Table of Contents

Microsoft Visual C++ là gì? Tại sao lại có nhiều bản Microsoft Visual C++ trong máy tính?
Windows

Microsoft Visual C++ là gì? Tại sao lại có nhiều bản Microsoft Visual C++ trong máy tính?

Bỗng nhiên bạn phát hiện ra trong máy tính có quá nhiều phiên bản với tên Microsoft Visual C++ và bạn không biết Microsoft Visual C++ là gì? Đừng quá lo lắng và vội xóa hết chúng đi mà hãy đọc hết bài viết này cùng GhienCongNghe để tìm hiểu chức năng và những điều nên làm đối với Microsoft Visual C++ nhé!

Microsoft Visual C++ là gì? Bạn phát hiện ra những thứ lạ lẫm như Microsoft Visual C++ xuất hiện rất nhiều trong danh sách các phần mềm cài đặt trên máy tính, bạn đừng vội vàng xóa chúng đi mà hãy xem vì sao nó ở đó, Microsoft Visual C++ là gì? Cùng tìm hiểu từng nội dung mà GhienCongNghe sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn trong bài viết dưới đây nhé.

microsoft-visual-c++-la-gi-00

Microsoft Visual C++ là gì?

Microsoft Visual C++ thực chất là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) hay nói khác là một trình biên dịch mã cho họ ngôn ngữ lập trình C bao gồm mã C, C ++ và C ++ / CLI.

Ban đầu nó là một sản phẩm độc lập, nhưng hiện nay nó đã trở thành một phần của Microsoft Visual Studio, tạo ra một môi trường giúp các nhà phát triển viết, chỉnh sửa, kiểm tra và gỡ lỗi mã của họ.

Advertisements

Chức năng của Microsoft Visual C++ là gì?

Microsoft Visual C++ là gì

Môi trường làm việc của Microsoft Visual C++ cho phép những nhà phát triển sử dụng những mã đã được phát triển trước đó cho một số thủ tục cụ thể nhờ quyền truy cập và kho thư viện mã được chia sẻ dưới dạng liên kết động (DLL).

Đến khi cần triển khai thêm phần mềm cho người dùng, nhà phát triển có 2 lựa chọn, gói các DLL đó vào quá trình cài đặt ứng dụng của họ hoặc họ có thể dựa vào một gói mã tiêu chuẩn đã được chia sẻ. Hầu hết họ sẽ chọn phương án thứ 2 gọi là các gói Visual C++ Redistributable do nó ưu việt hơn nhờ tính tin cậy, cập nhật tiết kiệm thời gian hơn và chỉ cần cài đặt một lần là các chương trình khác nhau có thể cùng chạy đồng thời trên PC của người dùng.

Tại sao có nhiều bản cài đặt Microsoft Visual C++ trên máy tính?

Microsoft Visual C++ là gì

Advertisements

Đây có lẽ là câu hỏi gây hoang mang cho nhiều người khi phát hiện ra Microsoft Visual C++ có ít nhất là 4 và thậm chí lên đến hàng chục phiên bản tồn tại trong PC của mình. Nếu bạn để ý một chút thì những phiên bản này không giống nhau về số phiên bản và năm trong tiêu đề của chúng. Điều này là do đâu?

Khi người dùng cài đặt một ứng dụng lên máy tính, ứng dụng đó cần một môi trường hoàn hảo để vận hành và hoạt động ổn định. Vì vậy nên có thể khi cài đặt ứng dụng, Microsoft Visual C++ đã được cài đặt kèm với gói cài đặt đó mà người dùng không hề hay biết. Còn một số trong đó thì được cài đặt cùng với Window, các phiên bản cụ thể thì tùy thuộc vào phiên bản Window bạn đang sử dụng.

Microsoft Visual C++ Redistributable hoàn toàn có thể bị bỏ quên khi người dùng chỉ gỡ những ứng dụng mà không để ý hoặc không biết về sự tồn tại của nó trong máy tính đến khi bạn phát hiện ra nó.
Microsoft Visual C++ là gì

Có nên gỡ bỏ những bản Microsoft Visual C++ này không?

Nếu bạn hỏi tôi là có thể không, thì câu trả lời là có. Nhưng nếu bạn hỏi có nên không thì chắc chắn là không.

Advertisements

Microsoft Visual C++ là gì

Bạn không thể biết chắc chắn rằng bản Microsoft Visual C++ bạn định xóa được dành để chạy ứng dụng nào mà bạn đã cài đặt trên máy tính.

