Table of Contents

Top 9 phần mềm quản lý nhà hàng tiện lợi và tốt nhất hiện nay
App

Top 9 phần mềm quản lý nhà hàng tiện lợi và tốt nhất hiện nay

Dưới đây sẽ là danh sách 9 phần mềm quản lý nhà hàng được người dùng cực kỳ ưa chuộng bởi tính thuận tiện của nó. Chần chừ gì mà không tham khảo các phần mềm này cùng GhienCongNghe cho doanh nghiệp của mình?

Nếu bạn đang muốn kinh doanh thì việc có một phần mềm quản lý nhà hàng là cực kỳ cần thiết. Không chỉ có thể quản lý được chuỗi nhà hàng mà nó còn có thể giúp bạn quản lý được tất tần tật mọi thứ từ chi tiêu, đến nhân sự và rất nhiều thứ khác. Hãy xem ngay đâu là những phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài đăng này của GhienCongNghe nhé.

Phần mềm quản lý nhà hàng Misa

Một phần mềm quản lý nhà hàng cực kỳ phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là phần mềm Misa.

Đây là phần mềm sẽ có thể giúp bạn kiểm soát được tất cả các công đoạn trong quá trình hoạt động của kinh doanh, từ mua hàng, kiểm kê, nhập kho cho đến việc tiếp nhận các đơn hàng, xuất hàng và thanh toán.

Ngoài ra, nếu bạn muốn triển khai các chương trình khuyến mãi hay quản lý nhân viên thì đây cũng là công cụ cực kỳ hữu ích.

Bạn có thể tải ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình hoặc trên laptop, máy tính, bất kỳ nơi đâu và bất kỳ phương tiện nào mà không cần phải tới trực tiếp cửa hàng nơi đặt máy tính chủ. Phần mềm này có một số tính năng độc đáo như:

 • Lập nhanh chứng từ bán hàng từ chứng từ bán hàng có nội dung tương tự; từ báo giá/đơn đặt hàng/hợp đồng bán/phiếu xuất kho bán hàng/chứng từ mua hàng,…
 • Giúp quản lý danh sách các báo giá, đơn đặt hàng và hợp đồng đã gửi cho khách hàng. Và đồng thời luôn kiểm soát tình hình thực hiện các đơn đặt hàng, hợp đồng bán.
 • Xây dựng chính sách giá, chiết khấu áp dụng cho các mã hàng, một nhóm khách hàng cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Số liệu tài chính: doanh thu, lợi nhuận, chi phí, công nợ, tiền, hàng tồn kho, tình hình tài chính của doanh nghiệp,… được cập nhật tự động ngay trên mobile.
 • Chấm công và tính lương, mức lương tối thiểu, thời gian, sản phẩm hoặc theo thỏa thuận.

Phần mềm quản lý nhà hàng Misa có nhiều mức giá để bạn có thể lựa chọn, phù hợp với nhiều quy mô cửa hàng, từ nhỏ cho đến lớn với mức giá từ 199.000đ/tháng tới 599.000đ/tháng.

phần mềm quản lý bán hàng misa

POS365

Tương tự như Misa, POS365 cũng là một phần mềm quản lý nhà hàng phù hợp với hầu hết mọi loại hình kinh doanh như nhà hàng, quán cà phê, karaoke, siêu thị, shop thời trang, hoa quà tặng, nhà thuốc, nguyên vật liệu, văn phòng phẩm… Nó cũng có khả năng giúp bạn quản lý được với mọi quy mô từ nhỏ đến lớn.

phần mềm quản lý nhà hàng

Với phần mềm này, bạn có thể nhận được vô vàn các tính năng hỗ trợ đặc biệt như:

 • Quản lý doanh thu một cách chính xác: tự động cập nhật doanh thu hàng ngày, các khoản thu – chi được tổng hợp chính xác rõ ràng từ hình thức tới số tiền.
 • Quản lý kho hiệu quả: các số liệu nhập/ xuất hàng được hiển thị đầy đủ.
 • Truy cập trên mọi thiết bị- không giới hạn số lượng nhân viên: có thể truy cập từ mọi thiết bị khác nhau như máy tính, laptop, ipad, smartphone… từ đó có thể quản lý từ xa một cách hiệu quả. Ngoài ra do không giới hạn số lượng thiết bị truy cập nên bạn có thể phân quyền truy cập cho nhân viên mà không lo về số lượng.
 • Vẫn có thể sử dụng bán hàng khi không có kết nối internet: toàn bộ dữ liệu bán hàng khi không có internet sẽ được lưu trên máy, tự động đồng bộ với hệ thống khi có kết nối trở lại.
 • Chi phí tiết kiệm: giá cả cực kỳ phải chăng.

