Table of Contents

6 cách quay màn hình Android mới nhất
Android

6 cách quay màn hình Android mới nhất

Quay màn hình Android ngày càng trở nên dễ dàng. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu 6 cách quay màn hình Android mới nhất hiện nay nhé.

Bạn đang dùng điện thoại Android và muốn quay video màn hình? Hãy chọn 1 trong 6 cách quay màn hình AndroidGhienCongNghe giới thiệu ngay sau đây nhé.

6 cách quay màn hình Android mới nhất

 

6 cách quay màn hình Android

Tính năng Screen Recorder của Android 11

Google đã từng thêm tính năng quay màn hình vào trong Android 10 bản beta nhưng sau đó đã loại bỏ trong bản ra mắt chính thức. Và thật may vì tính năng này vừa trở lại cùng phiên bản Android 11.

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại chạy Android 11, nó sẽ có sẵn tính năng quay màn hình tương tự iPhone. Bạn có thể dùng được luôn mà không phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào.

Advertisements

Cách quay màn hình của các thiết bị cũng tương đối giống nhau. Kéo phần thông báo từ trên xuống để hiện ra bảng điều khiển nhanh. Chạm vào biểu tượng Screen Recorder và sau đó bắt đầu quay màn hình. Khi nào muốn kết thúc, bạn chỉ cần nhấn nút dừng lại. Video sẽ được lưu tự động vào thư viện.

quay màn hình Android

Các thiết bị Samsung còn cho phép bạn ghi lại âm thanh từ loa và microphone nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể bật camera trước để có thể vừa quay màn hình đồng thời quay mặt của bạn. Vào Settings > Advanced features > Screenshots and screen recorder > Screen recorder settings để thay đổi các cài đặt, bao gồm âm thanh được ghi âm lại và chất lượng video quay màn hình.

ADV Screen Recorder

Đối với những thiết bị không có sẵn tính năng quay màn hình, ADV Screen Recorder là một lựa chọn miễn phí của bên thứ 3 cho phép bạn quay lại mọi hoạt động trên màn hình điện thoại. Bấm biểu tượng dấu cộng để mở Magic Button, cho phép bạn điều khiển quá trình quay từ bất cứ màn hình nào. Hãy nhớ rằng khi nút Magic Button đang được mở ra, bạn sẽ không thể tương tác với phần còn lại của màn hình.

6 cách quay màn hình Android mới nhất

Advertisements

Khi bạn mở nút Magic Button này ra, bạn sẽ thấy bảng điều khiển cho phép bạn bắt đầu quay, xem bộ sưu tập video, và vẽ trên video. Nếu bạn kích hoạt tính năng này trong phần cài đặt, bạn cũng có thể bật camera trước để thêm một cửa sổ video vào màn hình.

Bạn có thể edit và chia sẻ video đã quay của mình thông qua ứng dụng này. Trong phần cài đặt, bạn có thể thay đổi độ phân giải (lên đến 1080p), bit rate (lên đến 15Mbps) và tốc độ khung hình (lên đến 60fps). Bạn cũng có thể đổi cài đặt hướng xoay video và microphone.

Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn tùy chỉnh nút overlay bằng cách thay đổi độ trong suốt, thay đến biểu tượng mặc định bằng một hình ảnh tùy chọn và chèn thêm chữ, hoặc là loại bỏ nó hoàn toàn. Bạn cũng có thể cho phép ứng dụng hiển thị chạm màn hình trong khi đang quay.

AZ Screen Recorder

AZ Screen Recorder là một phần mềm bên thứ 3 miễn phí và có quảng cáo (nâng cấp lên bản không quảng cáo với giá $2.99) cho phép bạn lưu video, chụp ảnh màn hình, và phát trực tiếp video. Ứng dụng này có thể điều khiển thông qua bảng thông báo của điện thoại, và khi được cho phép thì nó sẽ thêm nút điều khiển lên màn hình.

