Table of Contents

Notion là gì? Sử dụng Notion như dân chuyên với 5+ bí kíp này
Khám phá

Notion là gì? Sử dụng Notion như dân chuyên với 5+ bí kíp này

Notion là một ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng lên kế hoạch, lập thời gian biểu, ghi chú… với giao diện nịnh mắt. Vậy Notion là gì mà lại được rất nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng đến vậy? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Quản lý công việc hay tài chính từ lâu vẫn là một vấn đề khiến nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ cực kỳ đau đầu. Sẽ ra sao nếu có người nói rằng toàn bộ những công việc này bạn có thể thực hiện online chỉ trong một ứng dụng? Đó là điều mà Notion làm được. Vậy Notion là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay với GhienCongNghe.

Notion là gì?

Notion là một không gian làm việc bao gồm tất tần tật mọi thứ bạn cần, nó là nơi bạn có thể viết, ghi chú, lên kế hoạch, làm việc nhóm hoặc thậm chí là quản lý các dự án của mình. Mọi chuyện bạn đều có thể thực hiện trong không gian của Notion.

Notion là gì?

Notion giống như những mảnh ghép lego vậy, bạn hoàn toàn có thể tự mình lắp và tạo thành những mô hình tùy theo ý thích từ những mảnh ghép đó.

Có nhiều người còn ví Notion như một “Wikipedia thu nhỏ”, bởi tại đây, họ có thể làm được việc nhóm hoặc tự lập với những dự án của họ, từ công việc đến cuộc sống và những mục tiêu cá nhân.

Advertisements

Notion hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành khác nhau, từ Windows, macOS, tới Android, iOS và cả bản online trên website.

Truy cập vào trang chủ của Notion theo đường dẫn sau: www.notion.so

Ưu nhược điểm của Notion là gì?

Ưu điểm của Notion

Về ưu điểm của Notion, bạn có thể thấy được nó có rất nhiều những điểm mạnh khiến nó trở nên cực kỳ phổ biến với bất kỳ người dùng nào.

 • Miễn phí: Notion hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân, nếu bạn chỉ cần sử dụng cho học tập, cho cuộc sống, cho công việc của mình thì đây hoàn toàn là công cụ hợp lý.
 • Giao diện đẹp mắt: tổng thể những vị trí đặt ứng dụng và sắp xếp tính năng của Notion tạo cho người dùng những thiện cảm nhất định, bạn cũng có thể tự thiết kế những giao diện đầy màu sắc theo ý thích.

Ưu nhược điểm của Notion là gì?

 • Đồng bộ nhanh chóng: bất kể bạn sử dụng ứng dụng trên nền tảng nào như Android, iOS hoặc Windows thì chỉ cần cùng một tài khoản thì tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ ngay lập tức.
 • Tìm thông tin nhanh chóng: khi đã ghi chép, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại được chúng nhờ công cụ Tìm kiếm được thiết lập sẵn trên Notion.

Nhược điểm của Notion

Nhiều ưu điểm là thế nhưng Notion cũng gặp phải những nhược điểm nhỏ khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng. Vậy những nhược điểm của Notion là gì?

Advertisements
 • Nếu bạn sử dụng Notion trên nền tảng điện thoại: bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng soạn thảo rất chậm.
 • Nếu bạn sử dụng Notion bản online: bạn có thể sẽ vô tình tắt trình duyệt web đi và điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tắt ngang Notion.
 • Nếu không có Internet: bạn sẽ không thể sử dụng Notion.
 • Nếu bạn không thành thạo tiếng Anh: bạn khó có thể sử dụng được nó. Bởi những tính năng và ngôn ngữ mà Notion hỗ trợ vẫn chưa có tiếng Việt, ngoài ra, mục tiền tệ cũng chưa có VNĐ nên rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc quản lý chi tiêu.

Tuy nhiên, những nhược điểm này hoàn toàn không làm mất đi được “phong độ” vốn có của Notion. Chính vì lẽ đó mà nó vẫn được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

Các tính năng chính của ứng dụng Notion là gì?