Bởi có mức chi phí cực kỳ phải chăng khi bạn chỉ cần tốn khoảng 92.000đ/tháng là đã có thể sử dụng được phần mềm này một cách tối ưu nên nó rất được người dùng ưa chuộng. Ngoài ra, POS365 cũng có 3 loại gói khác nhau với mức giá tùy theo thời gian bạn muốn lựa chọn để có thể hỗ trợ tốt nhất cho người dùng:

 • Gói 1 năm: 1.650.000đ
 • Gói 2 năm: 3.300.000đ (tặng thêm 1 năm sử dụng, tức là bạn sẽ được sử dụng 03 năm)
 • Gói trọn đời: 6.600.000đ

IPOS

Phần mềm quản lý bán hàng iPOS là phần mềm được iPOS.vn phát triển chuyên biệt dành riêng cho ngành kinh doanh ăn uống F&B (phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe/trà sữa, bar/pub, karaoke,…), đáp ứng mọi nhu cầu quản lý từ cửa hàng nhỏ lẻ, vỉa hè cho đến các chuỗi lớn.

Một ưu điểm cực kỳ to lớn mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phần mềm này đó chính là việc nó đang là đối tác cho hơn 30.000 nhà hàng và quán cà phê nhỏ lẻ trên toàn quốc. Một số thương hiệu lớn có thể kể đến đó là The Coffee House, Gongcha hay ToCoToCo,…

phần mềm quản lý nhà hàng

Bên cạnh những tính năng hỗ trợ bán hàng và quản lý cơ bản giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả vận hành cho các mô hình kinh doanh ăn uống, phần mềm cũng hỗ trợ phân quyền chặt chẽ cho nhân viên, theo dõi lịch sử order dễ dàng, hạn chế gian lận, thất thoát…

Điểm cộng cực kỳ độc đáo khiến cho iPOS trở nên đặc biệt đó là việc nó khá linh hoạt trong việc tích hợp API kết nối với các đơn vị đối tác về các vấn đề như giao hàng, liên kết đến app đặt đồ online, phát hành voucher, ví điện tử… Chính điều này đã khiến cho nó được lựa chọn cho các thương hiệu lớn giữa vô vàn những cái tên khác.

Bạn có thể sử dụng iPOS trên nền tảng Windows và trên nền tảng hệ điều hành Android. Để biết được thông tin giá chính xác, bạn cần để lại số điện thoại, email và tên trên website chính thức của hãng này.

PosApp

phần mềm quản lý nhà hàng

Cũng giống như Misa, POS365 hay iPOS, PosApp cũng là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng được sử dụng cực kỳ phổ biến. Nó có khả năng hoạt động và đồng bộ ngay lập tức trên rất nhiều thiết bị khác nhau như: máy POS tính tiền, iPad, điện thoại, PC, Laptop,…

Một số tính năng nổi bật của phần mềm này có thể kể đến đó là:

 • Tất cả các hoạt động của nhà hàng ngoài việc được hỗ trợ trên PC, Laptop còn có thể thực hiện một cách dễ dàng trên các công cụ khác như điện thoại, tablet, máy POS cầm tay, máy POS thu ngân. Chủ cửa hàng sẽ có thể tiết kiệm được cả không gian cũng như thời gian mà vẫn đảm bảo quản lý chặt chẽ được nhân viên cũng như chất lượng dịch vụ.
 • Phần mềm đã được tích hợp tính năng thanh toán QR Payment với các loại ví điện tử phổ biến như VnPay, Momo. Ngoài ra còn tích hợp luôn cả tính năng quẹt thẻ ATM, thẻ Visa trên các dòng máy POS cầm tay.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của người sử dụng hoặc của quán ăn mà PosApp có những mức giá khác nhau, dao động từ 120.000đ/tháng – 240.000đ/tháng, là mức giá khá hợp lý cho một phần mềm quản lý nhà hàng có đầy đủ chức năng mà ngay cả các nhà hàng, quán ăn có quy mô nhỏ lẻ cũng có thể chi trả.

