Table of Contents

Bật mí các kích thước video TikTok chuẩn dễ lên xu hướng nhất
App

Bật mí các kích thước video TikTok chuẩn dễ lên xu hướng nhất

TikTok hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất nhì tại Việt Nam hiện nay, được hàng triệu người […]

TikTok hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất nhì tại Việt Nam hiện nay, được hàng triệu người dùng ưa chuộng. Sử dụng TikTok đã lâu, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy những video có kích thước chuẩn sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn so với những video kém chất lượng. Vì vậy hôm nay GhienCongNghe sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về kích thước video TikTok chuẩn nhé!

Quy định về định dạng video TikTok hiện nay

Để đăng tải lên được một video TikTok chuẩn, đảm bảo chất lượng và có khả năng được đề xuất, thu hút nhiều người xem thì cần phải đảm bảo những quy định về định dạng video TikTok như sau:

 • Video phải là định dạng chuẩn dưới dạng MP4 hoặc MOV ở H.264.
 • Kích thước tệp đăng trên thiết bị di động không vượt quá 70 MB đối với Android và 280 MB đối với iOS.
 • Độ dài video trong khoảng 15s – 180s
 • Tỷ lệ màn hình chuẩn đăng trên thiết bị di động là 1080 x 1920 px (9:16), đồng thời vẫn hỗ trợ tỷ lệ ngang.

Quy định về định dạng video TikTok hiện nay

Song song với việc đáp ứng những quy định về định dạng trên, để video đạt độ phân giải và chất lượng tốt nhất thì người dùng cần phải đảm bảo về kích thước video đăng TikTok. Để có thêm thông tin về nội dung này, mời bạn tiếp tục đón đọc các mục dưới đây.

Advertisements

Kích thước video TikTok chuẩn là gì?

Bên cạnh những vấn đề về âm thanh thì chất lượng video là yếu tố rất được người xem quan tâm. Dù video của bạn nội dung có hay đến đâu, ý tưởng có độc đáo như thế nào nhưng chất lượng video kém thì cũng không đảm bảo rằng người xem sẽ ở lại đến hết video mà lướt sang video khác.

Nguyên nhân chính khiến cho video TikTok không được tối ưu và lên xu hướng trên TikTok chính là người dùng chưa sử dụng đúng kích thước tiêu chuẩn cho video. Vậy kích thước video TikTok chuẩn là gì?

Kích thước video TikTok chuẩn là gì?

Kích thước chuẩn là định dạng video, hình ảnh có tỉ lệ chiều dài và chiều ngang thích hợp với thiết bị di động. Hiện nay, kích thước video đạt chuẩn là tỉ lệ 9:16, tương đương với chiều ngang 9 đơn vị và chiều cao 16 đơn vị. Đây là định dạng chuẩn cho video TikTok và cũng là định dạng chuẩn Quốc tế đối với dạng video ngắn trên ứng dụng.

Advertisements

Các loại kích thước video TikTok chuẩn

Dưới đây là các loại size video TikTok chuẩn mà mọi người nên tham khảo để nâng cao chất lượng video của mình hơn khi đăng tải lên ứng dụng.

Định dạng video TikTok 4:3

Kích thước tiêu chuẩn cho video đăng tải TikTok với kích thước 4:3. Đây là kích thước chuẩn với những loại video TikTok không quay trực tiếp mà tải lên từ thiết bị điện thoại. Đây cũng là tỷ lệ quay video tại chế độ cam thường của các dòng thiết bị di động iOS và Android.

Định dạng video TikTok 4:3

Bạn không sử dụng tỷ lệ này để tạo video trực tiếp trên tiktok. Thế nhưng bạn vẫn có thể quay được những video theo tỷ lệ này khi quy đổi ra kích thước như sau:

Advertisements
 • Kích thước tối thiểu: 426 x 240 pixel.
 • Kích thước tối đa: 3840 x 2160 pixel.

