Table of Contents

7 cách sửa lỗi ISDone.dll tha hồ cài game lên máy tính
Windows

7 cách sửa lỗi ISDone.dll tha hồ cài game lên máy tính

Khi cài một game mới, đặc biệt là những game nặng, bạn có thể gặp lỗi ISDone.dll. Bài viết này GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn 7 cách sửa lỗi ISDone.dll hữu hiệu nhé.

Thông báo lỗi ISDone.dll thường hay xuất hiện khi cài đặt game. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi ISDone.dll nên cũng có nhiều cách sửa lỗi ISDone.dll khác nhau.

Nội dung đầy đủ của lỗi này là “An error occurred while unpacking: archive corrupted. Unarc.dll returned an error code: -7”. Nghĩa là nó có liên quan tới quá trình giải nén file của chương trình cài đặt. Tự bản thân file cài đặt game có thể bị lỗi hoặc cũng có thể nó bị cản trở bởi phần mềm diệt virus, hoặc không được chạy bằng quyền quản trị (Run as Administrator) nên không ghi được file vào một số vùng giới hạn trong ổ cứng. Thậm chí việc thiếu hụt dung lượng ổ cứng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Nhưng đừng lo lắng quá, sau đây GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn tổng cộng 7 cách sửa lỗi ISDone.dll hữu hiệu, có khả năng cao sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi khó chịu này.
Cách sửa lỗi ISDone.dll.

7 cách sửa lỗi ISDone.dll

1. Kiểm tra kỹ thông tin yêu cầu cấu hình của trò chơi

Đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ cấu hình laptop/desktop (dung lượng RAM, dung lượng ổ cứng)  xem có đáp ứng được yêu cầu về phần cứng của trò chơi hay không. Nếu dung lượng ổ cứng không đủ, hãy gỡ cài đặt những phần mềm không dùng để giải phóng dung lượng. Đồng thời hãy kiểm tra phiên bản hệ điều hành mà trò chơi yêu cầu (32 bit hay 64 bit), nếu phiên bản hiện tại của hệ điều hành không khớp với yêu cầu của trò chơi, lỗi ISDone.dll rất dễ xảy ra.

Bạn có thể kiểm tra thông tin hệ thống theo hướng dẫn sau đây:

Cách 1:

Advertisements
 • Nhấn phím Windows, nhập “settings” sau đó nhấn Enter.

Cách sửa lỗi ISDone.dll

 • Click vào System. thanh menu bên trái, kéo xuống dưới cùng và click vào About để hiện thông tin cấu hình máy tính. Thông tin cấu hình máy sẽ được hiển thị ở phần Device Specification.

Cách sửa lỗi ISDone.dll

Cách 2:

 • Nhấn phím Windows, nhập “system”, sau đó nhấn Enter. Tìm đến dòng System TypeInstalled Physical Memory (RAM) (hình minh họa).

Cách sửa lỗi ISDone.dll

2. Cách sửa lỗi ISDone.dll bằng trình quét file hệ thống

Sau khi đã hoàn tất các bước kiểm tra ở bước 1, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo, sử dụng trình Deployment Image Servicing qua Command Prompt. Bạn có thể thực hiện cách sửa lỗi ISDone.dll bằng trình quét file hệ thống của Windows theo các bước sau đây:

Advertisements
 • Mở Command Prompt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X. Trong menu hiện ra, hãy chọn Command Prompt (Admin) hoặc Windows PowerShell (Admin) (tùy phiên bản Windows 10).
 • Tiếp theo, nhập dòng lệnh sau “DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth” trong cửa sổ dòng lệnh, sau đó nhấn Enter.

Cách sửa lỗi ISDone.dll

 • Hãy đợi một lúc cho đến khi trình kiểm tra chạy xong, tiếp tục nhập dòng lệnh sfc /scannow, sau đó nhấn Enter để chạy trình kiểm tra SFC scan.

Cách sửa lỗi ISDone.dll

 • Trình SFC scan sẽ tiến hành quét trong vòng 30 phút. Sau khi chạy xong, khởi động lại máy tính để hoàn tất.

3. Cách sửa lỗi ISDone.dll bằng phần mềm sửa lỗi DLL

Có rất nhiều phần mềm bên thứ 3 giúp khôi phục, thay thế file DLL bị hỏng, và hầu hết trong số đó đều có thể khắc phục được lỗi ISDone.dll. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ được chọn một, hãy cân nhắc đến cái tên Restoro – phần mềm sửa lỗi DLL với nhiều tính năng nổi trội.

Cách sửa lỗi ISDone.dll bằng phần mềm Restoro

Bước 1: Click để tải Restoro, sau đó cài đặt vào máy tính.

Advertisements

Cách sửa lỗi ISDone.dll

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, khởi động Restoro. Phần mềm sẽ tự động thực hiện quét toàn bộ hệ thống.Cách sửa lỗi ISDone.dll

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, nhấp vào nút Clean Now.

  • Nhập License Key khi được yêu cầu.Cách sửa lỗi ISDone.dll
  • Trước khi khi quá trình sửa lỗi bắt đầu, Restoro sẽ tự động khởi tạo bản back up cho hệ thống để đề phòng lỗi phát sinh.

Bước 4: Restoro sẽ tiến hành sửa lỗi DLL đã quét được, trong đó có lỗi ISDone.dll.

Lưu ý: Restoro là phần mềm trả phí, tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng thử phần mềm này với tính năng giới hạn.

