Table of Contents

Tổng hợp phần mềm check đạo văn tốt nhất bạn không nên bỏ qua
App

Tổng hợp phần mềm check đạo văn tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm các công cụ giúp phát hiện xem bài văn của mình có bị xác nhận là đạo văn hay không? Trong bài viết dưới đây hãy cùng với GhienCongNghe khám phá các phần mềm check đạo văn nhé.

Đạo văn có lẽ là một trong những vấn đề khiến đa số học sinh cũng như giáo viên quan tâm nhất hiện nay, đặc biệt là trong giai đoạn giãn cách và mọi hoạt động giáo dục phải được thực hiện trên mạng Internet. Trong bài chia sẻ dưới đây hãy cùng với GhienCongNghe đi qua các phần mềm check đạo văn uy tín nhất hiện nay. Bắt đầu thôi.

Phần mềm check đạo văn

Dưới đây là tổng hợp các phần mềm check đạo văn uy tín nhất mà các bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem mình có bị dính lỗi đạo văn hay không. Đồng thời đây cũng là một công cụ vô cùng đắc lực cho các thầy cô giáo trong việc chấm điểm bài kiểm tra của học sinh sinh viên.

Phần mềm check đạo văn

Turnitin

Phần mềm check đạo văn đầu tiên mà GhienCongNghe muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Turnitin. Đây được xem là phần mềm check đọa văn được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới và đã chứng minh được công dụng của mình không chỉ đối với học sinh mà còn với giáo viên, giảng viên.

Đây là một hệ thống so sánh văn bản của các bài luận của sinh viên với một cơ sở dữ liệu của các nguồn. Nó sẽ tìm kiếm các câu trong bài luận giống với nội dung hiện tại và báo cáo tỷ lệ bài luận có nội dung trùng lặp.

Với hơn 300 triệu bài luận, 110.000 ấn phẩm cũng như hơn 20 triệu website khác nhau để đối chiếu, cơ sở dữ liệu nguồn gồm các tài liệu học thuật, ấn phẩm, bài tập được cập nhật thường xuyên, đây có thể coi là một trong những công cụ mạnh mẽ trong việc chống đạo văn hiện nay.

Nếu muốn trải nghiệm, bạn có thể tải Turnitin theo đường dẫn dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

Smallseotools

Phần mềm check đạo văn tiếp theo đó chính là Smallseotools. Cùng với Turnitin thì Smallseotools là công cụ check đạo online văn phổ biến nhất hiện nay, với những ai không quá rành sử dụng các công cụ phức tạp.

Đây quả là một cách tuyệt vời nhằm hỗ trợ giáo viên cũng như học sinh trong việc xác định văn bản mình có có phải đạo văn hay không. Với chỉ vài thao tác đơn giản, Smallseotools sẽ đưa ra kết quả chính xác cho bạn chỉ trong lần thử đầu tiên.

Để sử dụng công cụ check ra đạo văn này, bạn có thể sao chép và dán nội dung của bạn vào khung chứa văn bản, sau đó nhấp vào nút màu xanh lam có nội dung “Check Plagiarism” sau đó ngồi lại và xem bài viết của bạn được quét nội dung trùng lặp hay không.

Vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Nếu muốn trải nghiệm Smallseotools bạn có thể truy cập đường link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

searchenginereports.net

Tiếp đến là một website mang tên searchenginereports.net, đây cũng là một trong những website giúp người dùng check đạo văn vô cùng nhanh gọn với độ chính xác tương đối cao. Nếu bạn không muốn tốn thời gian download và sử dụng một phần mềm máy tính chuyên biệt thì searchenginereports.net có thể là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Công cụ này thực hiện kiểm tra đạo văn sâu bằng cách phân tích từng từ trong nội dung mà người dùng nhập vào bằng cách so sánh nó với hàng tỷ trang web trên Internet. Do đó, không có cách nào mà một cụm từ hoặc đoạn văn đạo văn có thể tránh được công cụ check đạo văn này.

