Table of Contents

Cách nhận biết người mới truy cập Zalo với dấu hiệu đơn giản
Tin học

Cách nhận biết người mới truy cập Zalo với dấu hiệu đơn giản

Bạn có muốn biết ai đã ghé thăm trang cá nhân của bạn trên Zalo? Bài viết này sẽ chỉ bạn cách nhận biết người mới truy cập Zalo rất dễ dàng.

Bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào để biết ai là người mới truy cập Zalo không? Đây là một câu hỏi thú vị và trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn một số cách đơn giản và hiệu quả để nhận biết người mới truy cập Zalo. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách nhận biết người mới truy cập zalo

Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính và nhấn vào mục Danh bạ. Những người đang online hoặc mới vừa truy cập vào Zalo sẽ có chấm xanh bên cạnh tên của họ.

Cách nhận biết người mới truy cập zalo

Và để biết những người mới truy cập Zalo trong danh sách bạn bè của bạn hãy nhấn chọn mục Mới truy cập nằm ở hàng trên cùng phía trên danh sách bạn bè Zalo của bạn.

Advertisements

Cách nhận biết người mới truy cập zalo

Nếu nó không nằm ở đó, bạn có thể chưa bật “Hiển thị trạng thái truy cập” cho tài khoản Zalo của bạn. Để bật tính năng này, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở Zalo và nhấn vào mục Cá nhân ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn Quyền riêng tư.

Advertisements

Bước 3: Nhấn vào chọn Hiện trạng thái truy cập và sau đó gạt bật công tắc để bật trạng thái online của bạn và xem được trạng thái hoạt động của bạn bè trên zalo.

Cách nhận biết người mới truy cập zalo

Tại sao Zalo không hiển thị trạng thái hoạt động?

Còn nếu bạn không thấy biểu tượng chấm tròn màu xanh lục ở góc ảnh đại diện của người nào đó, rất có thể họ đã không còn online hoặc đã tắt tính năng hiển thị trạng thái hoạt động của mình. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng trường hợp cụ thể.

Đầu tiên, hãy nhấn vào ảnh đại diện của một người trong danh sách bạn bè zalo không hiển thị trạng thái truy cập (biểu tượng chấm tròn màu xanh lá cây ở góc).

Advertisements

Tại giao diện trò chuyện với người đó, hãy nhìn lên hàng trên cùng ở dưới tên người dùng của họ, bạn sẽ thấy một dòng chữ màu xám cho biết thời gian hoạt động cuối cùng của người đó. Ví dụ: “Truy cập 5 phút trước”, “Truy cập 1 giờ trước”, “Truy cập 1 ngày trước”, v.v.

Tại sao Zalo không hiển thị trạng thái hoạt động?

Còn nếu bạn cũng không thấy bất kỳ dòng chữ màu xám nào thể hiện thời gian cuối cùng người đó online trên zalo, rất có thể họ đã tắt tính năng Hiện trạng thái truy cập trên tài khoản zalo của mình.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để có thể đoán được người đó có đang thực sự truy cập zalo vào thời điểm đó hay không bằng cách:

Advertisements
  •  Xem lịch sử hoạt động trên trang zalo cá nhân của họ, xem họ có đăng Nhật ký hay Khoảnh khắc nào gần đây không.
  • Gửi cho họ một tin nhắn và xem bên dưới tin nhắn bạn gửi có hiển thị một dòng chữ nhỏ màu xám thông báo “Đã nhận” hoặc “Đã xem” hay không, nếu có rất có thể họ đang truy cập zalo tại thời điểm đó.

Đó là tất cả những gì chúng tôi biết về cách nhận biết người mới truy cập Zalo dễ dàng với các dấu hiệu đơn giản. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng này và cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung hơn nữa.