Table of Contents

Cách thay đổi thông tin trên VssID và những lưu ý tốt nhất bạn nên biết
Tin học

Cách thay đổi thông tin trên VssID và những lưu ý tốt nhất bạn nên biết

Bạn muốn cập nhật hoặc thay đổi một số thông tin cá nhân của mình trên VssID nhưng không biết làm thế nào? Hãy đọc bài viết này để hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Bạn có biết rằng mình hoàn toàn có thể thay đổi được các thông tin cá nhân trên ứng dụng VssID (ứng dụng bảo hiểm xã hội số) một cách dễ dàng và nhanh chóng không? Bài viết này của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thay đổi thông tin trên VssID và đưa ra các lưu ý quan trọng khi thực hiện việc thay đổi này để tránh xảy ra các vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi liên quan đến Bảo hiểm xã hội (BHXH) nhé.

Cách thay đổi thông tin trên VssID

Rất nhiều người không biết việc thay đổi thông tin cá nhân trên VssID không thể thực hiện trực tiếp ngay trên ứng dụng VssID dành cho các thiết bị di động thông minh (Android và iOS).

Để thay đổi thông tin trên VssID, bạn hãy truy cập vào trang web dịch vụ công trực tuyến của Bảo hiểm xã hội và thực hiện đăng nhập bằng tài khoản VssID của bạn, sau đó nhấn vào mục cá nhân và chọn Thông tin cá nhân, tại đây bạn có thể thay đổi các thông tin cá nhân của mình như: Họ tên, ngày sinh, giới tính, số CCCD/CMND/Hộ chiếu, số điện thoại hay địa chỉ email.

Cách thực hiện việc thay đổi thông tin trên VssID chi tiết từng bước cụ thể, bạn có thể theo dõi dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên thiết bị của bạn (điện thoại hoặc máy tính) và thực hiện truy cập vào trang dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam với đường link sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: Nhấn vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó đăng nhập bằng mã số BHXH và mật khẩu đăng nhập VssID mà bạn đã tạo trước đó, nhập mã bảo vệ và nhấn nút ĐĂNG NHẬP.  

Cách thay đổi thông tin trên VssID

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công vào trang tài khoản cá nhân của bạn trên trang web Cổng thông tin điện tử BHXH, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân nằm ở góc trên cùng bên phải cửa sổ trình duyệt, tiếp tục chọn Thông tin tài khoản trong menu xổ xuống.

Cách thay đổi thông tin trên VssID

Bước 4: Tại đây bạn sẽ xem được các thông tin cá nhân mà bạn đã liên kết với tài khoản VssID trước đó. Ở bước này, bạn có thể thay đổi các thông tin sau:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • Giới tính
 • Địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ liên hệ
 • Số chứng thư của cơ quan, tổ chức (nếu có)
 • Số CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu
 • Ảnh chụp chân dung, Ảnh chụp 2 mặt CCCD/CMND

Cách thay đổi thông tin trên VssID

Nhấn vào biểu tượng ô vuông có hình chiếc bút chì bên cạnh dòng thông tin bạn muốn chỉnh sửa để thực hiện chỉnh sửa lại thông tin. Bạn có thể thay đổi số điện thoại trên VssID, bạn cũng có thể cập nhật lại số CCCD mới thay cho số CMND cũ trên VssID, v.v.

Bước 5: Sau khi đã điền lại thông tin bạn mong muốn sửa đổi, nhập mã bảo vệ chính xác với các ký tự trong hình ảnh bạn thấy được, sau đó nhấn chọn Ghi nhận để gửi yêu cầu thay đổi thông tin.

Bước 6: Kiểm tra email của bạn để lấy mã xác thực (OTP) được gửi từ Cổng thông tin điện tử BHXH, nhập mã xác thực đó vào bảng thông báo hiển thị trên màn hình Xác minh thay đổi thông tin trên VssID của bạn.

Bước 7: Nhấn nút Xác nhận là bạn đã hoàn tất việc thay đổi thông tin trên VssID của mình rồi đấy.

Cách thay đổi thông tin trên VssID

Những lưu ý khi thực hiện thay đổi thông tin trên VssID

Có một số lưu ý mà bạn nên biết để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc trong tương lai sau khi bạn thực hiện thay đổi dữ liệu thông tin của mình trên hệ thống Bảo hiểm xã hội, gồm có:

 • Ảnh chân dung và ảnh 2 mặt của thẻ CCCD/CMND phải rõ nét và đầy đủ chi tiết để xác thực danh tính trên ứng dụng VssID.
 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, bao gồm họ tên, mã số BHXH, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại và nơi tiếp nhận hồ sơ BHXH của bạn.
 • Bạn phải in tờ khai đã kê khai sửa đổi thông tin và nộp lên cơ quan BHXH để xác minh giấy tờ tùy thân cho lần đầu đăng ký cũng như sửa đổi thông tin.
 • Cập nhật thông tin thường xuyên để không bị mất quyền lợi khi tham gia các chế độ BHXH, BHYT và các dịch vụ khác.

VssID là ứng dụng dịch vụ thông tin của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng.

Do đó, để đảm bảo tính an toàn và giảm rủi ro bị đánh cắp thông tin, tuyệt đối không thực hiện tải ứng dụng VssID ở bất kỳ nguồn không rõ nào. Bạn hãy truy cập vào trang https://baohiemxahoi.gov.vn/gioithieu/Pages/tai-ung-dung-VssID.aspx và thực hiện tải về ứng dụng theo hệ điều hành tương ứng trên thiết bị của bạn nhé.

Câu hỏi thường gặp

Có thể thay đổi thông tin cá nhân trên VssID online mà không cần đến cơ quan không?

Câu trả lời đương nhiên là hoàn toàn có thể, bạn có thể tìm hiểu cách để thay đổi thông tin cá nhân của mình trên ứng dụng VssID mà chúng tôi đã chỉ dẫn trong bài viết này.

Tôi có thể thay đổi thông tin cá nhân trên ứng dụng VssID bao nhiêu lần?

Không có thông tin chính xác cho số lần mà một công dân có thể thay đổi thông tin cá nhân của mình trên ứng dụng VssID - ứng dụng Bảo hiểm xã hội số của BHXH Việt Nam. Nhưng bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện thay đổi thông tin cá nhân của mình trên này vì nó sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn khi sử dụng các dịch vụ của BHXH.

Tôi có thể thay đổi những thông tin cá nhân nào trên ứng dụng VssID?

Bạn có thể thay đổi các thông tin cá nhân của mình trên VssID như Họ và tên; Ngày sinh; Giới tính; Địa chỉ email; Số điện thoại; Địa chỉ liên hệ; Số chứng thư của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thay đổi thông tin trên VssID và các lưu ý cần phải biết khi thực hiện việc thay đổi này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ bài viết này để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé. Cảm ơn đã theo dõi.