Nếu muốn trải nghiệm các bạn có thể truy cập nó theo đường link dưới đây nhé:

Phần mềm check đạo văn

CopyScape

Nếu như bạn là một người làm SEO hay đơn giản là một giáo viên, học sinh và đang muốn biết đoạn văn bản mình có có bị dính lỗi đạo văn hay không thì một trong những công cụ bạn phải thử qua đó chính là CopyScape.

Một điều chú ý khi người dùng sử dụng phần mềm check đạo văn CopyScape đó chính là phần mềm chỉ cho phép check đạo văn những văn bản đã có trên Internet. Đây cũng là một nhược điểm nhưng cũng vừa là ưu điểm đáng chú ý khi hầu hết mọi đoạn văn nếu được trích xuất từ nguồn Internet đều sẽ bị báo đạo văn.

Với thao tác không hề phức tạp, khi sử dụng bạn sẽ được thấy tỷ lệ trùng lặp của văn bản, nguồn trích dẫn mà bạn đã sử dụng,… Mọi việc bạn cần làm chỉ cần nhập đoạn văn mà bạn muốn check, sao đó chờ khoảng 30s. Kết quả sẽ được hiển thị với thông tin nguồn rất chi tiết. Hãy truy cập và trải nghiệm CopyScape theo link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

DMCA Scan

Một công cụ chuyên dùng để check đạo văn hay check unique của bài viết vô cùng hữu ích khác đó chính là DMCA Scan. Công vụ này có thể giúp bạn tìm thấy được những phần văn bản được cho là đạo văn để từ đó có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi theo ý muốn.

Ngoài ra, một tính năng đặc biệt khi sử dụng DMCA Scan đó chính là việc bạn có thể gỡ những nội dung sao chép ở những bài viết trên website của mình một cách đơn giản.

Tuy nhiên, với những tính năng hay ho và thú vị của mình thì DMCA Scan chỉ cho phép bạn sử dụng miễn phí 2 lần đầu tiên và trong lần thứ 3 thì bạn phải mất một khoản phí nho nhỏ. Nếu cảm thấy DMCA Scan thú vị và muốn trải nghiệm nó, bạn có thể truy cập theo đường link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

Duplichecker.com

Có lẽ với nhiều người dùng các phần mềm kiểm tra đạo văn đã không còn quá xa lạ với website Duplichecker.com, một trong những website giúp check đạo văn miễn phí và tốt nhất hiện nay.

Với Duplichecker bạn có thể sử dụng nhiều loại định dạng văn bản khác nhau như .tex, .txt, .doc, .pdf,… để có thể kiểm tra đạo văn. Ngoài ra bạn cũng có thể check đạo văn thông qua url của website bạn muốn check. Tuy nhiên, mỗi lần kiểm tra chỉ có thể chứa tối đa 1000 từ nên bạn cân nhắc nhé.

Một điều nữa đó chính là web kiểm tra đạo văn này có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn, phiên bản bình thường sẽ hoàn toàn miễn phí và tuy nhiên nó không được trang bị nhiều chức năng. Cao cấp hơn sẽ có bản Pro với Deep Search, giới hạn từ lên đến 10.000, thông tin chi tiết về report và đặc biệt là không chứa quảng cáo.

Nếu thấy hứng thú bạn có thể truy cập vào Duplichecker theo đường link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

Plagiarism-checker.me

Tiếp đến sẽ là phần mềm check đạo văn có tên Plagiarism-checker.me. Nghe qua thôi cũng biết đây là công cụ chuyên dụng cho kiểm tra đạo văn, kiểm tra tính unique của bài viết.

Công cụ phát hiện đạo văn được hỗ trợ bởi AI của Plagiarism sẽ hỗ trợ bạn phát hiện đạo văn trong blog, bài tập học tập và trang web. Công cụ siêu nhanh này cho phép bạn tìm thấy bản sao chỉ với một vài thao tác trên thiết bị của mình ngay lập tức.