Định dạng video TikTok 4:3

Định dạng video TikTok 9:16

Tỉ lệ 9:16 chính là tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho những video của ứng dụng này. Hiểu một cách đơn giản, nếu người dùng muốn quay video chất lượng tốt nhất thì với chiều dài 16cm, chiều rộng phải tương ứng 9cm. Với tỉ lệ này thì video sẽ phủ đầy màn hình điện thoại, phù hợp với kích thước của ứng dụng mạng xã hội TikTok.

Định dạng video TikTok 9:16

Khi đăng tải một video kích thước chuẩn, người xem sẽ tăng trải nghiệm đáng kể. Từ đó video sẽ trở nên viral và thu hút người xem, nhờ đó mà kênh TikTok cũng được hệ thống ưu tiên hơn. Tỷ lệ 9:16 tương ứng với kích thước: 1080 x 1920 pixel.

Advertisements

Định dạng video TikTok 9:16

Kích thước video TikTok ads

Đối với những ai có nhu cầu chạy quảng cáo TikTok thì những video ads cần chú trọng vào phần nhìn của video. Vì người xem có thể lướt qua ngay video của bạn, thậm chí còn chưa đến 1s. Vậy nên các nhà quảng cáo cần ưu tiên những kích thước phù hợp với thiết bị di động. Tùy mỗi hình thức quảng cáo mà mọi người chọn kích thước khung hình video TikTok cho phù hợp, cụ thể như sau:

Kích thước video TikTok ads

Quảng cáo tiêu chuẩn (Standard)

Advertisements
 • Tỷ lệ khung hình: 1:1, 9:16, 16:9.
 • Thời lượng tối đa: 60 giây.
 • Kích thước video: 500MB.
 • Độ phân giải: 540×960, 640×640, 960×540 hoặc cao hơn.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP, AVI.

Quảng cáo nguồn cấp tin tức:

 • Tỷ lệ khung hình: 1:1, 16:9.
 • Thời lượng tối đa: Không giới hạn.
 • Kích thước video: 500MB.
 • Độ phân giải: Không giới hạn.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP.

Kích thước video trên Tiktok chuẩn sẽ tác động thế nào đến video?

TikTok là mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới hiện nay với những video ngắn khoảng 15 – 180s và có sức hút đặc biệt đối với người xem qua các tính năng hiệu ứng âm nhạc, filter thú vị.

Các video TikTok có nội dung thú vị, khi được đăng tải với một chất lượng kích thước chuẩn thì sẽ giúp giữ chân người xem cực tốt, nhờ đó giúp video dễ lên xu hướng nhanh hơn.Điều này khá quan trọng với những tài khoản đang kinh doanh online. Bởi khi video trở nên phổ biến thì sẽ có nhiều lượt xem, từ đó khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cao hơn, cơ hội bán hàng cũng từ đó tăng lên.

Kích thước video trên Tiktok chuẩn sẽ tác động thế nào đến video?

Advertisements

Câu hỏi liên quan

Có thể chỉnh sửa video TikTok bằng ứng dụng nào?

Capcut là ứng dụng phổ biến chuyên chỉnh sửa video. Ứng dụng này cũng được phát triển bởi công ty mẹ của TikTok. Các bạn có thể sử dụng Capcut đều điều chỉnh kích thước, màu sắc của video mình.
Ngoài ra, mọi người còn có thể tham khảo các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác như Filmora, Premiere, Proshow, Camtasia.

Nên quay video trước rồi đăng TikTok hay quay trước tiếp trên TikTok?

Quay trực tiếp trên ứng dụng TikTok thì video sẽ được tỷ lệ chuẩn 9:16. Tuy nhiên trên TikTok sẽ không có nhiều tính năng và công cụ chỉnh sửa như Capcut. Vậy nên tùy vào nhu cầu của mỗi người để lựa chọn hình thức phù hợp nhé!

Vậy là GhienCongNghe đã bật mí đến bạn những kích thước video TikTok chuẩn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được kích thước phù hợp để video đạt chất lượng và có khả năng lên xu hướng nhanh hơn nhé!