Đây cũng là lí do vì sao khi bạn xóa phần mềm thì Microsoft Visual C++ Redistributable cũng không tự biến mất, vì chính những ứng dụng đó cũng không chắc những ứng dụng khác đang hoạt động trong PC có dựa vào Redistributable đó hay không.

Nếu chẳng may bạn xóa nhầm một phiên bản nào đó có ứng dụng đang sử dụng, hậu quả sẽ là những hoạt động không chính xác thậm chí là gây ra sự cố trong Windows của bạn.

Advertisements

Microsoft Visual C++ thực ra không chiếm quá nhiều dung lượng máy của bạn đến mức đe dọa đến giới hạn dung lượng hay gây ra rắc rối cho bạn trong quá trình sử dụng. Thậm chí nó còn được “săn đón” rộng rãi bởi những ứng dụng mà có thể bạn đang sử dụng rất thường xuyên đấy.

Làm thế nào để giữ lại bản Microsoft Visual C++ cần thiết

Nếu bạn vẫn thấy khó chịu khi phải nhìn thấy quá nhiều các phiên bản Microsoft Visual C++ trong máy tính và không thể phớt lờ nó thì hãy chọn lọc thật kỹ, tránh những ảnh hưởng không đáng có.

Bạn có thể xóa những phiên bản cũ hơn của những Microsoft Visual C++ đã được phân phối lại, giữ nguyên bản mới nhất của phiên bản nó cập nhật (dựa vào năm trên từng phiên bản). Tuy nhiên cách này khá rủi ro khi rất có thể sẽ bị ảnh hưởng đôi chút đến một vài ứng dụng bạn còn sử dụng trên máy.

Một cách làm khác, có vẻ an toàn hơn nhưng tốn khá nhiều thời gian của bạn đó là xóa toàn bộ Microsoft Visual C++ cùng với các phần mềm trên PC và sau đó cài đặt lại những phần mềm mà mình cần.

Advertisements

Những ứng dụng đó sẽ tự biết chọn lựa Microsoft Visual C++ Redistributable phù hợp với nó. Nói cách khác là bạn sẽ dọn dẹp sạch sẽ Windows và bắt đầu chọn những ứng dụng thật sự cần thiết với bạn.

Khắc phục sự cố liên quan đến Microsoft Visual C++

Microsoft Visual C++ là gì

Thật tiếc phải thông báo rằng, những sự cố liên quan đến Microsoft Visual C++ ít khi được thông báo trước tới bạn nhưng hậu quả nó để lại thì khó mà xử lí nhanh gọn được.

Nếu sau khi bạn cài đặt một ứng dụng mà làm cho những ứng dụng khác bị lỗi, rất có thể Microsoft Visual C++ đã được cập nhật lại khiến cho ứng dụng cũ không còn môi trường thích hợp để hoạt động nữa. Khi đó hãy đảm bảo tất cả những phiên bản bạn đang sử dụng là mới nhất.

Advertisements

Nếu điều kiện trên được đáp ứng, hãy thử quét những ứng dụng bị hỏng trong Windows và sửa chữa nó.

Hoặc bạn cũng có thể gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại để Microsoft Visual C++ tương thích với ứng dụng đó cũng được cài đặt theo phiên bản ứng dụng đó yêu cầu.

Và nếu vẫn không thể sửa đổi được lỗi thì bạn có thể làm cách cuối cùng, gỡ bỏ tất cả phiên bản của Microsoft Visual C++ và cài lại bản phát triển mới nhất của mỗi phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable. Nhưng trước khi áp dụng những cách này, hãy sao lưu lại dữ liệu máy tính của bạn phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

  • Bạn có thể tải về trọn bộ các phiên bản Microsoft Visual C++ hoàn toàn miễn phí trên trang chủ của Microsoft tại đây.

Hi vọng bạn đã hiểu hơn phần nào về chiếc máy tính của mình và Microsoft Visual C++ là gì. Hãy để lại bình luận nếu như bạn gặp một vấn đề nào khác về Microsoft Visual C++ để GhienCongNghe có thể giúp bạn giải quyết nó.

Advertisements

Xem thêm:

Nếu bài viết Microsoft Visual C++ là gì này hữu ích và mang lại cho bạn nhiều thông tin, hãy Like và Share nó cho nhiều người có thể cùng đọc được nhé.