Table of Contents

Profile là gì? Làm Profile như nào để thu hút mọi nhà tuyển dụng
Khám phá

Profile là gì? Làm Profile như nào để thu hút mọi nhà tuyển dụng

Khái niệm Profile xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy Profile là gì? GhienCongNghe cùng bạn đi tìm câu trả lời.

Khái niệm Profile những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt trên các nền tảng mạng xã hội/ các kênh tuyển dụng online. Đa số chúng ta không phân biệt được sự khác biệt giữa Profile và CV. Vậy Profile là gì? Ở bài viết này, GhienCongNghe sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi Profile là gì ngay sau đây

Profile là gì?

Có nhiều định nghĩa khác nhau để hiểu Profile là gì. Theo từ điển tiếng Anh Cambridge, Profile (hay còn gọi là hồ sơ) là một đoạn mô tả ngắn về cuộc sống, công việc, tính cách của một người nào đó hoặc sự vật. Profile được hiểu như một phiên bản hoàn thiện của sơ yếu lý lịch để tạo ra một cái nhìn tổng quan, một bản tường trình trình bày đặc các đặc điểm về người/tổ chức hay sự vật.

Các khái niệm Profile khác

Profile cá nhân là gì?

Profile cá nhân là một phần nhỏ trong sơ yếu lý lịch của bạn, hoặc CV, dùng như một lời giới thiệu. Trong Profile cá nhân của mình, bạn có thể viết về kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn và điểm mạnh của mình. Phần mô tả ngắn này nằm ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy đây là một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ ai xem xét đơn xin việc của bạn sẽ đọc.

Profile công ty là gì?

Profile công ty là một tuyên bố mô tả các yếu tố thiết yếu của một doanh nghiệp. Hầu hết các Profile này được thiết kế như một tài liệu tiếp thị cho các mục đích khác nhau.

Chúng thường bao gồm những thứ như: tên của công ty, thông tin liên hệ, vị trí của các cơ sở chính, tên của các giám đốc điều hành hàng đầu, các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp và giá cả; dữ liệu bán hàng, dữ liệu tài chính và dữ liệu hoạt động; cùng với thông tin kinh doanh có liên quan khác có thể hữu ích cho đối tượng dự kiến.

Advertisements

Profile này thường được soạn thảo cho các nhà đầu tư tiềm năng, cơ quan quản lý của chính phủ, các bên liên quan chính hoặc thậm chí là các khách hàng hoặc nhà cung cấp tiềm năng quan trọng. Các tổ chức tài chính cũng là đối tượng thường xuyên nhận được thông tin này.

Mặt khác, Profile công ty có thể khác nhau về mức độ chi tiết. Các công ty thường xuất bản một Profile ngắn gọn trên trang web của họ cho các khách hàng tiềm năng, để họ có thể biết được họ đang giao dịch với ai. Hồ sơ này có thể ngắn gọn hơn nhiều so với Profile nhằm mục đích thông báo cho các nhà đầu tư tiềm năng, vì mức độ yêu cầu công bố thông tin là rất khác nhau.

Profile trên Facebook là gì?

Profile trên Facebook là tài khoản cá nhân của một cá nhân, nơi người đó có thể đăng thông tin cập nhật, tải ảnh lên, chia sẻ video, duy trì danh sách bạn bè và cung cấp thông tin cá nhân. Thông thường, Profile trên Facebook thường được sử dụng để chỉ trang cá nhân của cả tài khoản cá nhân hoặc Fanpage đối với tài khoản của các doanh nghiệp, được Facebook cung cấp thêm các tính năng quảng cáo.

Linkedin Profile là gì

Linkedin Profile của bạn là một trang đích chuyên nghiệp để bạn quản lý thương hiệu cá nhân của riêng mình. Đó là một cách tuyệt vời để bạn cho mọi người biết bạn là ai và bạn làm gì bằng cách hiển thị lịch sử chung về kinh nghiệm và thành tích nghề nghiệp của bạn. Sử dụng LinkedIn Profile của bạn để thêm dấu ấn cá nhân mà một sơ yếu lý lịch hoặc CV điển hình có thể không phản ánh.

Lý do cần phải có một Profile là gì

Profile của bạn là tổng quan về thông tin chung về bản thân bạn và kỹ năng mà bạn sở hữu. Tạo một Profile cho phép bạn lưu tất cả các cơ hội chương trình mà bạn quan tâm và quay lại sau để thực sự gửi đơn đăng ký.