Nó đi qua cơ sở dữ liệu ProQuest và hơn hàng tỷ trang web để kiểm tra đạo văn trong thời gian thực và cung cấp cho bạn báo cáo chính xác nhất và miễn phí với tỷ lệ phần trăm.

Một điều đáng tiếc của phần mềm này đó chính là mỗi lần bạn check thì chỉ có thể check được 1 câu mà thôi. Có thể coi đây là hạn chế lớn nhất của nó còn ngoài ra mọi thứ khác rất đáng để bạn khám phá.

Truy cập và trải nghiệm plagiarism-checker tại đây:

Phần mềm check đạo văn

Plagscan.com

Giống những website có cùng tính năng, plagscan.com là một website, phần mềm check đạo văn cho bạn khả năng kiểm tra đạo văn hoàn toàn trực tuyến mà không cần phải tải xuống để sử dụng.

Nhờ đây, người dùng có thể liên tục được cập nhật những tính năng mới từ nhà phát triển. Với plagscan, bạn có thể dễ dàng tìm ra đâu là đoạn văn bị đạo và nguồn ở đâu. Với một giao diện vô cùng đơn giản nhưng lại hoàn toàn thân thiện với người dùng, bạn sẽ lập tức thích thú với plagscan ngay từ lúc bắt đầu sử dụng.

Một điều nữa đó chính là tinh bảo mật thông tin người dùng khi sử dụng các phần mềm online, điều này plagscan làm khá tốt khi mọi bản nháp bạn đăng lên để check đạo văn thì bên thứ 3 khác sẽ không tìm thấy được và bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình và quyết định xem có xóa hay chia sẻ nó với ai không.

Truy cập plagscan theo đường link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

Articlechecker.com

Đối với những người làm việc về mặt nội dung, Seoer hay giáo viên, học sinh,… những người luôn lo lắng xem nội dung mình viết ra có bị trùng hay bị đánh giá là đạo văn hay không thì một phần mềm check đạo văn tốt là vô cùng quan trọng.

Cho dù bạn là sinh viên đang viết bài luận đại học, giáo viên đánh giá bài nộp của sinh viên hay chỉ là người làm việc chuyên sâu về nội dung, điều quan trọng là đảm bảo rằng nội dung đó đúng ngữ pháp, rõ ràng, ngắn gọn và đặc biệt là không có đạo văn. Công cụ miễn phí này sẽ giúp cho bài luận của bạn không có lỗi nào như trên. Truy cập website theo đường link sau:

Phần mềm check đạo văn

Plagium.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm check đạo văn tốt và đi kèm với nhiều tính năng độc đáo khác như kiểm tra tệp tin, deep search,… thì plagium.com là một lựa chọn không tệ. Ngoài ra bạn còn có thể check văn bản trên Google Docs hay Drive qua Add-ons cực đơn giản. bản thấp nhất của plagium hoàn toàn miễn phí cho người dùng trải nghiệm, và nếu bạn muốn có những tính năng cao cấp hơn có thể trả phí để trải nghiệm nhé.

Truy cập phần mềm check đạo văn Plagium theo đường link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

Copygator

Copygator có lẽ là một phần mềm check đạo văn ít được biết đến, tuy nhiên nó nếu bạn đang tham gia viết và đặc biệt là blog thì đây có lẽ là phần mềm bạn nên tìm hiểu đấy.

Đây là một phần mềm check đạo văn miễn phí được thiết kế để theo dõi nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn và tìm nơi nội dung của bạn đã được xuất bản lại trên blog. Phần mềm sẽ tự động thông báo cho bạn khi một bài đăng mới của bạn được sao chép sang một nguồn cấp dữ liệu khác, chúng tôi cũng xây dựng một trang tổng quan mà bạn có thể xem để xem cách thức, thời gian, vị trí nội dung của bạn bị sao chép, trích dẫn hoặc đạo văn.

