Table of Contents

Cách chỉnh mic Win 10 để giọng nói trong sáng hơn
Windows

Cách chỉnh mic Win 10 để giọng nói trong sáng hơn

Nếu âm lượng của micro quá lớn hoặc quá nhỏ, giọng bạn sau thu âm sẽ khó mà nghe rõ. GhienCongNghe ở đây hướng dẫn bạn cách chỉnh mic Win 10 để giọng nói trong sáng hơn.

Các chỉnh mic Win 10 bạn hay làm là gì? Bạn đang gặp rắc rối vì sếp không nghe rõ giọng nói của bạn trong các buổi họp trực tuyến?

Có thể bạn chưa biết không phải tất cả mọi micro đều có cùng thiết lập như nhau cho âm lượng đầu vào. Một số micro khiến giọng nói có vẻ lớn hơn, một số micro lại khiến giọng nói của bạn có vẻ nhỏ hơn thực tế.

Hãy cùng GhienCongNghe khám phá và bỏ túi ngay cách chỉnh mic Win 10 sau đây nhé.

Cách chỉnh mic Win 10.

Cách chỉnh mic Win 10

Chỉnh âm lượng

Đầu tiên, hãy kiểm tra âm lượng đầu vào của micro. Như bài viết đã đề cập phía trên, không phải mọi micro đều được thiết lập để phát ra âm thanh ngay ở mức 100%. Nếu người khác có phàn nàn rằng giọng nói của bạn quá nhỏ, hãy thử kiểm tra âm lượng micro của mình trước đã nhé.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Sound > Chọn Open Sound Setting. Tại cửa sổ mới xuất hiện, bạn có thể tuỳ chọn điều chỉnh âm lượng của Speaker cũng như phần micro. Tiếp tục cuộn xuống phần Input, chọn Device Properties.

Cách chỉnh mic Win 10 để giọng nói trong sáng hơn 1

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh tăng âm lượng cho micro với mình với thao tác điều chỉnh thanh trượt có nhãn Volume. Đừng quên kiểm tra kết quả sau khi thực hiện nhé.

Cách chỉnh mic Win 10 để giọng nói trong sáng hơn 2

Chỉnh Microphone Level

Nếu cách chỉnh mic Win 10 ở trên không khắc phục được sự cố, bạn có thể thử ngay cách điều chỉnh Microphone Level dưới đây.

Microphone Level không phải là chức năng hoàn toàn mới mà là chức năng sẵn có tại tất cả phiên bản của hệ điều hành Windows. Tất nhiên là bao gồm cả Windows 10, phiên bản mới nhất và cũng là phiên bản được đánh giá cao nhất trong toàn bộ các phiên bản từng có của Windows.

Tuy nhiên, tính năng này lại không được đặt ngay tại thanh công cụ mà đòi hỏi người dùng phải đi sâu tìm kiếm tại mục Setting nếu có nhu cầu sử dụng. Chắc chắn team “mù công nghệ” sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm và điều chỉnh tính năng này. Thực tế, việc điều chỉnh và thiết lập tính năng này trong Windows 10 lại rất đơn giản.

  1. Chọn biểu tượng Sound > Cuộn chuột và chọn Sound Control Panel.

Cách chỉnh mic Win 10 để giọng nói trong sáng hơn 3

2. Tại cửa sổ mới, chọn Recording > Chọn biểu tượng micro có đánh dấu màu xanh ( micro đang sử dụng ) > Chọn Properties.

Cách chỉnh mic Win 10 để giọng nói trong sáng hơn 4

3. Chọn Levels.

Cách chỉnh mic Win 10 để giọng nói trong sáng hơn 5

Tại cửa sổ con này, bạn sẽ thấy thanh điều chỉnh lớn / nhỏ với nhãn Microphone. Luôn đảm bảo rằng thanh trượt này luôn ở giá trị 100 để có chất lượng đầu ra âm thanh tốt nhất cho PC của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đã điều chỉnh thanh giá trị đến 100 nhưng âm thanh của micro vẫn chưa đủ mức nghe rõ. Bạn có thể tiếp tục điều chỉnh tăng âm lượng ở thanh Microphone Boots.

Cách chỉnh mic Win 10 để giọng nói trong sáng hơn 6

Chức năng Microphone Boots có thể hỗ trợ tăng âm thanh micro của bạn lên đến 30.0 dB. Để sử dụng hiệu quả chức năng này, GhienCongNghe đề xuất bạn hãy thử tăng dần dần trong lúc trò chuyện với bạn bè để nhận được phản ánh hiệu quả nhất khi điều chỉnh nhé.

>> 4 cách khắc phục triệt để lỗi máy tính không nhận microphone Win 10.

>> Hướng dẫn ghi âm trên máy tính vô cùng dễ dàng.

Trên đây GhienCongNghe đã giới thiệu đến bạn 2 cách chỉnh mic Win 10. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nguồn tham khảo hữu ích cho bạn, nhất là những bạn thường xuyên phải sử dụng micro trong công việc cũng như giải trí. Nếu thấy vài viết hay, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe nhé.

Theo Appuals