Table of Contents

Top 8 phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ vừa art vừa cool
Tin học

Top 8 phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ vừa art vừa cool

Bạn đang muốn bức hình của mình trở nên đặc biệt hơn? Hãy sử dụng các phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ GhienCongNghe giới thiệu sau đây xem kết quả thế nào nhé.

Ngày nay, có hàng trăm phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ trên cả máy tính và điện thoại. Điều này không chỉ khiến người dùng phân vân không biết chọn phần mềm nào mà còn gây ra tình trạng trùng lặp giữa các phần mềm với nhau.

Bài viết này GhienCongNghe tổng hợp 8 phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ đáng sử dụng nhất trên di động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo top các phần mềm vẽ tranh tốt nhất dành cho máy tính trong bài viết bên dưới.

>> Top 10 phần mềm vẽ tranh tốt nhất dành cho Win 10 

Advertisements

Top 8 phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ trên điện thoại

1. Prisma

Prisma là một trong những ứng dụng nổi tiếng và thu hút được một lượng lớn người sử dụng nhất. Phần mềm này đều được tải miễn phí trên cả hệ điều hành iOS lẫn Android, đây chính là một yếu tố quyết định để nó ngày càng trở nên nổi tiếng.

Prisma hiện có hơn 300 kiểu vẽ để áp dụng cho hình ảnh. Các tác phẩm này thường dựa trên phong cách của các nghệ sĩ nổi tiếng như Picasso, Munch và Salvador Dali. Bên cạnh việc áp dụng bộ lọc, ứng dụng cũng cho phép người dùng điều chỉnh sau đó bằng một bộ thanh trượt để chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các điều chỉnh như độ phơi sáng, độ tương phản và độ sắc nét.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ cung cấp giới hạn các tính năng và để có quyền trải nghiệm đầy đủ tất cả các tính năng, bạn phải sử dụng gói đăng ký trả phí với giá khoảng 5 USD / một tháng hoặc 20 USD / một năm.

Advertisements

Download: Android | iOS

2. PicsArt

Nhìn chung, Picsart được xem như phiên bản thu nhỏ của CC Adobe Photoshop bởi sự đa nhiệm của nó. Người dùng được cung cấp rất nhiều bộ lọc đồng thời có thể pha trộn các bức ảnh với nhau và thêm vào các hiệu ứng mong muốn.

Ngoài ra, không giống như Prisma, bởi vì tính đa nhiệm của PicsArt nên nó có thể chiếm một lượng lớn bộ nhớ lưu trữ của bạn. Thế nhưng, đối với những gì nó đem lại thì điều đó hoàn toàn xứng đáng. PicsArt đưa đến cho bạn một kho hiệu ứng khổng lồ với nhiều tùy chọn khác nhau để biến ảnh thành tranh vẽ hay thành bản phác thảo.

Advertisements

Chính vì thế, đôi khi người dùng sẽ khá bối rối bởi không biết nên lựa chọn hiệu ứng nào, tuy nhiên, nắm bắt được điều này, PicsArt rất thông minh khi cung cấp các hướng dẫn rất cần thiết để hỗ trợ người dùng biết đâu là hiệu ứng tốt nhất ngay từ khi tải về.

PicsArt có sẵn cho cả iOS và Android và bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng độc đáo, mới lạ hơn và đặc biệt không bị làm phiền bởi quảng cáo thì bạn sẽ phải trả một mức giá 67.000 VNĐ / 1 tháng và 399.000 VNĐ / 1 năm.

Download: Android | iOS

3. Brushstroke

Brushstroke được xem là một trong những ứng dụng đầy đủ tính năng nhất dành riêng cho các bức tranh kỹ thuật số. Đa số các ứng dụng chuyển ảnh thành tranh chỉ được áp dụng hiệu ứng mà không cho phép chỉnh sửa màu, nhưng Brushstroke cho phép người dùng có thể tuỳ ý lựa chọn bảng màu theo sở thích và áp dụng nó cho tấm hình của mình.

Advertisements

Ngoài ra, sau khi bức ảnh đã được chuyển thành tranh vẽ, ứng dụng còn cho phép người dùng tuỳ chọn thêm chữ ký của riêng mình vào bức tranh để ‘đánh dấu chủ quyền’. Không những thế bạn cũng có thể in hình ảnh từ ứng dụng bằng cách gửi tác phẩm đến CanvasPop.

Vậy nhược điểm của nó là gì? Brushstroke là một ứng dụng trả phí có giá khoảng 99.000 VNĐ. Tuy nhiên, ngoài chi phí phải trả để mua bản quyền ứng dụng, bạn sẽ phải trả thêm một số tiền nhất định nếu muốn trải nghiệm thêm các tính năng chỉnh sửa video và hình ảnh đi kèm trong ứng dụng. Thế nhưng, đây cũng là một phần mềm đáng thử nếu bạn có dự định chỉnh sửa lâu dài bởi nó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các ứng dụng đăng ký về lâu dài. Và một nhược điểm nữa của Brushstroke là hiện nay nó chỉ có sẵn trên iOS mà không có trên Android.

