Table of Contents

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook chỉ với 4 bước đơn giản
Tin học

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook chỉ với 4 bước đơn giản

Tin nổi bật Facebook là tin sẽ hiện lên ngay trong trang cá nhân của bạn. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ cùng bạn tìm hiểu cách thêm tin nổi bật trên Facebook nhanh chóng.

Để tận hưởng những khoảnh khắc trọn vẹn trên mạng xã hội, người dùng Facebook hẳn không còn xa lạ với tính năng tạo tin nổi bật. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ cùng bạn tìm hiểu cách thêm tin nổi bật trên Facebook nhanh chóng nếu bạn còn loay hoay chưa biết làm thế nào nhé.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook bằng điện thoại

Tạo tin nổi bật Facebook trên Android

Tạo tin nổi bật trên Facebook (Story Facebook nổi bật) là một tính năng thú vị trên Facebook thường được các bạn trẻ sử dụng để check-in hoặc chia sẻ những khoảnh khắc của mình trong cuộc sống. Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị một tấm ảnh hoặc một đoạn video thật xịn xò đăng lên tin và theo dõi bài viết này của GhienCongNghe. Sau đây là các bước để tạo tin nổi bật nhanh chóng


Advertisement

Bước 1: Vào Ứng dụng Facebook của bạn. Tại trang cá nhân, bạn nhấn vào Tạo tin.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook


Advertisement

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn lựa chọn ảnh/video muốn chia sẻ lên tin > Bạn có thể chỉnh sửa bằng cách thêm văn bản, nhãn dán hiệu ứng, gắn thẻ,… để bản tin thêm thú vị trước khi đăng lên.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn chọn Chia sẻ.


Advertisement

Bước 4: Sau khi tin được chia sẻ lên bạn nhấn vào tin đó. Tại đây bạn chọn Nổi bật hoặc biểu tượng ngôi sao phía trên màn hình (tùy điện thoại).

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook

Bước 5: Tại giao diện tiếp theo, bạn đặt tiêu đề cho tin bạn vừa nêu bật. Nếu không muốn ghi gì bạn có thể bỏ qua và nhấn chọn Lưu.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook

Khi đó tin bạn vừa chọn sẽ được hiển thị riêng trên mục Tin nổi bật. Để chỉnh sửa lại tin nổi bật đã đăng bạn nhấn vào tin, chạm tiếp vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Chỉnh sửa tin nổi bật. Khi đó bạn có thể thay đổi lại ảnh bìa, tiêu đề hoặc xóa tin nổi bật nếu bạn muốn.

Tạo tin nổi bật Facebook trên iOS

Cách tạo tin nổi bật trên iOS cũng không quá khác biệt so với Android, bạn có thể tham khảo và thao tác trên chiếc iPhone của mình bằng 5 bước đơn giản như bên dưới đây nhé.

Bước 1: Vào Ứng dụng Facebook > Tại trang cá nhân, bạn nhấn vào Tạo tin.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn lựa chọn ảnh/video muốn chia sẻ lên tin.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn chọn Chia sẻ.

Bước 4: Sau khi tin được chia sẻ lên bạn nhấn vào tin đó. Tại đây bạn chọn Nêu bật.

Bước 5: Sau đó, bạn đặt tiêu đề cho tin bạn vừa nêu bật. Nếu không muốn ghi gì bạn có thể bỏ qua. Và cuối cùng là nhấn chọn Lưu.

Như vậy là tin của bạn đã được thêm vào mục tin nổi bật rồi.

Cách thêm tin nổi bật trên Facebook bằng máy tính

Đối với điện thoại thì thao tác như trên, vậy còn với máy tính thì làm như thế nào? Đừng lo, hãy cùng GhienCongNghe thao tác theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Trên Bảng tin, nhắn vào ảnh đại diện của bạn ở trên cùng bên trái.

Bước 2: Cuộn xuống Tin nổi bật và nhấn vào Thêm tin mới.

Bước 3: Chọn tin bạn muốn nêu bật và nhấn vào Tiếp.

Bước 4: Thêm tiêu đề cho tin nổi bật.

Bước 5: Nhấn vào Xong.

Cách lưu trữ tin nổi bật trên Facebook

Nếu bạn muốn lưu trữ tin nổi bật trên Facebook của mình xuống điện thoại, bạn có thể mở máy lên và thực hiện theo 2 bước sau.

Bước 1: Trước hết bạn vào Facebook > Vào trang cá nhân của mình > Bạn nhấn vào tin nổi bật muốn lưu. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải bức ảnh.

Bước 2: Nhấn vào mục Lưu ảnh.

cách thêm tin nổi bật trên Facebook

Như vậy, ảnh sẽ được lưu về trong Album ảnh của bạn. Sau này, bạn chỉ cần mở tệp ảnh trên điện thoại ra và bạn sẽ nhìn thấy những tin nổi bật này.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách thêm tin nổi bật trên Facebook, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết về chủ đề này hay thì đừng quên Like & Share để GhienCongNghe có thêm động lực tiếp tục sản xuất nội dung chất lượng hơn nữa nhé.