Advertisements

Ngoài ra, việc tạo Profile cũng cho phép các nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn, dựa trên thông tin và lĩnh vực ưa thích mà bạn đã nhập.

Thêm vào đó, thông tin Profile của bạn sẽ xuất hiện trên tất cả các ứng dụng của bạn để bạn lưu trữ mà không phải nhập lại thông tin cơ bản này mỗi lần cần sử dụng đến.

Profile gồm những gì?

Thông thường, khi viết Profile của mình bạn có thể viết dưới dạng danh sách gạch đầu dòng hoặc dưới dạng một đoạn văn ngắn. Trong đó, Profile sẽ bao gồm:

1. Chức danh công việc của bạn hiện tại.

2. Các kỹ năng phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển:

Advertisements
 • Các kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm của bạn có liên quan đến công việc bạn đang nhắm mục tiêu.
 • Điều này đặc biệt hữu ích nếu các kỹ năng và quá trình làm việc của bạn khác với mục tiêu nghề nghiệp hiện tại vì nó cho phép bạn thể hiện chuyên môn liên quan mà các nhà quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm.

3. Các thành tích liên quan đến ngành/công việc. Nếu bạn có những thành tích đặc biệt, chẳng hạn như cải thiện đáng kể kết quả bán hàng ở vị trí cuối cùng, hãy đưa những thành tích đó vào hồ sơ chuyên môn của bạn.

Thành tích có thể định lượng cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể đóng góp như thế nào vào sự phát triển của công ty họ nếu họ thuê bạn cho vai trò này.

Cách tạo Profile cá nhân online

Khi bạn đang tìm kiếm một công việc mới hoặc định vị bản thân để phát triển sự nghiệp, điều quan trọng là phải có sự hiện diện trực tuyến, nơi bạn có thể giới thiệu các kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Profile online của bạn cũng sẽ giúp bạn kết nối với những người liên hệ có thể xúc tiến việc tìm kiếm việc làm của bạn và hỗ trợ bạn tiến lên nấc thang nghề nghiệp.

Một số trang web mà bạn có thể cân nhắc để tạo Profile online. Việc bạn cần làm chỉ là truy cập vào trang web đấy và đăng nhập thông tin cá nhân của bạn. Chẳng hạn: Linkedin, Twitter, Facebook, Top CV,…

Một số lưu ý khi tạo Profile online so với Profile là gì?

Advertisements
 • Đảm bảo chủ động quản lý hồ sơ của bạn để chúng được cập nhật.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ cuộc sống nghề nghiệp của bạn tách biệt với cuộc sống cá nhân của bạn.
 • Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn đăng để chắc chắn rằng mọi thứ đang được đăng đến đúng nơi.

Cách tạo Profile Facebook

Profile là gì

Facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Vậy trên Facebook, lợi ích của việc tạo Profile là gì? Chắc chắn đó là sự kết nối với các doanh nghiệp mà bạn mong muốn cũng như là nơi để nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn.

Tạo Profile cá nhân trên Facebook

 • Truy cập facebook.com trên PC hoặc truy cập vào Facebook từ điện thoại của bạn. Tiến hành đăng nhập (nếu bạn đã có tài khoản) hoặc đăng ký tại Tạo tài khoản mới.
 • Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập các thông tin cơ bản, click vào Đăng ký.
 • Cuối cùng, bạn hoàn thành các bước cập nhật để tiến hành tạo Profile cá nhân trên Facebook hoàn chỉnh. Cụ thể, bạn có thể sẽ chỉnh sửa: ảnh đại diện, ảnh bìa, tiểu sử, lời giới thiệu,…

Cách tạo Profile Fanpage công ty

Để tạo Profile Fanpage công ty trên Facebook, ta thực hiện theo các bước sau:

1. Truy cập facebook.com

2. Chọn danh mục trang của bạn, nhấp vào biểu tượng Sản phẩm hoặc Thương hiệu.

Advertisements

3. Chọn Trang web từ danh sách thả xuống.

4. Nhập tên doanh nghiệp của bạn vào khung Văn bản Thương hiệu hoặc Sản phẩm.

5. Chọn Tôi đồng ý với Điều khoản của Trang Facebook, sau đó nhấp vào nút Bắt đầu.

6. Nhập các ký tự trong hình ảnh kiểm tra bảo mật vào hộp văn bản và nhấp vào nút Gửi.

7. Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook, bạn sẽ được nhắc đăng nhập hoặc tạo một tài khoản tại thời điểm này.

