Table of Contents

Tại sao không nhắn tin được trên TikTok? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào
Tin học

Tại sao không nhắn tin được trên TikTok? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào

Trong quá trình sử dụng TikTok đã có nhiều người dùng không thể nhắn tin được trên nền tảng này. Vây tại sao không nhắn tin được trên TikTok? GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp thắc này.

Tính năng nhắn tin trên TikTok đang được khá nhiều người sử dụng bởi nó giúp các chủ kênh TikTok trò chuyện được với nhau. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn không nhắn tin được trên TikTok. Bài viết của GhienCongNghe giải đáp nguyên nhân tại sao không nhắn tin được trên TikTok cũng như chia sẻ cách khắc phục vấn đề này.

Chưa Follow TikTok của nhau

Đây được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến nhiều người dùng nhắn tin TikTok không thành công.

Để có thể nhắn tin cho 1 tài khoản TikTok nào đó thì điều kiện bắt buộc là bạn phải follow (theo dõi) người đó và họ cũng follow lại bạn. Nếu 1 trong 2 không follow nhau thì sẽ không thể nhắn tin được.

Chưa follow TikTok của nhau

Advertisements

Nếu như bạn kiểm tra rằng cả 2 tài khoản TikTok đã follow lẫn nhau nhưng vẫn không thể gửi tin nhắn được. Hãy xem các nguyên nhân tiếp theo dưới đây.

Không có kết nối mạng

Mạng không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể nhắn tin trên TikTok dù đã follow tài khoản của nhau.

Để kiểm tra xem mạng của bạn có phải là sự cố hay không, hãy thực hiện kiểm tra trên trình duyệt của bạn bằng fast.com để đo tốc độ internet hiện tại.

Nếu kết quả cho thấy sự cố xảy ra với mạng của bạn, hãy khởi động lại bộ định tuyến hoặc modem của bạn để thiết lập lại kết nối với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Ngắt kết nối bộ định tuyến của bạn khỏi nguồn điện và để bộ định tuyến nghỉ 5-10 giây trước khi cắm lại.

Advertisements

Sau khi hoàn tất, hãy chạy một bài kiểm tra khác để kiểm tra xem mạng của bạn hiện đang chạy bình thường hay không. Nếu không, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn và yêu cầu họ sửa kết nối của bạn.

Tài khoản TikTok bị chặn

Và nếu tài khoản TikTok của bạn đã bị người khác chặn thì bạn sẽ không thể nhắn tin cho họ được.

Còn một nguyên nhân nữa là tài khoản TikTok bạn muốn nhắn tin đã không bật chế độ nhắn tin trên ứng dụng. Cho dù cả 2 tài khoản đã follow lẫn nhau thì bạn cũng không thể nào nhắn tin được với người dùng đó nếu như họ vẫn không bật tính năng nhắn tin trên ứng dụng TikTok.

Chưa cập nhật phiên bản TikTok mới nhất

TikTok phát hành các bản cập nhật trên nền tảng của mình để đảm bảo rằng ứng dụng vẫn tương thích với tất cả các thiết bị mới nhất và sửa các lỗi hiện đang có.

Advertisements

Nếu bạn không thể gửi tin nhắn trên TikTok, nhà phát triển TikTok có thể đã biết về vấn đề này và có thể tung ra bản cập nhật bất cứ lúc nào.

Đối với người dùng iOS, hãy xem các bước bên dưới để cập nhật TikTok trên thiết bị của bạn:

 1. Trên màn hình chính, hãy nhấn vào App Store để khởi chạy nó.
 2. Sau đó, hãy truy cập Hồ sơ của bạn và tìm TikTok từ danh sách các ứng dụng có sẵn các bản cập nhật.
 3. Cuối cùng, nhấn vào nút Cập nhật bên cạnh TikTok để cài đặt bản cập nhật.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để cập nhật TikTok:

 1. Trước tiên, hãy mở Google Play Store trên thiết bị của bạn.
 2. Tiếp theo, nhấn vào Hồ sơ của bạn và truy cập mục Quản lý ứng dụng & thiết bị.
 3. Chuyển đến mục Bản cập nhật có sẵn sau đó và tìm TikTok .
 4. Cuối cùng, nhấn nút Cập nhật để cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Sau khi cập nhật TikTok, hãy quay lại hộp thư đến của bạn và xem liệu bây giờ bạn có thể gửi tin nhắn hay không.

