Table of Contents

Làm thế nào để hiện My Computer Win 10 trên máy tính?
Windows

Làm thế nào để hiện My Computer Win 10 trên máy tính?

Vừa mới cài lại Win và bật lên không thấy my computer ở đâu. Đừng lo, GhienCongNghe sẽ chỉ cho các bạn cách để hiện My Computer Win 10 trên máy tính nhé.

Thường sau khi cài đặt Win cho máy hoặc tải về một phần mềm nào đó thì khi khởi động lại bạn thường không tìm thấy được ứng dụng My Computer, đặc biệt là trên Window 10. Vậy làm thế nào để hiện My Computer Win 10? GhienCongNghe sẽ giúp bạn làm được điều đó trong bài viết này.

Biểu tượng My Computer được đổi thành This PC trên Win 10

Một điều mà ít ai biết rằng là trong Win 10, biểu tượng My Computer được gọi là This PC. Cho nên sau khi cài lại Win thì người dùng tưởng rằng My Computer của mình đã bị mất đi vì lỗi gì đó.

Thực tế, khi cài mới lại hệ điều hành Windows 10 hoặc nâng cấp từ Windows 7 cũ, biểu tượng My Computer sẽ không còn nữa và thay thế vào đó là cái tên mới “This PC” như đã nói ở trên. Thế nhưng không phải nó sẽ xuất hiện ở đó ngay từ đầu cho bạn.

Hiện My Computer Win 10

Vì thế mà sau khi bật máy lên, nếu không thấy My Computer thì hãy bình tĩnh kiểm tra lại xem bạn có biểu tượng This PC không nhé. Đây là cách đơn giản nhất để hiện My Computer Win 10 đấy.

Cách hiển thị My Computer Win 10 trên Desktop bằng Settings

Đây là cách tiếp theo để hiện My Computer Win 10 dành bằng settings cho những ai chưa biết. Đầu tiên, ở màn hình desktop của máy tính, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng không nào đó và chọn Personalize.

Hiện My Computer Win 10

Tiếp đó, sẽ có một khung mới xuất hiện. Hãy chọn vào Themes bên menu tay trái, sau đó click vào “Desktop Icon Setting”.

Hiện My Computer Win 10

Nó sẽ hiện ra Icon của My Computer trong đây, tất nhiên là sẽ hiển thị dưới cái tên This PC. Cuối cùng, hãy chọn vào biểu tượng bạn muốn xuất hiện và ấn Apply.

Hiện My Computer Win 10

Cách đưa biểu tượng My Computer ra màn hình Win 10 trong Start

Nếu cách hiện My Computer Win 10 ở trên có phần phức tạp thì hãy sử dụng lối tắt này nhé. Các bước cũng đơn giản như sau:

  • Chọn Start, sau đó tìm Settings.

Hiện My Computer Win 10

  • Ở bản menu vừa hiện ra, chọn phần Personalization.

Hiện My Computer Win 10

  • Sau khi click vào đó, chọn lấy Themes đang xuất hiện ở tay trái.

Hiện My Computer Win 10

  • Phần thư mục mới hiện ra sẽ có chữ Desktop Icon Settings.
  • Giờ thì chỉ cần chọn biểu tượng My Computer và ấn apply ngay thôi.

Cách đưa các biểu tượng khác ra màn hình Desktop Win 10

Tương tự với các cách trên, chỉ khác là ở phần Desktop Icon Settings, sẽ có các biểu tượng khác xuất hiện như Network, Recycle Bin hoặc Control Panel hiện lên. Hãy chọn biểu tượng mà bạn đang cần và apply nó là được nhé.

Hiện My Computer Win 10

Qua bài viết này bạn đã có thể biết được cách hiện My Computer trên những chiếc máy tính chạy Windows 10 rồi đúng chứ. Một điều cuối cùng cần được nhắc lại là trên Win 10 sẽ không còn tên gọi là My Computer cho biểu tượng máy tính tại màn hình Desktop nữa mà thay vào đó là cái tên mới “This PC”.

Xem thêm:

Vậy là đã xong những cách đơn giản nhất để hiện My Computer Win 10 rồi đấy. Nếu thấy bài viết giúp ích được cho bạn, hãy Like và Share để GhienCongNghe có động lực cho ra thêm những bài viết khác nhé.