Table of Contents

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2 và những lưu ý phải biết
Tin học

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2 và những lưu ý phải biết

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn học sinh cách đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2023 đợt 2 nhưng hãy không phải ai cũng có thể đăng ký kỳ thi đợt 2 này. Chi tiết tìm hiểu bài viết sau đây.

Bạn đang muốn đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2 do Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức để chuẩn bị cho kế hoạch học tập và làm việc trong tương lai? Bạn không biết cách thực hiện các bước đăng ký như thế nào? Bài viết này của GhienCongNghe sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng cũng như đưa ra một số lưu ý mà sĩ tử cần quan tâm trước kỳ thi quan trọng này.

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2

Theo thông tin từ trang chủ của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-TPHCM) thì ngày mở đăng ký đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 bắt đầu từ ngày 05/4/2023 cho đến hết ngày 28/04/2023, đồng thời cũng mở đăng ký xét tuyển dành cho những bạn học sinh đã có kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1.

Nếu như kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của bạn không được như mong muốn, có thể đăng ký tham gia thi đánh giá năng lực đợt 2 của ĐHQG-TPHCM theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Đại học quốc gia TPHCM tại đường link: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/

Bước 2: Nhập số Căn cước công dân (CCCD) của học sinh dự thi và mật khẩu vào ô yêu cầu, sau đó nhấn nút Đăng nhập.

Advertisements

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2

Nếu chưa có tài khoản, hãy nhấn vào Đăng ký ngay ở bên dưới nút Đăng nhập để thực hiện đăng ký tài khoản đăng ký dự thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia TPHCM hoặc nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập, hãy nhấn vào Quên mật khẩu và làm theo hướng dẫn trên màn hình để lấy lại mật khẩu.

Bước 3: Tại màn hình tiếp theo, nhấn chọn Đăng ký dự thi đợt 2 hoặc chọn Đăng ký nguyện vọng xét tuyển hoặc thí sinh có thể chọn cả hai đều được.

Bước 4: Nhấn vào nút Tạo hồ sơ và sau đó nhập các thông tin cá nhân của thí sinh dự thi, bao gồm: số CCCD, họ tên theo CCCD, ngày sinh, giới tính, địa chỉ liên lạc (để gửi bảng điểm về nhà của thí sinh theo đường bưu điện), số điện thoại liên lạc và địa chỉ email (nếu có).

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2

Advertisements

Bước 5: Bước tiếp theo nhấn Đăng ký để đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 theo thông tin đã điền.

Bước 6: Lựa chọn điểm thi cho đợt thi đánh giá năng lực năm 2023 của bạn. Sau đó nhấn Xác nhận.

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2

Bước 7: Để hoàn tất hồ sơ dự thi, thí sinh phải thực hiện thanh toán lệ phí đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 với phí dự thi là 300.000 đồng. Hãy nhấn vào nút Thanh toán và nhấn chọn Phương thức thanh toán, hãy lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với bạn bao gồm: Ví ViettelPay, Ví MoMo, Ví Foxpay và Ví Payoo.

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2

Advertisements

Bước 8: Kiểm tra lại thông tin thanh toán lần cuối, sau đó nhấn nút Xác nhận để tiến hành thanh toán theo phương thức đã lựa chọn. 

Cách đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 đợt 2

Thí sinh sau khi đã thực hiện thanh toán thành công, quay trở lại trang đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 để xem trạng thái hồ sơ dự thi của bạn.

Lưu ý:

  • Thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin thanh toán trước khi thực hiện thanh toán. Lệ phí thanh toán đã bao gồm phí dịch vụ của các ví thanh toán điện tử.
  • Để hồ sơ được xem là hợp lệ, thí sinh cần làm đầy đủ các bước theo hướng dẫn và việc xác nhận “Đã thanh toán” trên trang thông tin điện tử cần được hoàn tất trước ngày 29/4/2023.
  • Lệ phí dự thi đã đóng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

Đó là các bước để đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2023 đợt 2 do Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức. Nhưng trước khi thực hiện thanh toán lệ phí đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2, các bạn sĩ tử nên biết một số thông tin quan trọng dưới đây để có thể sắp xếp và chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Advertisements

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 dành cho ai?

Không phải ai cũng nên dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 bởi vì ngày thi rất sát với ngày tổ chức thi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2023. Do đó, các bạn sĩ tử cần nắm rõ mục đích và sắp xếp thời gian hợp lý cho 2 kỳ thi này nếu như bạn muốn đăng ký thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 này.

Dựa vào phổ điểm được Đại học Quốc gia TP.HCM công bố hôm ngày 4 tháng 4 thì đa số các thí sinh dự thi đều đạt mức điểm 650, do đó để có được nhiều cơ hội trúng tuyển vào các khối ngành mong muốn tại các trường đại học hàng đầu của ĐH Quốc gia TP.HCM như: ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM hay ĐH Sư phạm TP.HCM,… thí sinh cần đạt số điểm cao hơn mức trung bình này.

Phổ điểm thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023

Dựa vào phổ điểm ở trên, có khoảng 70% số thí sinh có điểm từ 500-700, nhóm này chỉ có thể cạnh tranh được với khoảng 35% số ngành tuyển sinh trong mốc điểm này. Đây là mức điểm tương đối nguy hiểm và cần phải cân nhắc thi thêm đợt 2 để tăng khả năng trúng tuyển vào ngành mơ ước.

Ngược lại, với mức điểm trên 750, thí sinh sẽ có lợi thế hơn vì số ngành tuyển sinh trong mốc điểm này chiếm khoảng 60%. Đây là mức điểm an toàn và có nhiều cơ hội vào các trường đại học uy tín của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Advertisements

Còn không, các bạn sĩ tử có thể dành sự ưu tiên của mình cho kỳ thi quan trọng đó là kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2023 sắp tới đây để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM như mong muốn nhé.

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 bắt đầu và kết thúc khi nào?

Theo thông tin chính thức từ Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh thì ngày mở đăng ký đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 bắt đầu từ ngày 05/4/2023 và kết thức nhận hồ sơ đăng ký dự thi hết ngày 28/04/2023.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 được tổ chức khi nào? Ở đâu?

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức vào ngày 28/5/2023 tại các điểm thi ở các tỉnh và thành phố bao gồm: TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang.

Kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 được công bố khi nào?

Theo dự kiến, trung tâm tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực - Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ công bố điểm thi của thí sinh dự thi đợt 2 vào ngày 06/6/2023.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.

Advertisements