Table of Contents

Lỗi 4C máy giặt Samsung là gì và cách sửa lỗi này như nào
Khám phá

Lỗi 4C máy giặt Samsung là gì và cách sửa lỗi này như nào

Đi vào tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố lỗi 4C máy giặt Samsung trong bài viết được chia sẻ bởi GhienCongNghe dưới đây.

Trong quá trình sử dụng, đột nhiên máy giặt Samsung không hoạt động hoặc không thể cấp nước trơn tru. Bạn thấy có dòng lỗi 4C xuất hiện, vậy lỗi 4C máy giặt Samsung cửa trên, lỗi 4C máy giặt Samsung cửa ngang là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Bài viết sau, cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là lỗi gì?

Máy giặt Samsung báo lỗi 4c là lỗi gì?

Hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi 4C là hiện tượng xảy ra trong một khoảng thời gian do lỗi nước không được cấp vào máy giặt.

Có thể nói lỗi 4C là một trong những mã lỗi rất hay gặp ở dòng máy giặt Samsung trong quá trình sử dụng tại các hộ gia đình có nguồn nước không ổn định. Nếu chiếc máy giặt Samsung nhà bạn cũng đang báo lỗi 4C mà bạn không biết cách khắc phục như thế nào?

Advertisements

Nguyên nhân khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4C

Ngoài lý do khách quan từ nguồn nước cấp tại gia đình hoặc chung cư nhà bạn. Còn có một số nguyên nhân chủ quan đến từ người dùng như sau:

  • Chưa mở vòi cấp nước.
  • Tắc nghẽn ống nước.
  • Tắc nghẽn bộ lọc.
  • Van cấp nước bị hỏng.
  • Bo mạch điện hỏng và không cấp điện cho van cấp nước.

Cách xử lý lỗi 4C máy giặt Samsung

Tương ứng với những nguyên nhân dẫn đến lỗi 4C máy giặt Samsung, dưới đây sẽ là một số cách xử lý trong từng trường hợp.

Vòi nước bị khóa: Trong trường hợp này, hãy mở lại vòi nước hoặc bơm nước đầy vào bể nước để quá trình cấp nước không bị gián đoạn nhé.

Cách xử lý lỗi 4C máy giặt Samsung

Advertisements

Thay thế van cấp nước: Nếu van cấp nước của bạn có vấn đề, hãy thay thế van cấp nước mới nhé.

Sửa chữa bo mạch điều khiển: Trong trường hợp van cấp nước của bạn bình thường thì chắc chắn là bo mạch điều khiển đã có vấn đề. Hãy gọi thợ đến để sửa lại bo mạch điều khiển nhé.

Vệ sinh tấm lọc cặn của van cấp nước: Chúng ta nên vệ sinh tấm lọc cặn của van cấp nước 1-2 lần/tuần để không xuất hiện lỗi 4C máy giặt Samsung nhé.

Thông đường ống dẫn nước: Nếu các cách trên vẫn không có tác dụng, hãy để ý đến đường ống dẫn nước, kiểm tra xem có gì nghẹt trong đó không và tiến hành thông để nước chảy liên tục.

Advertisements

Cách xử lý lỗi 4C máy giặt Samsung

Lắp đặt bơm tăng áp: Lắp thêm bơm tăng áp nếu bạn thấy nguồn nước chảy lên quá yếu, hoặc cũng có thể kê lại vị trí của máy giặt để làm sao đường dẫn nước có ít áp lực, nước dễ dàng chảy vào hơn.

Hy vọng với những cách khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung từ GhienCongNghe, bạn sẽ sửa được chiếc máy giặt Samsung đang gặp trục trặc với hàng đống thứ quần áo cần giặt sạch thơm tho.

Xem thêm:

Advertisements

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi 4C máy giặt Samsung rồi nhé. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nha.