Table of Contents

Cách kích hoạt SIM Wintel mới mua dễ dàng và nhanh chóng
Tin học

Cách kích hoạt SIM Wintel mới mua dễ dàng và nhanh chóng

Bài viết này sẽ giúp bạn cách kích hoạt SIM Wintel khi vừa mới mua từ cửa hàng về và những cách khắc phục sự cố khi lần đầu sử dụng Wintel.

Có thể bạn đã biết, SIM Wintel là dòng SIM của một nhà mạng mới với đầu số 055, Wintel sử dụng chung hạ tầng phát sóng của VinaPhone. Do đó, nó sẽ tận dụng được tối đa tầm phủ sóng rộng khắp cả nước, tương tự như nhà mạng Vinaphone.

Hướng đến nhóm người dùng trẻ với các gói cước data 4G không giới hạn dung lượng. SIM Wintel được phát hành ở cả hai dạng là SIM vật lý truyền thống và eSIM. Và nếu bạn đã mua cho mình một chiếc thẻ SIM Wintel thì trước khi có thể sử dụng được, bạn cần biết cách kích hoạt SIM Wintel bằng ứng dụng của nhà mạng này và một số hướng xử lý nếu bạn gặp lỗi không kết nối được internet khi dùng SIM Wintel. Cùng GhienCongNghe theo dõi bài viết sau đây.

Cách kích hoạt SIM Wintel mới mua

Sau khi đăng ký mua và nhận được SIM Wintel, bạn cần kích hoạt SIM và đăng ký thông tin cá nhân theo quy định chuẩn hóa thông tin đơn giản ngay trên ứng dụng Wintel mà không cần đi đến các điểm giao dịch hoặc cửa hàng của Wintel.

Dưới đây là cách kích hoạt SIM Wintel mới bằng ứng dụng Wintel:

Bước 1: Mở khay SIM của điện thoại và đặt SIM Wintel vào khay theo hướng chỉ dẫn trên thẻ. Đảm bảo rằng SIM Wintel được đặt chính xác và không bị lệch.

Chờ cho điện thoại tự động tìm kiếm và kết nối với mạng Wintel. Bạn có thể kiểm tra tình trạng kết nối bằng cách nhìn vào biểu tượng sóng trên thanh trạng thái của điện thoại.

Cách kích hoạt sim wintel mới mua

Bước 2: Sau đó, tải xuống ứng dụng có tên là Wintel về điện thoại, bạn có thể cài đặt ứng dụng này dễ dàng trên CH Play (Android) hoặc App Store (iOS).

Còn đơn giản hơn, bạn có thể nhấn vào đường link dưới đây để tải nhanh ứng dụng Wintel dành cho điện thoại của bạn:

Bước 3: Sau khi tải xuống ứng dụng thành công, hãy mở nó lên và nhấn vào Kích hoạt SIM và lựa chọn dạng SIM Wintel mà bạn đã mua, một là thẻ SIM cứng và hai là dạng SIM kỹ thuật số hay còn gọi là eSIM.

Cách kích hoạt sim wintel mới mua

  • Đối với lựa chọn SIM vật lý, tiếp tục nhấn vào vào biểu tượng quét mã QR và nhấn Cho phép khi có thông báo hiển thị yêu cầu quyền truy cập Camera từ ứng dụng Wintel. Sau đó đưa máy ảnh quét qua tấm thẻ có chứa thẻ SIM Wintel và dãy mã vạch được in ở trên đó. Sau khi quét xong nhấn Tiếp tục để tới các bước kích hoạt tiếp theo.

Cách kích hoạt sim wintel mới mua

  • Đối với lựa chọn eSIM cũng tương tự như trên, có điều mã số serial eSIM Wintel được gửi về địa chỉ email bạn dùng để thực hiện đăng ký mua SIM, mở email và tìm đến email được gửi từ Wintel để kiểm tra và quét mã.

Cách kích hoạt eSIm wintel

Bước 4: Lựa chọn một trong 4 loại giấy tờ cá nhân bao gồm Căn cước công dân, Chứng minh thư, Hộ chiếu Việt Nam hoặc Hộ chiếu nước ngoài. Sau đó nhấn Chụp ảnh.

