Table of Contents

Nguyên nhân lỗi E95 máy giặt Toshiba và cách khắc phục triệt để
Khám phá

Nguyên nhân lỗi E95 máy giặt Toshiba và cách khắc phục triệt để

Lỗi e95 máy giặt Toshiba là lỗi gì? Bài viết sau đây, GhienCongNghe sẽ giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E95 này cho các bạn nếu chả may gặp phải khi sử dụng máy giặt Toshiba.

Trong quá trình sử dụng , đột nhiên máy giặt Toshiba không hoạt động hoặc không thể cấp nước trơn tru. Bạn thấy có dòng lỗi E95 xuất hiện, vậy lỗi E95 máy giặt Toshiba là lỗi gì? Cần làm gì khi máy giặt Toshiba báo lỗi E95? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Bài viết sau, cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Lỗi E95 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Lỗi E95 xuất hiện tại màn hình hiển thị của máy giặt Toshiba là lỗi liên quan đến việc phao áp lực nước trong máy giặt gặp sự cố hoặc bị hỏng.

Mã lỗi E95 xuất hiện trên máy giặt Toshiba là một trong các lỗi phổ biến của các dòng máy giặt Toshiba Inverter. Cụ thể như một số đời máy D900SV, D980SV, D1000CV,…

Lỗi E95 có thể xuất hiện ở cả trong chu trình giặt và vắt của máy.

Nếu không xử lý kịp thời lỗi E95 này triệt để sẽ dễ dẫn đến hư hỏng các bộ phận khác cũng như giảm tuổi thọ sử dụng máy, đặc biệt chi phí sửa chữa sẽ đắt hơn rất nhiều.

Advertisements

Lỗi E95 xuất hiện ở máy giặt Toshiba chứng tỏ máy giặt của bạn đang có vấn đề và sự cố cần khắc phục. Lúc này, tín hiệu từ van áp lực nước của máy giặt không được báo về vi xử lý, mọi thứ đều không thể hoạt động bình thường.

Lỗi E95 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E95 có thể đến từ nhiều lý do:

  • Hỏng phao áp suất.
  • Đường nguồn từ bo mạch điều khiển tới phao bị đứt.
  • Bo mạch quản lý và xử lý chương trình máy giặt bị hỏng.

Cách xử lý lỗi E95 máy giặt Toshiba

Tương ứng với những nguyên nhân dẫn đến lỗi E95 máy giặt Toshiba, dưới đây sẽ là một số cách xử lý trong từng trường hợp.

Kiểm tra tín hiệu từ phao áp lực về bo mạch

Đầu tiên, hãy tháo vỏ nhựa của máy úp ở chỗ bắt vòi nước ra và kiểm tra đường dây điện, từ phao áp lực đưa về mạch có đứt hay bị con gì cắn không.

Advertisements

Nếu đúng là đã bị đứt, bạn hãy nối lại dây theo màu, có thể thay mới nếu dây quá cũ và không thể nối tiếp.

Kiểm tra phao áp lực

Kiểm tra lại phao áp lực, mua một chiếc phao mới và chính hãng để thay thế.

Nếu vẫn không thể cải thiện tình hình, hãy tiếp tục thực hiện cách kiểm tra bo mạch điều khiển dưới đây.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Cách xử lý lỗi E95 máy giặt Toshiba

Sửa chữa lại bo mạch hoặc gọi cho bên bảo hành để được tư vấn, sửa chữa kịp thời nhé.

Advertisements

Với những kiến thức được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã hiểu lỗi E95 máy giặt Toshiba là gì và cách khắc phục sự cố kịp thời, tránh tình trạng máy giặt của bạn gặp vấn đề lớn hơn.

Xem thêm:

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi E95 máy giặt Toshiba rồi nhé. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nha.