Table of Contents

Cách đổi số điện thoại trên VssID nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà
Tin học

Cách đổi số điện thoại trên VssID nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà

Bạn muốn thay đổi số điện thoại đăng ký VssID nhưng không biết cách làm? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thực hiện và các kênh hỗ trợ khi gặp khó khăn trong việc thay đổi số điện thoại.

Bạn không còn sử dụng số điện thoại cũ đã từng đăng ký VssID trước đó nữa và muốn thay đổi sang số điện thoại mới để có thể tiếp tục sử dụng được VssID hoặc tra cứu thông tin BHXH, BHYT, BHTN của mình?

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách đổi số điện thoại trên VssID một cách nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn online. Bạn cũng sẽ biết được các kênh liên hệ khi gặp khó khăn trong quá trình thực hiện điều này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách đổi số điện thoại trên VssID qua trang web dịch vụ công

Bạn không thể thực hiện việc thay đổi số điện thoại trực tiếp ngay trên ứng dụng VssID dành cho các thiết bị di động (Android hoặc iOS), để làm được điều này, bạn hãy làm theo các bước chỉ dẫn sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên thiết bị của bạn (điện thoại hoặc máy tính) và truy cập vào đường link sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

Cách đổi số điện thoại trên vssid qua trang web dịch vụ công

Advertisements

Bước 2: Nhấn vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt và thực hiện đăng nhập bằng mã số BHXH và mật khẩu đăng nhập VssID của bạn.

Cách đổi số điện thoại trên vssid qua trang web dịch vụ công

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công vào trang dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hãy nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên phải cửa sổ và chọn Thông tin tài khoản trong menu xổ xuống.

Cách đổi số điện thoại trên vssid qua trang web dịch vụ công

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy các thông tin bạn đăng ký tạo sổ BHXH trước đó, nhấn vào biểu tượng ô vuông có hình cây bút ở góc bên cạnh mục thông tin số điện thoại để vào chế độ chỉnh sửa.

Advertisements

Cách đổi số điện thoại trên vssid qua trang web dịch vụ công

Bước 5: Sau đó nhập lại số điện thoại bạn mong muốn, điền mã xác thực và chọn Ghi nhận để gửi yêu cầu thay đổi thông tin số điện thoại.

Cách đổi số điện thoại trên vssid qua trang web dịch vụ công

Lưu ý: Mã xác thực (OTP) được gửi về địa chỉ email đã đăng ký (hoặc địa chỉ email vừa cập nhật mới) và mã OTP này có hiệu lực trong thời gian 5 phút.

Bước 6: Bạn nhập mã OTP vào bảng thông báo hiển thị trên màn hình và cuối cùng nhấn nút Xác nhận để hoàn tất quá trình cập nhật và thay đổi thông tin số điện thoại cho VssID của bạn.

Advertisements

Liên hệ với Cơ quan BHXH để thay đổi số điện thoại trên VssID

Nếu như bạn không thể đăng nhập vào email đã đăng ký VssID trước đó để nhận mã xác thực (OTP), vẫn còn cách để bạn có thể thay đổi thông tin VssID đó là liên hệ với cơ quan BHXH nơi bạn tham gia và thực hiện các thủ tục hành chính công để được hỗ trợ thay đổi thông tin cá nhân trên tài khoản VssID của bạn.

Nhưng trước khi đi đến các điểm/Cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi bạn tham gia các dịch vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hay bảo hiểm y tế nói trên, hãy gọi điện hoặc gửi email theo thông tin liên hệ sau:

  • Số điện thoại tổng đài hỗ trợ và giải đáp thắc mắc Bảo hiểm xã hội Việt Nam: 190090681
  • Tra cứu thông tin liên hệ theo khu vực nơi bạn đăng ký BHXH tại trang web: https://baohiemxahoi.gov.vn/gioithieu/Pages/dia-chi-lien-he.aspx
  • Chức năng Trợ giúp trên ứng dụng VssID

Câu hỏi thường gặp

Có thể đổi số điện thoại trên ứng dụng VssID không?

Bạn sẽ không thể thay đổi thông tin số điện thoại trực tiếp ngay trên ứng dụng VssID dành cho các thiết bị di động (Android hoặc iOS) mà chỉ có thể thực hiện việc thay đổi này thông qua trang web dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Hãy theo dõi bài viết để biết các bước thực hiện điều này nhé.

Có thể thay đổi các thông tin khác trên VssID được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được và bạn không chỉ có thể thay đổi thông tin số điện thoại đã đăng ký VssID mà còn có thể thay đổi các thông tin như số CMND/CCCD, địa chỉ, địa chỉ email và ngày sinh.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thay đổi số điện thoại trên VssID của mình cũng như một số kênh liên hệ với Bảo hiểm xã hội để được giải quyết các trường hợp khi cần thiết khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về ứng dụng VssID, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

Advertisements

Cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ bài viết này để ủng hộ GhienCongNghe phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé.