Table of Contents

Làm gì khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản
Khám phá

Làm gì khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12? Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

GhienCongNghe sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân vì sao máy giặt Panasonic báo lỗi U12 và cách khắc phục khi máy giặt gặp lỗi này nhé.

Trong quá trình sử dụng, đột nhiên máy giặt Panasonic báo lỗi U12, không hoạt động hoặc không thể cấp nước trơn tru. Bạn thấy có dòng lỗi U12 xuất hiện, vậy lỗi U12 máy giặt Panasonic là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Bài viết sau, cùng GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 cứ mỗi khi đến chế độ vắt khiến cho quá trình giặt của bạn bị gián đoạn.

Đây là lỗi xảy ra phổ biến ở máy giặt Panasonic, đặc biệt là dòng máy giặt đã lâu năm.

Advertisements

Việc báo lỗi U12 là nhằm cảnh báo trẻ em cũng như người sử dụng tránh khỏi nguy hiểm, nên đây cũng không được xem là lỗi hư hỏng gì nghiêm trọng lắm.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

khac-phuc-may-giat-panasonic-bao-loi-u12

Thường có 2 nguyên nhân chính khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12.

  • Hư công tắc cửa: Dù cho nắp cửa đóng kín nhưng tiếp điểm hở thì dòng điện sẽ không đi qua được, dẫn đến máy báo lỗi. Hoặc là tiếp điểm công tắc cửa bị Oxy hóa, tiếp xúc kém hoặc không tiếp xúc cũng dẫn đến lỗi U12 này.
  • Hư Board mạch: Nắp cửa đậy kín, công tắc cửa vẫn hoạt động bình thường mà lại báo lỗi U12 thì rất có thể Board mạch đang có vấn đề.

Cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Advertisements

Vậy cách sửa máy giặt Panasonic lỗi U12 như thế nào? Sau đây là một số gợi ý để sửa khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 nhé.

Trong trường hợp cửa mở, đậy không kín dẫn đến báo lỗi thì bạn nên tự mình khắc phục bằng cách kiểm tra và đậy nắp lại cẩn thận hơn.

Còn những vấn đề xảy ra do hư công tắc cửa, hư board mạch thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc những người có kỹ thuật sửa chữa máy giặt để được tư vấn và sửa chữa đúng cách nhé.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 rồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết chia sẻ kinh nghiệm và cách khắc phục sự cố máy giặt thường gặp trong các bài viết sau.

Advertisements

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ kinh nghiệm và cách khắc phục khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 này hữu ích với bạn. Hãy Like, Share và đừng quên theo dõi GhienCongNghe thường xuyên để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.