Advertisements

4. Cài đặt trò chơi ở chế độ Safe Mode của Windows

Trong chế độ Safe Mode của Windows, chỉ một số chương trình và services của hệ thống được sử dụng. Việc khởi động Windows trong chế độ Safe Mode giúp giải phóng bộ nhớ RAM và giảm thiểu tối đa các nguy cơ xung đột của các phần mềm bên thứ ba với trình cài đặt của trò chơi.

Việc cài đặt trò chơi trong chế độ Safe Mode cũng được xem là cách khắc phục lỗi ISDone.dll. Để kích hoạt chế độ Safe Mode trên Windows, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập ‘MSConfig‘ sau đó nhấn OK.

Advertisements

Cách sửa lỗi ISDone.dll

Bước 3: Trong cửa sổ System Configuration xuất hiện, click vào tab Boot (hình minh họa), tick vào Safe boot và tùy chọn Minimal. Click Apply và OK để hoàn tất. Cuối cùng nhấn Restart để khởi động lại máy.

Cách sửa lỗi ISDone.dll

Bước 4: Sau đó, cài đặt lại trò chơi trong chế độ Safe Mode.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, hãy bỏ tick chế độ Safe boot (xem lại bước 3) trước khi khởi động Windows để thoát khỏi chế độ Safe Mode.

Advertisements

4. Cách sửa lỗi ISDone.dll bằng cách mở rộng bộ nhớ ảo

Bạn cũng có thể thực hiện các bước tăng bộ nhớ ảo trên máy tính như là một cách sửa lỗi ISDone.dll trong trường hợp bộ nhớ RAM bị giới hạn. Để mở rộng bộ nhớ ảo, hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở hộp thoại Run (Windows + R), nhập sysdm.cpl, sau đó click OK để mở System Properties.

Cách sửa lỗi ISDone dll

Bước 2: Click vào tab Advanced.

Cách sửa lỗi ISDone dll

Advertisements

Bước 3: Nhấn vào nút Settings trong phần Performance để mở Performance Options.

Cách sửa lỗi ISDone dll

Bước 4: Tiếp tục chọn tab Advanced, sau đó nhấn tiếp nút Change. Hộp thoại Virtual Memory sẽ hiển thị (hình minh họa).

Cách sửa lỗi ISDone dll

Bước 5: Bỏ tick dòng Automatically manage paging file size for all drives (nếu được chọn), tiếp theo hãy tick vào Custom size.

Advertisements

Bước 6: Chọn ổ đĩa cần trích dung lượng để sử dụng cho bộ nhớ ảo. Nhập giá trị vào 2 ô Initial size (MB)Maximum size (MB). Trong đó:

 • Initial size (MB): dung lượng khởi đầu, dung lượng cho phép gấp 1.5 lần dung lượng RAM hiện tại, ví dụ nếu RAM hiện tại của bạn là 12 GB ~ 12000 MB thì con số nhập vào sẽ là sẽ là 12000 x 1.5 = 18000.
 • Maximum size (MB): dung lượng tối đa, dung lượng này cho phép gấp 3 lần dung lượng RAM hiện tại, ví dụ nếu dung lượng RAM hiện tại của bạn là 12 GB ~ 12000 MB thì con số nhập vào sẽ là 12000 x 4 = 36000.

Cách sửa lỗi ISDone dll

Bước 7: Click vào SET và nhấn OK. Sau đó khởi động lại máy tính để hoàn tất.

5. Tắt phần mềm diệt Virus

Các phần mềm diệt virus đôi lúc gây trở ngại cho quá trình cài đặt trò chơi. Vì thế bạn nên thử qua cách sửa lỗi ISDone.dll bằng cách vô hiệu hóa tạm thời phần mềm diệt virus.

6. Vô hiệu hóa Windows Firewall

Tính năng Windows Firewall đôi lúc cũng gây trở ngại cho quá trình cài đặt trò chơi. Bạn có thể thực hiện cách tắt tường lửa Win 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows, sau đó nhập từ khóa ‘Windows Defender Firewall’ và nhấn Enter. Cửa sổ Windows Firewall sẽ xuất hiện như hình:

Advertisements

Cách sửa lỗi ISDone dll

 • Click vào Turn Windows Defender Firewall on or off để mở thiết lập (hình minh họa).

Cách sửa lỗi ISDone dll

 • Tick chọn cả 2 tùy chọn Turn off Windows Defender Firewall (hình trên) và click OK.

7. Re-register ISDone.dll trong Command Prompt

Việc đăng ký lại file DLL là một trong những cách sửa lỗi ISDone.dll hữu hiệu nhất. Để thực hiện việc đăng ký lại file ISDone.dll, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Nhấn phím Windows, gõ “command prompt”.
 • Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Cách sửa lỗi ISDone dll

 • Nhập dòng lệnh ‘regsvr32 Isdone.dll’ trong cửa sổ Command Prompt, sau đó nhấn phím Enter.

Cách sửa lỗi ISDone dll

Advertisements
 • Sau đó nhập dòng lệnh ‘regsvr32 unarc.dll’ trong cửa sổ Command Prompt sau đó nhấn Enter.

Cách sửa lỗi ISDone dll

Trên đây GhienCongNghe đã hướng dẫn bạn 7 cách sửa lỗi ISDone.dll, bạn hãy thử qua lần lượt các cách trên và phản hồi cho GhienCongNghe về những vướng mắc gặp phải ở phần Comment bên dưới nhé. Nếu thấy bài viết có ích, hãy Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Windowsreport