Advertisements

Lỗi từ máy chủ TikTok

Khi bạn gặp sự cố trên TikTok, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra trạng thái của máy chủ. Vì TikTok là một nền tảng trực tuyến nên các máy chủ của nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho ứng dụng hoạt động ổn định.

Để kiểm tra trạng thái máy chủ của TikTok, bạn có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba như Downdetector

Nếu các máy chủ hiện đang ngừng hoạt động, bạn không thể làm gì ngoài việc chờ đợi. Mặt khác, bạn có thể chuyển sang giải pháp tiếp theo bên dưới nếu máy chủ của TikTok đang hoạt động để bắt đầu khắc phục sự cố từ phía bạn.

Lỗi từ máy chủ TikTok

Advertisements

Số điện thoại đăng ký chưa được xác minh

Một trong những yêu cầu để sử dụng tính năng nhắn tin trên TikTok là phải có số điện thoại đã được xác minh. Nếu bạn mới sử dụng nền tảng và không thể gửi tin nhắn cho người dùng khác, hãy kiểm tra xem bạn đã xác minh số của mình chưa.

Xem các bước bên dưới để kiểm tra trạng thái xác minh điện thoại của bạn:

 1. Đầu tiên, hãy chuyển đến Hồ sơ của bạn và nhấn vào nút Tùy chọn.
 2. Sau đó, truy cập mục Quản lý tài khoản.
 3. Bây giờ, hãy nhấn vào Số điện thoại và chọn quốc gia hoặc khu vực của bạn.
 4. Cuối cùng, cung cấp số điện thoại di động của bạn và nhập mã do TikTok gửi.

Số điện thoại đăng ký chưa được xác minh

Sau khi số điện thoại của bạn được xác minh, hãy quay lại hộp thư đến của bạn và thử gửi một tin nhắn khác trên TikTok.

Advertisements

Báo cáo vấn đề cho TikTok

Nếu tin nhắn TikTok của bạn vẫn không được gửi thành công, có thể có vấn đề với tài khoản của bạn.

Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp của TikTok và liên hệ với nhóm của họ để yêu cầu hỗ trợ về vấn đề này. Cung cấp chi tiết tài khoản của bạn và các thông tin cần thiết khác để TikTok hiểu tình hình dễ dàng hơn.

Báo cáo vấn đề cho TikTok

TikTok đã tích hợp tính năng trò chuyện cho phép người dùng giao tiếp bên trong nền tảng này. Nhắn tin trong ứng dụng cũng là một phần quan trọng của bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.

Advertisements

Là một nền tảng cho các cơ hội kinh doanh, việc có tính năng nhắn tin trực tiếp trên TikTok giúp bạn tiếp cận với những người dùng khác dễ dàng hơn.

TikTok cũng giống bao phần mềm khác là không miễn nhiễm hoàn toàn các lỗi không mong muốn xuất hiện. Và bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao không nhắn tin được trên TikTok cho bạn đọc hiểu và tìm cách khắc phục vấn đề này.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết giải thích nguyên nhân tại sao không nhắn tin được trên TikTok này hữu ích với bạn. Hãy Like, Share bài viết và ủng hộ chúng tôi bằng cách thường xuyên theo dõi trang để có thể tìm hiểu và cập nhật nhiều kiến thức thú vị khác trong lĩnh vực công nghệ nhé.

Advertisements