Cách kích hoạt sim wintel mới mua

Bước 5: Chuẩn bị giấy tờ đúng với lựa chọn của bạn, sau đó chụp ảnh mặt trước và mặt sau (nếu đó là CCCD hoặc CMT) hoặc trang đầu của Hộ chiếu. Cuối cùng là chụp ảnh chân dung để xác minh danh dạng, nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách kích hoạt sim wintel mới mua

Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin được quét ra từ giấy tờ cá nhân của bạn, sửa lại những thông tin không đúng, sau đó nhấn tích chọn vào ô vuông “Tôi xác nhận những thông tin trên là chính xác”. Cuối cùng là nhấn Xác nhận.

Cách kích hoạt sim wintel mới mua 

Bước 7: Đọc bảng điều kiện sử dụng dịch vụ của Wintel, nhấn vào ô vuông bên cạnh “Tôi cam kết đã đọc và hiểu rõ nội dung…”, sau đó ký tên trên màn hình điện thoại và nhấn Tiếp tục.

Cách kích hoạt sim wintel mới mua

Bước 8: Nhập mật khẩu bạn mong muốn. Cuối cùng nhấn Kích hoạt SIM là hoàn tất quá trình.

Cách kích hoạt sim wintel mới mua

Trong quá trình kích hoạt SIM Wintel và đăng ký thông tin thuê bao di động của nhà mạng này, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc xảy ra lỗi, hãy liên hệ với tổng đài CSKH của Wintel – 1800 556 883 để được trợ giúp.

Cách kích hoạt 4G SIM Wintel và điểm phát wifi trên điện thoại

Nếu bạn đã đăng ký gói cước 4G cho SIM Wintel mà vẫn không truy cập được vào internet, nguyên nhân có thể do chưa cài đặt điểm truy cập APN trên điện thoại. Khi đó, bạn cần cài đặt APN để giúp kết nối và sử dụng 4G từ SIM Wintel trên điện thoại cũng như có thể bật được điểm phát wifi (điểm truy cập cá nhân) trên điện thoại iPhone hoặc Android.

Dưới đây là những cách kích hoạt 4G và điểm phát sóng wifi cho SIM Wintel trên điện thoại của bạn, tùy vào từng dòng điện thoại mà thao tác có thể khác nhau.

Trên điện thoại iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt > Di động > Mạng dữ liệu Di động.

Bước 2: Nhập “m9-Wintel” vào ô trống bên cạnh APN tại các mục Dữ liệu di động / Thiết lập LTE / Điểm truy cập cá nhân.

Cách kích hoạt 4G sim wintel và điểm phát wifi trên điện thoại

Trên điện thoại Samsung

Bước 1: Vào Cài đặt > Kết nối > Các mạng di động.

Bước 2: Nhấn chọn Điểm truy cập > APN.

Bước 3: Nhập “m9-Wintel” vào ô trống bên cạnh APN tại các mục Dữ liệu di động / Thiết lập LTE / Điểm truy cập cá nhân.

Cách kích hoạt 4G sim wintel và điểm phát wifi trên điện thoại samsung

Sau đó lưu lại APN này và khởi động lại điện thoại Samsung để áp dụng thiết lập.

Đối với điện thoại Xiaomi

Bước 1: Vào Cài đặt > Mạng di động > Nhấn chọn thẻ SIM Wintel trong mục Cài đặt thẻ SIM.

Bước 2: Nhấn chọn Tên Điểm truy cập > APN.

Bước 3: Nhập “m9-Wintel” vào ô trống bên cạnh APN tại các mục Dữ liệu di động / Thiết lập LTE / Điểm truy cập cá nhân.

Cách kích hoạt 4G sim wintel và điểm phát wifi trên điện thoại Xiaomi

Đối với điện thoại Oppo

Bước 1: Vào Cài đặt > Thẻ SIM và dữ liệu di động > Nhấn chọn thẻ SIM Wintel trong mục Thông tin SIM và cài đặt.

Bước 2: Nhấn chọn Tên Điểm truy cập > APN.

Bước 3: Nhập “m9-Wintel” vào ô trống bên cạnh APN tại các mục Dữ liệu di động / Thiết lập LTE / Điểm truy cập cá nhân.

Cách kích hoạt 4G sim wintel và điểm phát wifi trên điện thoại Oppo

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn biết cách kích hoạt SIM Wintel mới một cách nhanh chóng và đơn giản. Bằng cách sử dụng SIM Wintel, bạn sẽ có thể truy cập internet tốc độ cao theo chuẩn 4G, gọi điện thoại và nhắn tin nội mạng không giới hạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE & SHARE cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.