch âm dương trên các thiết bị chạy iOS. Cách đầu tiên là sử dụng ứng dụng Lịch mặc định trên iOS và phương án kia là cài đặt một ứng dụng bên thứ ba cung cấp lịch âm dương mà bạn có thể tải dễ dàng từ App Store.

Cài đặt lịch âm dương trên ứng dụng Lịch của iOS

Tất cả các thiết bị của iOS đều được cài đặt sẵn ứng dụng Lịch của Apple và bạn có thể xem lịch âm dương ngay trên ứng dụng này mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào khác.

Cách cài đặt lịch âm dương trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Lịch. Nếu không tìm thấy ứng dụng Lịch mặc định của iOS trên máy, có thể tải lại ứng dụng theo đường link dưới đây:

Cách cài đặt lịch âm dương cho iPhone

Bước 2: Sau đó nhấn vào Lịch một lần nữa nằm ở hàng dưới cùng màn hình. Chọn Thêm lịch và nhấn vào Thêm lịch đăng ký trong danh sách bật ra.

Cách cài đặt lịch âm dương cho iPhone

Bước 3: Điền đường link dưới đây vào ô URL ĐĂNG KÝ. Sau đó nhấn nút Đăng ký và tiếp tục nhấn vào Thêm.

  • Đường link cài đặt lịch âm 2022-2034: https://drive.google.com/uc?id=1Zh5oXbu7In4SGwKj1rGUO34IrqcaOC9v&export=download

Bước 4: Quay trở lại màn hình chính của ứng dụng Lịch để xem kết quả.

Ngày âm lịch sẽ hiển thị ngay phía bên dưới ngày dương lịch theo dạng sự kiện.

Cách cài đặt lịch âm dương cho iPhone

Cài đặt lịch âm dương cho iPhone bằng app bên thứ ba

Nếu cách xem ngày âm dương ở trong phần hướng dẫn trên không như ý của bạn thì bạn có thể cài đặt lịch âm dương cho iPhone bằng các ứng dụng lịch vạn niên với đầy đủ các thông tin cần thiết để bạn xem như: ngày dương lịch, ngày âm lịch, giờ hoàng đạo,…

Có một số ứng dụng xem âm dương lịch tốt, nhưng trong khuôn khổ của bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt app Lịch Vạn Niên trên iPhone (bạn có thể thay thế một ứng dụng lịch vạn niên khác).

Chi tiết từng bước cài đặt app Lịch Vạn Niên trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở App Store và nhấn vào mục Tìm kiếm. Nhấn vào thanh công cụ tìm kiếm ở hàng trên cùng và nhập cụm từ “lịch vạn niên”. Sau đó nhấn Tìm. Nhấn chọn ứng dụng Lịch Vạn Niên 2023.

Nếu bạn đang đọc bài viết này bằng điện thoại iPhone của mình, bạn có thể bỏ qua các thao tác trong bước 1 và chỉ cần nhấn vào đường link dưới đây:

Cách cài đặt lịch âm dương cho điện thoại iPhone và Android

Bước 2: Nhấn vào nút Nhận (hoặc biểu tượng hình đám mây) và chờ cho quá trình tải xuống hoàn tất.

Bước 3: Nhấn vào nút Mở sau khi ứng dụng được tải xuống thành công hoặc trở lại màn hình chính iPhone và bạn sẽ thấy biểu tượng của Lịch Vạn Niên 2023 xuất hiện trên màn hình.

Mở ứng dụng lịch vạn niên lên và bắt đầu xem ngày âm và ngày dương hôm nay có điều gì đáng chú ý không nhé.

Cách cài đặt lịch âm dương cho iPhone

Cách cài đặt lịch âm dương cho điện thoại Android

Bạn có thể cài đặt âm lịch Việt Nam nhanh chóng trên điện thoại Samsung, tải ứng dụng âm dương lịch từ CH Play hoặc cài đặt lịch âm dương vào Google Calendar (Google Lịch) thường được cài đặt sẵn trên điện thoại Android.

Cài đặt lịch âm trên điện thoại Samsung

Đối với các dòng điện thoại của Samsung, hãng phát triển một ứng dụng Lịch của riêng mình và điều may mắn là nó có tích hợp sẵn tính năng hiển thị Âm lịch. Để bật tính này hiển thị lịch âm dương trên điện thoại Samsung, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào ứng dụng Lịch mặc định trên điện thoại Samsung. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang xếp chồng.

Cài đặt lịch âm trên điện thoại Samsung

Bước 2: Trong bảng chọn vừa xuất hiện, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa và trong màn hình Cài đặt lịch vừa xuất hiện, vuốt xuống dưới và chọn Lịch phụ.

Cài đặt lịch âm trên điện thoại Samsung

Bước 3: Tại màn hình lựa chọn Lịch phụ, nhấn chọn Âm lịch Việt Nam. Trở lại màn hình xem lịch để xem kết quả.

Cài đặt lịch âm trên điện thoại Samsung

Cài đặt lịch âm dương trên điện thoại Android bằng Google Calendar

Với cách này, bạn sẽ cần thêm một lịch âm mới vào trong ứng dụng Google Calendar (Google Lịch) hiện đang hiển thị dương lịch.

Cách làm như sau: 

Bước 1: Trước tiên, sử dụng trình duyệt trên điện thoại của bạn và truy cập vào đường link sau:

Bước 2: Nhấn chọn Thêm để thêm bộ lịch âm vào ứng dụng Google Lịch của bạn.

Cài đặt lịch âm dương trên điện thoại Android bằng Google Calendar

Sau khi thêm thành công lịch âm vào Google Lịch của bạn, nó sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

Cài đặt lịch âm dương trên điện thoại Android bằng Google Calendar

Xem lịch âm dương trên điện thoại Android bằng app bên thứ ba

Nếu 2 cách ở trên chỉ giải quyết được vấn đề hiển thị ngày âm và ngày dương rất cơ bản, thì các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể tải về từ CH Play sẽ cho biết không chỉ ngày âm dương lịch hôm nay mà còn đưa ra thêm nhiều thông tin liên quan khác.

Các bước tải ứng dụng lịch vạn niên trên điện thoại Android như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play và nhấn chọn thanh công cụ tìm kiếm ở hàng trên cùng.

Bước 2: Sau đó, gõ “Lịch Vạn Niên” và nhấn nút Tìm kiếm (hoặc biểu tượng hình kính lúp).

Bước 3: Nhấn vào nút Cài đặt để tải ứng dụng về điện thoại.

Xem lịch âm dương trên điện thoại Android bằng app bên thứ ba

Bước 4: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấn vào nút Mở hoặc trở lại màn hình chính điện thoại và biểu tượng ứng dụng Lịch Vạn Niên đã xuất hiện để bạn sẵn sàng mở lên và xem ngày âm dương lịch hôm nay.

Trên đây là những cách cài đặt lịch âm dương cho điện thoại Android và iPhone mà bạn có thể cần biết. Lịch âm dương là loại lịch kết hợp cả lịch âm và lịch dương được nhiều nước trong đó có Việt Nam sử dụng, cho nên việc xem lịch âm dương ngay trên điện thoại được nhiều người quan tâm.

Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và được nhiều người biết tới hơn nữa trong thời gian tới nhé.