KiotViet

KiotViet là phần mềm quản lý nhà hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo, cũng tương tự như các phần mềm khác, phần mềm này cũng sẽ giúp các nhà hàng quản lý, tạo hóa đơn, thanh toán trong tích tắc.

phần mềm quản lý nhà hàng

Chỉ cần sử dụng KiotViet là bạn có thể thực hiện các nghiệp vụ bán hàng như order món ngay trên máy tính bảng, tạo hóa đơn, tách hóa đơn, đặt hàng, trả hàng, thanh toán hay quản lý thu chi,…

Các nghiệp vụ này đều được thực hiện ở 1 màn hình bán hàng real-time, giao diện Tiếng Việt dễ hiểu, dễ dùng, có thể sử dụng trên các thiết bị cố định hay di động như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay.

Bên cạnh đó, KiotViet còn hỗ trợ nhà hàng quản lý hàng hóa thời gian theo thuộc tính, màu sắc, chất liệu,… từ đó người dùng quản lý dễ dàng, sản phẩm được tìm kiếm nhanh chóng.

Hàng tồn kho cũng được phần mềm quản lý đầy đủ thông tin, giảm thiểu tình trạng thất thoát. Mọi thông tin quản lý nhà hàng sẽ đều được kiểm soát chặt chẽ, ngay cả khi quản lý từ xa.

Hiện tại, KiotViet có hỗ trợ dùng thử miễn phí trong 10 ngày, sau đó nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bạn cần trả phí. KiotViet có 2 gói dịch vụ cho bạn lựa chọn với mức giá 99.000đ/tháng hoặc 229.000đ/tháng, các gói đều không giới hạn tính năng và không mất phí khởi tạo.

Phần mềm quản lý nhà hàng Cukcuk.vn

CukCuk là phần mềm quản lý nhà hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Misa, một đơn vị có tiếng trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho lĩnh vực kế toán và quản trị doanh nghiệp.

Bạn sẽ thấy rằng phần mềm quản lý nhà hàng Misa và Cukcuk có một vài điểm giống nhau bởi công ty chủ quản của cả 2 phần mềm này đều là từ Công ty Cổ phần Misa.

phần mềm quản lý nhà hàng

Dù mới ra đời từ năm 2017 nhưng CukCuk đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà hàng tại Việt Nam. CukCuk sở hữu giao diện đơn giản, mọi nhân viên đều có thể sử dụng dễ dàng mà không cần mất nhiều thời gian để học về công nghệ. Phần mềm đáp ứng đa dạng nghiệp vụ quản lý trong nhà hàng như:

 • Giới thiệu món và ghi nhận order nhanh chóng. Sắp xếp thứ tự thực đơn theo thời gian gọi món của khách hàng.
 • Hỗ trợ ghi chú món, thêm, hủy món, chuyển bàn, gộp bàn, tính hóa đơn, tách hóa đơn,… dễ dàng.
 • Cập nhật và báo cáo doanh thu theo thời gian thực. Quản lý thu chi, công nợ chi tiết, chính xác.

Hiện tại, bạn có thể dùng thử phần mềm miễn phí trong 15 ngày. Sau đó, bạn phải trả phí 99.000 VNĐ/1 tháng để sử dụng phần mềm.

Để nhận hỗ trợ trong quá trình sử dụng phần mềm, bạn phải đăng ký thêm các gói tư vấn hỗ trợ qua điện thoại có trả phí. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đào tạo trực tiếp, bạn phải mua thêm các gói đào tạo từ CukCuk.

SAPO FnB

Nếu bạn đã từng tìm hiểu qua về những loại phần mềm quản lý bán hàng thì SAPO là 1 cái tên đã rất quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ. Phần mềm này được thiết kế dành riêng cho việc quản lý nhà hàng, các quán cafe, quán ăn nhanh…

phần mềm quản lý nhà hàng

Một số tính năng độc đáo của phần mềm này có thể kể đến đó là:

