Table of Contents

Cách chơi Zill | Hướng dẫn cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu
Game

Cách chơi Zill | Hướng dẫn cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu

Là tướng bá đạo không ai bằng, Zill thu hút nhiều game thủ trong game Liên Quân. GhienCongNghe hướng dẫn bạn cách chơi Zill hay nhất nhé!

Nói đến game Liên Quân không thể nào bỏ qua cái tên tướng Zill. Tướng Zill là một vị tướng pháp sư đi rừng hàng đầu. Với khả năng farm nhanh, sát thương đơn mục tiêu một cách mạnh mẽ và biến bảo khó chịu, Zill thu hút nhiều game thủ khi chọn chơi game này. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách chơi Zill hiệu quả nhé!

Đặc điểm của Zill

Zill trong Liên Quân nổi tiếng là vị tướng pháp sư, sát thủ có khả năng đi rừng mạnh mẽ. Đặc biệt là Zill có khả năng ra vào giao tranh rất tốt. Tuy vậy, Zill cũng tồn tại những điểm mạnh và điểm yếu.

Trước khi biết cách chơi Zill thì bạn cần phải hiểu rõ đặc điểm của vị tướng này.

Điểm mạnh của Zill

Zill là vị tướng có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu mạnh mẽ. Từ bộ chiêu thức của Zill, chỉ cần sử dụng một combo chuẩn là đã có thể lấy mạng chủ lực của đối phương.

Zill có chiêu 2 Phong Độn. Với chiêu này có thể sử dụng nhiều lần. Nhờ vậy giúp cho Zill có khả năng biến ảo, cơ động một cách mạnh mẽ.

Nội tại Bão Tố sẽ giúp Zill có khả năng farm nhanh hơn. Nó giúp Zill dễ dàng hoàn tất vòng rừng, đi gank sớm và tạo lợi thế cho team.

Đặc điểm của Zill

Điểm yếu của Zill

Khi gặp nhiều kẻ địch thì sức mạnh của tướng Zill sẽ bị suy yếu. Nguyên nhân là do bộ chiêu thức chỉ thích hợp để dồn sát thương đơn mục tiêu.

Về cuối game sức mạnh của Zill sẽ bị suy yếu dần. Do đó, trong cách chơi Zill thì nên tạo sức ép ngay từ đầu. Như vậy Zill mới có thể phát huy sức mạnh dễ dàng.

Các tướng đồng minh & khắc chế của Zill

Các tướng đồng minh Zill gồm có: Annette, Maloch, Baldum,… Những tướng đồng minh có khả năng giúp khống chế, mở combat tốt, chia cắt đội hình đối phương.

Các tướng khắc chế Zill gồm có: Toro, Zip, TeeMee,… Các vị tướng này có khả năng đỡ đòn, giàu sức chống chịu cũng như bảo vệ đồng đội tốt nên sẽ khiến cho tướng Zill gặp ít nhiều khó khăn.

Các tướng đồng minh & khắc chế của Zill

Hướng dẫn cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Zill

Dưới đây là cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Zill:

Cách cộng điểm kỹ năng của Zill

Cách cộng điểm kỹ năng Zill là sử dụng chiêu 1. Chiêu 1 có khả năng gây sát thương tốt. Khi chơi game thủ hãy nâng tối đa chiêu này. Sau đó dùng chiêu cuối và sau cùng là dùng chiêu 2.

Cách cộng điểm kỹ năng của Zill

Combo skill của Zill

Bạn có thể tham khảo combo skill Zill dưới đây, nó giúp game thủ có khả năng tối đa hóa lượng sát thương lên mục tiêu đơn lẻ. Trường hợp trong lúc giao tranh thì game thủ cần linh hoạt trong các tình huống khác nhau để sử dụng chiêu 2 ra vào một cách hợp lý.

Combo skill Zill: 

 • Sử dụng chiêu 1 lên đối phương.
 • Dùng chiêu 2 lập tức áp sát đối phương, đánh thường để hồi lại chiêu 2 lần nữa.
 • Dùng tiếp chiêu 2 vào người đối phương.
 • Dùng chiêu cuối, dùng chiêu 1 và chiêu 2 để đánh thường. Mục đích nhằm kích hoạt nội tại.
 • Tiếp tục sử dụng chiêu 2.

Bảng ngọc cho tướng Zill

Bảng ngọc cho Zill sẽ bao gồm ngọc đỏ, ngọc lục và ngọc tím.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Hút máu phép, 5 tốc độ đánh/tốc độ chạy.