Advertisements

8. Thêm thông tin blog của bạn bằng cách nhấp vào liên kết Chỉnh sửa Thông tin ở đầu trang. Trong đó, bạn có thể chỉnh sửa tên, ngày tháng thành lập, địa chỉ, mô tả giới thiệu,…

 • Trong trường Tên, xác nhận rằng tên Fanpage của bạn xuất hiện như bạn muốn.
 • Trong trường Được thành lập, hãy nhập tháng và năm bạn bắt đầu Fanpage của mình.
 • Để trống các trường Địa chỉ, Thành phố / Thị trấn và Mã zip.Trừ khi bạn có một lý do kinh doanh cụ thể để chia sẻ thông tin này, tốt nhất bạn nên giữ thông tin này ở chế độ riêng tư. Một số ví dụ về thời điểm bạn có thể muốn chia sẻ vị trí của mình là khi bạn tổ chức các sự kiện địa phương hoặc nếu bạn muốn nhận thư.
 • Trong trường Giới thiệu, nhập mô tả Fanpage của bạn.Đây có thể là dòng thẻ của bạn hoặc một đoạn ngắn mô tả chi tiết hơn về blog của bạn. Thông tin này sẽ xuất hiện ở thanh bên trái của trang đã hoàn thành của bạn và tất cả những người truy cập Facebook đều có thể xem được. Đừng đi quá nhiều thông tin ở đây, vì nó sẽ khiến người đọc bị choáng ngợp và làm lộn xộn trang của bạn.
 • Trong Tổng quan về Công ty, hãy thêm mô tả Profile Fanpage dài hơn.
 • Các trường Sứ mệnh, Giải thưởng, Sản phẩm, Email và Số điện thoại là tùy chọn và có thể cần hoặc không cho blog của bạn.
 • Tại Trang web, hãy nhập URL Fanpage của bạn.

8. Nhấp vào nút Lưu thay đổi.

Cách tải Profile cá nhân Facebook về lưu trữ

Đôi khi chúng ta cần sử dụng thông tin mình đã xây dựng trên Facebook. Vậy trên Facebook cách tải Profile là gì?

Yêu cầu tải xuống thông tin của bạn chỉ mất vài giây, nhưng bạn sẽ không nhận được tài liệu ngay lập tức. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên phải của bất kỳ màn hình nào trên trang web và chọn Cài đặt tài khoản. Chọn Tải xuống bản sao và sau đó Tải xuống để bắt đầu quá trình.

Sau khi Facebook tạo bản tải xuống của bạn, bạn sẽ nhận được một email chứa hướng dẫn để truy cập nó. Vậy là bạn đã tải xong Profile cá nhân Facebook về lưu trữ.

Advertisements

Lưu ý trước khi chuyển Profile cá nhân sang Fanpage

Facebook cho phép người dùng chuyển đổi Profile cá nhân sang Fanpage. Tuy nhiên, trước khi chuyển đổi tài khoản, chúng ta cần biết rõ một số lưu ý sau:

 • Bạn đã hiểu sự khác nhau giữa Fanpage và Profile là gì? Profile cá nhân của bạn đại diện cho một cá nhân, có bạn bè và có khả năng hiển thị nội dung cho một số người. Còn Fanpage đại diện cho một thực thể như doanh nghiệp, chính phủ hoặc cộng đồng và có hiển thị công khai cho bất kỳ ai.
 • Bạn bè và những người theo dõi của bạn sẽ tự động được thông báo về sự chuyển đổi này
 • Chọn bạn bè mà bạn sẽ giữ lại, những người này sẽ tự động chuyển sang “thích” hoặc theo dõi Fanpage mới của bạn
 • Ảnh hồ sơ, ảnh bìa và tên của bạn sẽ không thay đổi khi chuyển đổi từ Profile cá nhân sang Fanpage. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa.

Mẫu Profile công ty đơn giản

Profile công ty khác nhau giữa các công ty. Có một số công ty đã có khoảng 30–50 trang cho Profile công ty trong khi có những doanh nghiệp khá mới và chỉ có thể có từ 2-5 trang.

