Table of Contents

Giải đáp ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu và có nên xuất hành hay không?
Khám phá

Giải đáp ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu và có nên xuất hành hay không?

Ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu? Theo thông tin tổng quan thì ngày mùng 5 Tết 2022 là ngày cát. Tuy nhiên, không phải việc gì thực hiện trong ngày này cũng thuận lợi. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết sau.

Không có một quy định nào cả nhưng tại sao thông thường mọi người thường tránh ngày mùng 5 Tết để xuất hành? Vậy ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu? Cùng GhienCongNghe khám phá những điều thú vị quanh ngày mùng 5 Tết này và giải đáp câu hỏi trên trong bài viết này nhé.

Ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu?

Hẳn là đã từng ít nhất một lần bạn nghe đâu đó về ba con số 5, 14, 23? Đây chính là ba ngày kiêng kỵ việc xuất hành theo quan niệm của cả Trung Quốc và Việt Nam từ xa xưa cho đến nay. Theo truyện kể rằng đây chính là ngày mà vua xuất hành. Nếu ai nhìn thấy mặt vua sẽ bị xử tội chết. Bởi vậy những ngày này người ta kỵ ra ngoài.

Có lẽ, bởi vậy mà từ xa xưa cha ông ta vẫn thường nói mùng 5 Tết là một ngày không dành để xuất hành. Cứ như vậy nó dường như đã trở thành thông lệ khiến những ai muốn lên thành phố làm việc hay đi học đều kỵ ngày ngày để lên đường.

ngay-mung-5-tet-2022-tot-hay-xau

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Do đó, sau đây là những điều không nên làm vào ngày mùng 5 Tết 2022:

  • Tránh làm các việc lớn: Trong ngày Nguyệt Kỵ bạn không nên làm những việc trọng đại như khai trương, mở cửa hàng,…
  • Hạn chế những việc liên quan đến thủy cần phải kiêng như sông nước, tắm biển hay đi thuyền bè phải cẩn thận.

Mùng 5 Tết 2022 là ngày mấy dương lịch

Theo lịch vạn niên, mùng 5 Tết năm nay rơi vào ngày 05/02/2022 dương lịch. Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 gồm 1 ngày trước Tết, 4 ngày sau Tết và 4 ngày nghỉ cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) của tuần trước và sau Tết. Tổng cộng là 9 ngày nghỉ. Vậy nên mùng 5, mùng 6 Tết bạn vẫn được nghỉ đấy.

ngay-mung-5-tet-2022-tot-hay-xau

Giờ xuất hành tốt ngày mùng 5 Tết 2022

Nếu xuất hành vào ngày này, bạn có thể lựa chọn xuất hành vào giờ hoàng đạo: Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi. Đặc biệt cần tránh bắt đầu hành trình năm mới vào giờ hắc đạo: Tí, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu.

Hướng xuất hành vào ngày mùng 5 Tết năm Canh Tý là chính Nam để đón được hỷ thần và hướng chính Đông để đón được tài thần. Đặc biệt tránh xuất hành vào hướng chính Tây vì sẽ gặp phải hạc thần, đây là điều không tốt. Ngày mùng 5 Tết cũng được khuyên là ngày mà mọi người không nên cắt tóc hoặc nhậm chức.

ngay-mung-5-tet-2022-tot-hay-xau

Xem thêm:

Những quan niệm này vẫn chưa có sự chứng thực và nếu bạn thực sự rất cần phải đi vào ngày hôm đó cũng đừng quá băn khoăn nhé. Để an tâm, bạn có thể chọn những giờ xuất hành tốt mà đi.

Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về  ngày mùng 5 Tết 2022 tốt hay xấu. Đừng quên Like, Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.