Bảng ngọc cho tướng Zill

Cách lên đồ cho Zill

Bộ trang bị cho Zill sẽ gồm có:

 • Gươm Loki
 • Giày kiên cường
 • Xuyên tâm lệnh
 • Vương miện Hecate
 • Gươm hiền triết
 • Quả cầu băng sương

Với bộ trang phục này Zill có thể dồn lượng sát thương đơn mục tiêu. Cùng với đó, Gươm hiền triết và Quả cầu băng sương sẽ góp phần giúp Zill băng cắt được tốt hơn. Và quan trọng là không lo lắng việc đối phương có thể dồn sát thương vào mình.

Cách lên đồ cho Zill

Phù hiệu và phép bổ trợ của Zill

Với phù hiệu và phép bổ trợ sẽ tùy vào người chơi.

Phù hiệu

Bạn có thể lựa chọn phù hiệu Zill theo sở thích cũng như phong cách đánh của cá nhân mình.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo chọn bộ phù hiệu Tháp quang minh. Bộ phù hiệu này sẽ giúp tướng Zill tăng khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu. Và sẽ hiệu quả hơn khi bắt lẻ vào xạ thủ hoặc pháp sư của team địch. 

Phù hiệu và phép bổ trợ của Zill

Phép bổ trợ

Thế mạnh của Zill là vị trí đi rừng. Vì vậy, phép bổ trợ Trừng trị sẽ phù hợp nhất với tướng Zill.

Hướng dẫn cách chơi Zill chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Zill trong từng giai đoạn game khác nhau.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn gầu game, Zill nên hướng tới lá bùa xanh. Vì là pháp sư nên đây chắc chắn sẽ là mục tiêu đầu của Zill. Lá bùa xanh sẽ giúp Zill tăng khả năng hồi năng lượng cũng như giảm hồi chiêu.

Bên cạnh đó, Zill có tốc độ farm khá nhanh. Sau khi hoàn tất vòng đi rừng, game thủ có thể di chuyển ra đường và gank từ sớm.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game là giai đoạn tướng Zill cực mạnh. Vì vậy đối phương chưa thể lên các trang bị kháng phép. Game thủ cần lợi dụng điều này để tích cực đảo đường, đi gank liên tục.

Đồng thời game thủ cũng tạo sức ép lớn trên mọi mặt trận cũng như là kiểm soát các mục tiêu lớn.

Hướng dẫn cách chơi Zill chi tiết

Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn cuối game, lúc này sức mạnh của tướng Zill sẽ bị giảm dần. Trong quá trình di chuyển, trong những pha băng cắt game thủ nên thận trọng hơn.

Bạn chỉ nên nhắm vào những pháp sư hoặc xạ thủ của team địch để combo chiêu thức là phù hợp.

Một số lưu ý khi tìm hiểu cách chơi Zill, khắc chế Zill

Dưới đây, GhienCongNghe gửi đến bạn một số lưu ý cũng như mẹo trong các cách chơi Zill hay khắc chế Zill như sau:

Lưu ý khi chơi tướng Zill đi rừng:

 • Hiểu rõ nội tại của tướng Zill và dành nhiều thời gian để tập luyện. Quá trình này sẽ giúp bạn combo Zill hiệu quả hơn, đồng thời có thể dùng Phong Độn bay nhảy một cách liên tục.
 • Hạn chế tấn công nếu đối phương có hơn 3 người. Lý do tránh lượng sát thương của Zill bị chia nhỏ thành các sát thương hỏ lẻ.
 • Thường xuyên rình rập, tránh lộ vị trí. Tốt nhất là nên đợi hai bên giao tranh căng thẳng bạn có thể băng thẳng từ phía sau, sử dụng Phong Độn và combo chiêu thức với địch.

Lưu ý khi chơi tướng Zill đi rừng

Mẹo khắc chế tướng Zill: Tướng Zill có khả năng dồn sát thương. Vì vậy, ở giai đoạn giữa game và giai đoạn cuối game, bạn nên hạn chế đi lẻ cũng như là đi vào những bụi rậm nơi không có tầm nhìn.

GhienCongNghe vừa hướng dẫn bạn cách chơi Zill hiệu quả. Vì đây là vị tướng khó chơi, dễ bị khắc chế nên trong cách chơi tướng Zill Liên Quân bạn cần phải dành thời gian tập luyện nhiều hơn. Hãy chọn cho mình vị trí phù hợp bạn nhé!