 • Nắm bắt, cập nhật nhanh chóng tình trạng bàn còn trống hay không để kịp thời phục vụ khách hàng
 • Hỗ trợ trong việc giới thiệu món và tạo order cho khách hàng ngay tại bàn qua những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, sau đó tự động chuyển order tới các bộ phận chế biến giúp bạn hạn chế tối đa nhưng nhầm lẫn, sai sót.
 • Đồng bộ tự động các thông tin thanh toán cho khách hàng, hỗ trợ các hình thức thanh toán khác nhau như: tiền mặt, thẻ VISA, ATM, Master Card…
 • Quản lý nhân viên, phân công nhiệm vụ và đánh giá được chất lượng, hiệu quả làm việc của từng nhân viên.
 • Báo cáo 1 cách chi tiết nhất về doanh số, doanh thu, số lãi, số lỗ… theo thời gian cài đặt, theo hóa đơn…
 • Có thể quản lý từ xa qua laptop hay qua các ứng dụng trên điện thoại, ipad… Tìm hiểu chi tiết về phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe Sapo FnB trên trang web Sapo.vn

Với thế mạnh rất lớn về nền tảng công nghệ, giao diện hiện đại, dễ dùng, giúp ích trong toàn bộ chu trình của cửa hàng, tất cả những điểm mạnh trên giúp cho phần mềm SAPO được đánh giá nằm trong top những sản phẩm phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay.

Trước khi có quyết định mua hay không, bạn có quyền được sử dụng thử phần mềm. Sau đó, mức giá bạn cần chi trả cho phần mềm trong 1 tháng là 160.000đ cho gói Basic và 249.000đ cho gói Pro.

Phần mềm quản lý nhà hàng FaBi

FABi là phần mềm quản lý bán hàng được xây dựng và phát triển bởi iPOS.vn. Đây là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc cung ứng giải pháp công nghệ quản lý ngành nhà hàng/café.

Với kinh nghiệm tích lũy khi cộng tác với nhiều đơn vị F&B trên thị trường, iPOS.vn giới thiệu phần mềm FABi như trợ thủ đắc lực mới cho các cửa hàng kinh doanh ẩm thực.

Phần mềm quản lý nhà hàng FaBi có các tính năng nổi bật như:

 • Giao diện nhận diện dễ dùng.
 • Liên tục cập nhật tính năng mới.
 • Hệ thống báo cáo đầy đủ.
 • Hệ thống dễ lắp đặt và sử dụng.
 • Nền tảng Android có độ ổn định cao.
 • Phần mềm quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi.

Khi sử dụng FaBi, bạn sẽ nhận được những lợi ích khó kiếm được ở bất kỳ phần mềm nào khác như:

 • Tiết kiệm chi phí.
 • Được sử dụng với cấu hình cao.
 • Hoạt động ổn định, phù hợp đa dạng mô hình.

Mức phí của phần mềm này là khoảng 2.400.000đ/năm, tức là khoảng 200.000đ/tháng, là mức giá mà bất kể là nhà hàng có quy mô nhỏ hay những thương hiệu lớn đều dễ dàng có khả năng chi trả cho doanh nghiệp của mình.

Dcorp R-Keeper

Phần mềm quản lý nhà hàng Dcorp R-Keeper là phần mềm sẽ có khả năng giúp bạn xử lý các order nhanh chóng, tránh tình trạng kẹt đơn hàng trong giờ cao điểm.

Đặc biệt, nhân viên có thể dùng iPad hoặc đi động do nhà hàng cung cấp để nhận order thay vì viết giấy, order sẽ gửi trực tiếp xuống bếp và về máy chủ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, tăng hiệu suất phục vụ cho khách hàng.

Với kiến trúc dữ liệu chặt chẽ, logic xử lý nghiệp vụ chuẩn mực cho các mô hình F&B Holdings với nhiều mô hình kinh doanh, có khả năng quản lý hàng ngàn điểm kinh doanh trong một cơ sở dữ liệu, Dcorp R-Keeper hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho chuỗi những doanh nghiệp lớn như KFC hay Burger King,…

Bạn có thể đăng ký để sử dụng DEMO ngay tại website chính thức của hãng, sau đó bạn cũng sẽ nhận được bảng báo giá chi tiết cho từng gói dịch vụ của phần mềm này.

Xem thêm:

Với 9 phần mềm quản lý nhà hàng mà GhienCongNghe đã giới thiệu, chắc chắn bạn đã lựa chọn được ít nhiều những phần mềm để có thể sử dụng bổ trợ cho nhà hàng hoặc quán ăn của mình. Đừng quên rằng GhienCongNghe còn rất nhiều thông tin hay ho và hấp dẫn, vậy nên hãy ghé thăm thường xuyên hơn nhé.