Table of Contents

Cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn mới nhất
Tin tức

Cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn mới nhất

Việc cấm tài khoản TikTok không có thông báo trước. Thông báo về người dùng vi phạm và cấm tài khoản vĩnh viễn sẽ xuất hiện trong lần sử dụng ứng dụng tiếp theo, ngăn không cho tài khoản TikTok được sử dụng theo cách thông thường. Nhiều người dùng không hài lòng với điều này và tìm cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn.

Việc bị cấm tài khoản TikTok vĩnh viễn chắc chắn sẽ là điều mà không ai mong muốn, thậm chí đây còn là cản trở cực lớn đối với những tài khoản TikTok đã có được một lượng Followers và người yêu mến nhất định. Vậy nguyên nhân tại sao lại dẫn đến việc tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn? Và cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn như thế nào? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn

Tất cả người dùng TikTok, đặc biệt là những người đăng video hàng ngày và có nhiều người theo dõi đều biết rằng không có gì đáng sợ hơn việc phải đối mặt với một tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn.

Điều này có thể xảy ra với tất cả chúng ta và TikTok chủ động tạm ngưng tài khoản của bạn vì những lý do khác nhau.

Cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn

Vì mục đích của TikTok là tạo ra một cộng đồng hòa nhập theo một quy tắc do TikTok đề ra và trong đó chú trọng đến sự an toàn của người dùng.

Advertisements

Bất kỳ thành viên nào liên tục vi phạm các quy tắc này đều có thể bị cấm (tạm khóa) tài khoản TikTok cá nhân của họ và do đó, mất người theo dõi, các video đã xuất bản và các tác động tiêu cực khác khiến cho nội dung của bạn khó tiếp cận với người xem khác.

Trước đây, bất cứ ai cũng có thể sở hữu riêng cho mình 1 tài khoản TikTok. Tuy nhiên, sau khi TikTok vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em theo Ủy ban thương mại liên bang FTC thì tất cả người dùng dưới 13 tuổi đều không được phép sở hữu bất kỳ tài khoản TikTok nào.

Do đó, có nhiều trường hợp đã lập tài khoản TikTok khi chưa đủ tuổi, lập ngày sinh giả và không có chứng cứ xác minh nên tài khoản của họ bị cấm vĩnh viễn.

Tại sao tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn

Ngoài lý do ở trên, bạn cũng có thể đối mặt với lệnh cấm TikTok trong trường hợp đăng nội dung xúc phạm và vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên TikTok. Vì thế, hãy cẩn thận trong từng hành vi và bài đăng của mình trên nền tảng này để không phải vướng vào lệnh cấm tài khoản vĩnh viễn của TikTok nhé.

Advertisements

Cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn

Theo những nguyên nhân kể trên, bạn đều có thể lấy lại tài khoản TikTok của mình nếu muốn. Trong trường hợp bạn khai sai ngày sinh, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề và khôi phục lại tài khoản.

Còn trong trường hợp đăng nội dung vi phạm tiêu chuẩn, chắc chắn quy trình lấy lại tài khoản TikTok sẽ khó khăn hơn. Dưới đây là một số cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn hay cách lấy lại nick TikTok bị vi phạm cộng đồng mà bạn có thể tham khảo:

  • Đầu tiên là liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của TikTok: Ngay khi nhận được Email tài khoản bị cấm hoạt động thì bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của TikTok bằng cách truy cập vào Hồ sơ của bạn > chọn Báo cáo sự cố.
  • Tiếp theo là cung cấp bằng chứng về tuổi thật của bạn: Khi nhập sai tuổi của mình, bạn nên cung cấp bằng chứng về tuổi thật và xác minh lại để được mở khóa tài khoản kịp thời (bằng chứng có thể là hình ảnh giấy tờ tùy thân).

Xem thêm – Cách lấy lại nick TikTok khi quên mật khẩu, bị hack và nhiều trường hợp khác

Làm sao để khiếu nại lệnh cấm của TikTok

Vậy tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn phải làm sao khi không thực hiện được những cách ở trên?

Làm sao để khiếu nại lệnh cấm của TikTok

Advertisements

Nếu TikTok ban hành lệnh cấm vĩnh viễn đối với tài khoản của bạn mà bạn cảm thấy không đúng hoặc có gì đó vô lý, hãy khiếu nại về việc này. Bạn phải gửi Email khiếu nại đến TikTok qua địa chỉ [email protected] hoặc [email protected], [email protected], [email protected].

Bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh, nhớ dùng từ lịch sự, tuân theo bố cục chuẩn của một email cơ bản, trong đó nhớ giải thích chi tiết các khiếu nại của mình, đưa ra lý do chính đáng tại sao bạn thấy việc mình bị cấm tài khoản vĩnh viễn là không công bằng.

Việc khiếu nại này có thể cho kết quả vào ngay ngày mai, nghĩa là sau 1 ngày mà bạn gửi khiếu nại, bạn có thể lấy lại tài khoản TikTok của mình khi họ thấy trình bày của bạn thuyết phục và hợp lý.

Vậy liệu có cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn hay không?

Qua những phân tích ở trên, bạn hoàn toàn có thể khôi phục tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn nếu đảm bảo rằng tài khoản của bạn chắc chắn không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc đăng và bình luận những nội dung tiêu cực, phản cảm, vi phạm nghiêm trọng các chính sách của TikTok.

Advertisements

Xem thêm:

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn đã có thể yên tâm hơn phần nào trong trường hợp tài khoản của mình bị cấm vĩnh viễn. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.