Download: iOS

Advertisements

4. Portrait Painter

Portrait Painter là phần mềm hoạt động tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh của con người và vật nuôi thành tranh vẽ. Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng chỉ thiên về biến các tấm ảnh thành tranh vẽ thì Portrait Painter là một sự lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm có một số tùy chọn để tùy chỉnh giao diện và bạn có thể chọn sử dụng các màu gốc từ hình ảnh hoặc sử dụng bảng màu sáng hơn để thay thế.

Ngoài ra, tuỳ theo sự sáng tạo của người dùng mà có thể điều chỉnh loại cọ vẽ và thêm vào các chi tiết để đem lại kết cấu hoàn chỉnh trong hình ảnh cuối cùng. Và tương tự như Brushstroke, ứng dụng này cũng bao gồm một tùy chọn để đặt in tác phẩm của bạn thông qua CanvasPop.

Một nhược điểm của ứng dụng này là nó chỉ dành cho iOS và có trả phí với mức giá khoảng 69.000 VNĐ. Ngoài ra, nó có các gói video có sẵn cùng với các hiệu ứng minh họa luôn được cập nhật đầy đủ.

Advertisements

Download: iOS

5. Waterlogue

Nếu gu bạn không phải là các bức tranh được vẽ bởi các hoạ sĩ nổi tiếng thì Waterlougue được sinh là để dành cho bạn bởi nó chỉ tập trung vào một loại tranh duy nhất là màu nước. Mặc dù không có quá nhiều phong cách vẽ trong ứng dụng này như nó vẫn thu hút được rất nhiều người dùng.

Ứng dụng cho phép người dùng tuỳ chỉnh 14 hiệu ứng, điều đặc biệt là mỗi cài đặt có màu sắc và đường viền bút khác nhau. Điều này cho phép bạn làm cho những màu đó chạy cùng nhau hoặc giữ cho các hình dạng trở nên khác biệt.

Advertisements

Tuy nhiên, ứng dụng không cho phép người dùng nhiều quyền kiểm soát các hiệu ứng như một số ứng dụng khác, nhưng bạn có thể điều chỉnh ánh sáng và một số chi tiết. Và một nhược điểm đáng cân nhắc là ứng dụng này cũng không có nhiều bản cập nhật như một số ứng dụng khác.

Download: iOS

6. Pikazo

Pikazo cung cấp cho người dùng hàng trăm bộ lọc khác nhau giúp cho bức ảnh gốc của bạn chẳng khác gì một bức tranh. Đầu tiên, sau khi tải lên tấm hình gốc và chọn filter yêu thích, ứng dụng sẽ biến bức ảnh của bạn thành một ‘tác phẩm nghệ thuật’ giống như bộ lọc mà bạn đã áp dụng

Mặt khác, Pikazo cũng cho phép người dùng kiểm soát kết quả bằng cách sử dụng thanh trượt để chỉnh sửa độ đậm nhạt hoặc độ mờ của bức hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể in hình ảnh từ ứng dụng hay chia sẻ nó lên các nền tảng xã hội như Facebook hay Instagram.

Advertisements

Tương tự như PicsArt, Pikazo sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trên điện thoại của bạn. Đôi khi nó có thể chạy chậm hơn bởi nó có quá nhiều các tính năng cần thiết bị của bạn đủ mạnh để hoạt động.

Pikazo có sẵn và miễn phí trên cả iOS và Android. Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm nhiều tính năng hơn bạn phải cần chi thêm một số tiền để mua.

Download: Android | iOS

Advertisements

Phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ trên máy tính

1. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong những phần mềm phổ biến trên máy tính để biến hình ảnh thành tranh vẽ và nó đã được giới thiệu cùng với một công cụ vẽ tranh có tên Pic-to-Paint trong năm 2019. Để sử dụng, người dùng phải mua với giá 199,99 USD nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với giá của nó bởi sự đa nhiệm mà nó đem lại.

Plug-in của PaintShop Pro hoạt động giống như các ứng dụng khác. Nhìn chung, người dùng có thể tuỳ chọn từ các kiểu vẽ khác nhau cho đến một lượng lớn các hiệu ứng đủ thể loại. Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh thêm hình ảnh bên trong PaintShop sau khi hoàn tất.

Là một chương trình dành cho máy tính để bàn cũng như máy tính xách tay và mặc dù giá cả bỏ ra để sở hữu PaintShop Pro khá cao nhưng nó hoàn toàn ‘đáng đồng tiền bát gạo’ với rất nhiều lợi ích và tính năng mà nó mang lại.

Advertisements

2. Fotor

Bên cạnh các ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí không giới hạn cho điện thoại thông minh thì Fotor là một trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến dành cho máy tính. Một trong những điểm đặc biệt của nó là công cụ GoArt giúp biến ảnh thành tranh theo nhiều phong cách khác nhau. Không giống như Corel PaintShop Pro, chương trình này được sử dụng miễn phí và nó cũng bao gồm nhiều lựa chọn phong cách nghệ thuật (một số trong số đó có trả phí, nhưng phần lớn là miễn phí).

Trên đây, GhienCongNghe đã giới thiệu xong 8 phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ. Hy vọng bạn có thể lựa chọn và hài lòng với một trong số những phần mềm này. Ngoài những cái tên kể trên, nếu bạn biết phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ nào khác cũng hay ho và đáng để thử thì hãy Comment ngay bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Tham khảo: Expertphotography

Advertisements