Với Notion, bạn có thể thực hiện vô vàn những công việc khác nhau:

 • Ghi chú, viết blog hay nhật ký.
 • Lập kế hoạch công việc, lên thời gian biểu,…
 • Quản lý được thời gian và tài chính.
 • Quản lý được các dòng công việc đã, đang và sắp thực hiện.
 • Trang trí, thêm hình ảnh và icon theo bất cứ những gì bạn muốn.
 • Có tính năng bookmark để lưu lại những thông tin chưa kịp đọc.

Các tính năng chính của ứng dụng Notion là gì?

Notion có nhiều tính năng đến nỗi mỗi ngày sử dụng bạn lại khám phá thêm được một tính năng hay ho và xịn xò. Vậy nên, nếu muốn trả lời được toàn vẹn cho câu hỏi Notion là gì thì cách tốt nhất chính là thử sử dụng Notion ngay hôm nay.

Notion hoạt động như thế nào?

Đúng với slogan “tất cả trong một” của mình, Notion như là một bản kết hợp của Google Docs, Evernote, Trello và Todoist vậy. Bởi bạn có thể làm tất cả những công việc, sử dụng tất cả những tính năng mà các ứng dụng trên cung cấp chỉ trong không gian của Notion.

Advertisements

Notion hoạt động như thế nào?

Notion được chia ra thành từng khu vực nhỏ, với những chỉ mục cụ thể mà bạn có thể lựa chọn như văn bản, hình ảnh, checklist, các danh mục, đoạn code do chính bạn tự đặt tên.

Bạn còn có thể tự gõ ra một đoạn văn tùy ý rồi biến nó thành một trang mới hoặc một bảng dữ liệu mới hoàn toàn, những việc mà bạn có thể thực hiện trên Notion là không bao giờ hết.

Cách dùng Notion cơ bản

Notion nhiều ưu điểm như vậy thì có khó dùng hay không? Cách sử dụng Notion là gì cho người mới bắt đầu? Hãy đọc ngay phần này để trả lời được các câu hỏi này nhé.

Cách đầu tiên để sử dụng Notion đó là sử dụng template: nếu bạn chỉ là người mới và đang còn phân vân tìm hiểu về Notion, thì hãy tìm kiếm sử dụng template của những người đi trước. Bạn chỉ việc sao chép những bản template miễn phí của họ và sử dụng cho mục đích riêng của mình.

Advertisements

Tận dụng Notion mọi lúc có thể: bạn cần quản lý công việc của mình mọi lúc mọi nơi, vậy thì cũng hãy tận dụng Notion, mở ứng dụng này mọi khi có thể.

Học trên Notion – Notion có rất nhiều những bài đăng và cả video để hướng dẫn người mới. Bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng của từng tính năng chính tại website này.

Notion là gì

Các câu hỏi thường gặp khác

Notion có bảo mật không?

Bất kỳ một ứng dụng hay website nào cũng đều có bảo mật cho người dùng. Tuy nhiên, với Notion, vì đây chỉ là không gian quản lý công việc mà không phải mạng xã hội nên nó chưa được nâng cấp quá cao về tính năng bảo mật username hay mật khẩu.

Notion có miễn phí không?

Câu trả lời là Notion hoàn toàn miễn phí nếu bạn sử dụng cho mục đích cá nhân. Chỉ với bản miễn phí, bạn cũng đã có thể thực hiện được vô vàn các thao tác khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng cho cả một công ty hay một dự án lớn, bạn có thể tìm mua những gói PRO do Notion cung cấp:

Advertisements

Notion là ứng dụng gì?

Chung quy lại, để trả lời cho câu hỏi Notion là gì, bạn có thể hiểu Notion chính là một không gian làm việc online cực kỳ tiện dụng và gọn gàng. Sẽ không còn những tệp giấy ở khắp nơi trên bàn làm việc, sẽ không còn những file hay link web chứa mỗi tài liệu một nơi, bởi tất cả đều được tối ưu chỉ trong một ứng dụng.

Xem thêm:

Ngày càng có nhiều người thắc mắc Notion là gì bởi có rất nhiều người sử dụng ứng dụng này. Sau bài đăng này của GhienCongNghe, bạn đã có thể hiểu được rõ hơn về Notion rồi đúng không?