Bất kể Profile công ty của bạn có thể dài bao nhiêu, các yếu tố cơ bản vẫn phải đảm bảo bao gồm: thông tin chi tiết về doanh nghiệp, kiến thức cơ bản về công ty, điểm nổi bật và một số chi tiết bổ sung (như Báo cáo tài chính, bán hàng,…) Việc lập Profile công ty có thể là một thách thức khá lớn, đặc biệt nếu bạn chưa biết Profile là gì.

Thế nên, GhienCongNghe gợi ý cho bạn một số mẫu Profile công ty đơn giản.

Profile là gì

Advertisements

Profile là gì

Profile là gì

Profile là gì

Profile là gì

Các câu hỏi liên quan đến Profile là gì

Who viewed my Profile là gì?

Who viewed my Profile là người có thể xem được nội dung Profile mà bạn xây dựng hoặc đăng tải trên website cũng như các nền tảng mạng xã hội khác.

Advertisements

View Profile là gì?

View Profile còn hiển thị khi bạn muốn xem hồ sơ của ai đó bất kỳ bạn gặp trên mạng xã hội (chẳng hạn như Facebook) hoặc website (chẳng hạn nhà tuyển dụng tìm kiếm thông tin của bạn trên Top CV).

Linkedin Profile URL là gì?

Linkedin Profile URL là đường dẫn ở thanh công cụ khi đang ở trong tài khoản Linkedin của bạn. Bạn có thể sử dụng Linkedin Profile URL để chia sẻ ra bên ngoài, thêm vào đơn xin việc cũng như liên kết với Profile của bạn tại nền tảng khác.

Page Profile là gì?

Page Profile là tài khoản Trang dành cho doanh nghiệp để kinh doanh hoặc cá nhân để xây dựng thương hiệu/viết blog. Ở Page Profile, mọi thông tin được chia sẻ công khai cũng như được tích hợp các công cụ tối ưu như quảng cáo, báo cáo,…

Customer Profile là gì?

Customer Profile (đôi khi được gọi là hồ sơ người tiêu dùng) là một tài liệu liệt kê các điểm khó khăn, sở thích, cách mua hàng và đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng của một doanh nghiệp.

Personal Profile là gì?

Personal Profile là một phần nhỏ trong sơ yếu lý lịch của bạn, hoặc CV, dùng như một lời giới thiệu. Trong đó, bạn có thể viết về kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn và điểm mạnh của mình.

Advertisements

Phần mô tả ngắn này nằm ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy đây là một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ ai xem xét đơn xin việc của bạn sẽ đọc.

Volume Profile là gì?

Volume Profile là một nghiên cứu biểu đồ nâng cao hiển thị hoạt động giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể ở các mức giá cụ thể. Nghiên cứu (tính đến các thông số do người dùng xác định như số hàng và khoảng thời gian) vẽ một biểu đồ trên biểu đồ nhằm tiết lộ các mức giá chi phối và/ hoặc đáng kể dựa trên khối lượng.

Về cơ bản, Volume Profile lấy tổng khối lượng được giao dịch ở một mức giá cụ thể trong khoảng thời gian cụ thể và chia tổng khối lượng thành khối lượng mua hoặc khối lượng bán. Sau đó, xử lý thông tin và chuyển cho nhà giao dịch.

Company Profile là gì?

Company Profile là tiếng Anh của Profile công ty. Và như định nghĩa Profile công ty ở trên, company Profile là một tuyên bố mô tả các yếu tố thiết yếu của một doanh nghiệp. Hầu hết các Profile này được thiết kế như một tài liệu tiếp thị cho các mục đích khác nhau.

Low Profile là gì?

Low Profile (hay còn gọi là cấu hình thấp) là một tính từ chỉ sự không nhận hoặc không muốn bất cứ sự chú ý nào, được xếp thấp hơn những vật cùng loại.

Advertisements

High-Profile là gì?

High-Profile (hay còn gọi là tầm cỡ), chỉ người nổi tiếng, thu hút và gây được sự chú ý của đám đông.

Xây dựng một Profile không những giúp bạn dễ dàng lưu trữ thông tin cá nhân mà còn giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vì vậy, GhienCongNghe đã cùng bạn trả lời cho câu hỏi Profile là gì qua bài viết trên.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết về Profile là gì này hữu ích thì hãy Like và Share để GhienCongNghe có thể tiếp tục sản xuất nội dung chất lượng hơn nữa nhé.