Bạn có thể truy cập và trải nghiệm tool check đạo văn Copygator theo link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

PaperRater.com

Sử dụng Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu, các bài văn, ấn phẩm sẽ được phân tích trong thời gian thực với kết quả thường xuất hiện từ 5-15 giây sau khi gửi. Phần mềm check đạo văn này dựa trên dữ liệu có sẵn từ đám mây để đào sâu về cú pháp và cấu trúc văn bản của bạn mà không cần đăng ký, đăng nhập hoặc tải xuống để có thể sử dụng.

Nếu bạn đang tìm một công cụ nào khác cung cấp tính năng kiểm tra đạo văn, kiểm tra ngữ pháp và chấm điểm tự động có thể phân tích văn bản của bạn một cách nhanh chóng thì PaperRater là một nơi bạn có thể thử. Truy cập website theo đường link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

Viper

Viper có lẽ là một trong những phần mềm check đạo văn được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Viper cung cấp một dịch vụ hoàn toàn miễn phí nhằm giúp người dùng kiểm tra đạo văn cũng như cung cấp những tính năng rất hữu ích cho người dùng.

Không chỉ xác minh tính chân thực của các văn bản, phần mềm này còn giúp người dùng dễ dàng tìm ra các đoạn giống nhau bằng cách so sánh song song bản chính và bản đạo nhái.

Kho dữ liệu khổng lồ cùng nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, tài chính, sinh học, văn học, thư xin việc hay tiểu luận… Viper có thể giúp bạn kiểm tra mức độ đạo văn trong văn bản của mình là bao nhiêu.

Để tăng tốc độ search, các bạn có thể chọn khu vực của mình, điều này sẽ giúp việc check chính xác hơn, điều mà khá nhiều phần mềm khác không có. Tham gia tải viper theo link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

PlagiarismChecker.co

Nếu bạn là người đang tham gia sáng tạo nội dung trong các lĩnh vực như blog, research, luận văn hay website thì một công cụ hay phần mềm check đạo văn tốt là thứ không thể thiếu và PlagiarismChecker.co là một ví dụ như thế.

Với tính năng Deep Research, phần mềm check đạo văn này sẽ kiểm tra đạo văn để đảm bảo bạn nhận được kiểm tra độ tương tự chuyên sâu.

Các thuật toán sẽ đi sâu vào mạng lưới Internet và tìm kiếm dựa trên một thư viện nguồn khổng lồ để tìm cho bạn kết quả kiểm tra đạo văn chính xác và kỹ lưỡng nhất. Bạn có thể tự mình tìm hiểu theo đường link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

DoIT

Và cuối cùng là DoIT, một phần mềm check đạo văn đã không còn quá xa lạ đặc biệt là đối với những học sinh, sinh viên trong thời điểm hiện nay. Với việc giáo dục phải thực hiện online 100%, vấn đề đạo văn được đề cao hơn hết và DoIT sinh ra vì mục đích này.

Với hơn 2 triệu dữ liệu web, 20 nghìn tài liệu khoa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau như các luận văn, khóa luận của nhiều trường đại học lớn trong cả nước, cũng như các bài báo, tạp chí và nhiều nguồn tài liệu uy tín khác.

DoIT đã và đang trở thành công cụ đắc lực trong việc kiểm tra và chống đạo văn trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là trong môi trường giáo dục, nơi đặt nặng tư duy sáng tạo của học sinh.

Bạn có thể truy cập vào DoIT theo đường link dưới đây:

Phần mềm check đạo văn

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về phần mềm check đạo văn, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tránh được vấn đề đạo văn một cách nhanh gọn nhất.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết về phần mềm check đạo văn trên hay hãy đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ mỗi ngày.