Table of Contents

Tus là gì? Những thuật ngữ có liên quan trên Facebook
Khám phá

Tus là gì? Những thuật ngữ có liên quan trên Facebook

Tus là thuật ngữ được sử dụng rất thường xuyên trên các trang mạng xã hội, liệu bạn đã thực sự hiểu đúng về nó? Vậy thì tus là gì? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé.

Có phải trong khi bạn dùng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter … bạn đã từng bắt gặp mọi người sử dụng từ tus rất nhiều và phổ biến đúng không ạ? Vậy tus là gì? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu về tus là gì và những thuật ngữ liên quan khác trong bài viết dưới đây nhé.

Tus là gì trên Facebook?

Tus trên Facebook được hiểu một cách đơn giản là một bài đăng cập nhật trạng thái trên mạng xã hội. Tus là từ viết tắt của status, từ ngữ này được dùng phổ biến trên các trang mạng xã hội như Instagram, Story Facebook, Twitter.

Trả tus là gì trên Facebook?

Trả tus- xin tus là một trong những cách thức trao đổi, tăng tương tác cho bài đăng của nhau trên Facebook. Những bài trả tus thường là nhằm mục đích sống ảo, kêu gọi các lượt like, cmt… Người xin tus và trả tus sẽ yêu cầu nhau làm theo yêu cầu của mình nhằm cho việc để bản thân trở nên nổi tiếng hơn trên mạng xã hội.

Chủ tus là gì trên Facebook?

Chủ tus chính là người cập nhật trạng thái đó trên Facebook, là người có thể chỉnh sửa và có quyền xóa tus đó, mà những người khác không thể làm được. Chủ tus được ví như một người “chủ nhà” trong trong “xóm Facebook” vậy.

Cách đăng tus trên Facebook?

  • Cách đăng tus trên Facebook ở trên máy tính

tus là gì

Advertisements

Bước 1: Click chuột vào thanh trạng thái.

tus là gì

Bước 2: Nhập thông điệp, hình ảnh mà bạn muốn đăng tải lên tại đây.

tus là gì

Bước 3: Sau khi đã soạn xong văn bản và hình ảnh, bạn hãy nhấn vào mục Đăng để cập nhật trạng thái của.

Advertisements
  • Cách đăng tus trên Facebook ở trên điện thoại

tus là gì

Bước 1: Nhấp vào thanh trạng thái trên màn hình.

tus là gì

Bước 2: Điền thông tin, hình ảnh mà bạn muốn đăng.

tus là gì

Advertisements

Bước 3: Nhấp vào nút Đăng ở góc trên màn hình để cập nhật trạng thái của mình.

Với các bước đơn giản như trên thôi thì bạn đã có thể cập nhật trạng thái của mình một cách dễ dàng rồi.

Các thuật ngữ khác khi bạn dùng Facebook?

Cmt là gì?

Cmt là từ viết tắt của comment được dùng rất phổ biến trên mạng xã hội và có nghĩa là phần bình luận, những lời khen ngợi hay châm chọc bạn bè tại các bài viết, story trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram…

Stt là gì?

Stt cũng là một từ viết tắt tương tự như tus nhưng tùy theo sở thích của mỗi người sử dụng, nhưng cũng đều là từ viết tắt của status nghĩa là trạng thái trên facebook.

Ib là gì?

Ib là từ viết tắt của từ inbox được dùng rất phổ biến hiện nay trên các trang mạng xã hội, thì ib có nghĩa là hộp thư đến, thư mới. Bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ ib là gì trong một bài viết của GhienCongNghe từng đăng tải trước đó. Cách để sử dụng từ ib trên mạng xã hội như thế nào.

Advertisements

Trên đây là bài giải thích nghĩa của GhienCongNghe về thuật ngữ “tus là gì?”. Những vấn đề liên quan xoay quanh đến cách dùng và học dùng để chỉ về điều gì khi lướt mạng xã hội. Giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về các từ “chuyên ngành” này trên Facebook rồi đúng không nhỉ?

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết tus là gì này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết có nội dung hấp dẫn và hay khác nhé.