6 cách quay màn hình Android mới nhất

Advertisements

Mở ứng dụng và nhấn nút camera màu cam để bắt đầu quay màn hình, sau đó sử dụng điện thoại như bình thường. Một bong bóng nhỏ sẽ hiển thị lên trên màn hình, và sẽ duy trì ở đó kể cả khi bạn chuyển qua ứng dụng khác. Nhấn biểu tượng này để dừng hoặc hoặc tạm dừng quay. Bong bóng này có thêm các tùy chọn như mở các video đã quay trong ứng dụng, kích hoạt các công cụ khác nhau, và bắt đầu phát trực tiếp video trên Facebook hoặc YouTube.

Bên trong ứng dụng, bạn có thể xem các video hoặc ảnh chụp màn hình đã lưu, và chúng có thể được edit và chia sẻ. Menu cài đặt còn cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt video, như độ phân giải (từ 1080p lên đến 2220p), tốc độ khung hình (lên đến 60fps), bit rate (lên đến 12Mbps), xoay màn hình, và chế độ time lapse, cũng như là ghi âm âm thanh.

Nếu bạn không muốn hiển thị nút quay trong video quay màn hình, bạn có thể tùy chọn vô hiệu hóa nút trong khi quay, thêm nút vô hình, hoặc thay đổi cách dừng quay màn hình.

Google Play Games

Nếu bạn muốn quay màn hình lúc chơi game, Google Play Games là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Mặc dù nó chỉ cho phép quay với định dạng 480p SD hoặc 720p HD, ứng dụng này có thể quay bất cứ game nào và chèn thêm video từ camera trước của bạn.

6 cách quay màn hình Android mới nhất

Advertisements

Mở ứng dụng và chọn một game (có thể bao gồm game có sẵn hoặc những game bạn đã tải từ trước đó). Nhấn nút Record ở đầu trang thông tin của game, và tại đây bạn có thể chọn chất lượng video.

Bấm nút Launch để bắt đầu chơi game, và một bong bóng sẽ xuất hiện trên màn hình với các tùy chọn quay. Các nút xuất hiện quay avatar của bạn bao gồm microphone, camera trước và nút quay. Bạn cũng có thể kéo bong bóng này quay màn hình để lựa ra vị trí hoàn hảo nhất.

Nhấn nút màu đỏ để bắt đầu quay màn hình. Sau khi đếm xong 3 giây, Google Play Games sẽ bắt đầu quay. Nhấn nút quay một lần nữa để dừng quay, hoặc bạn có thể kéo bong bóng video vào giữa màn hình vào chữ Close. Một khi video đã kết thúc, bạn sẽ có cơ hội edit và đăng tải lên Youtube.

Mobizen Screen Recorder

Không giống như các phần mềm quay màn hình Android khác, Mobizen Screen Recorder ban đầu là một bong bóng dùng để điều khiển tên là AirCircle. Chạm vào nút trên màn hình để bắt đầu quay, chụp ảnh màn hình hoặc xem các sản phẩm đã được lưu và thay đổi cài đặt. Bạn có thể bắt đầu quay màn hình từ menu AirCircle, sau đó tạm dừng hoặc dừng video. Các lệnh điều khiển ở trong phần thông báo cũng cho phép bạn khả năng điều khiển quá trình quay màn hình.

6 cách quay màn hình Android mới nhất

Advertisements

Sau đó Mobizen sẽ cho phép bạn xem, edit, và chia sẻ video vừa quay. Từ bộ nhớ của phần mềm, bạn có thể xem video và ảnh chụp màn hình. Menu cài đặt cho phép bạn tùy chỉnh độ phân giải (lên đến 1080p), tốc độ khung hình (lên đến 60fps), và cài đặt âm thanh.

Theo mặc định, Mobizen sẽ tự động vô hiệu hóa camera trước, nhưng bạn có thể bật lên lại ở trong phần cài đặt để có thể chèn thêm video của bạn vào phần quay màn hình. Bạn cũng có khả năng tùy chỉnh hoàn toàn AirCircle bằng cách thay thế logo với ảnh của riêng bạn, ẩn nó trong lúc đang quay, hoặc thay đổi độ trong suốt.

Ứng dụng này có quảng cáo rải rác khắp xung quanh, nhưng bạn có thể upgrade lên bản Premium để loại bỏ quảng cáo, tạo watermark và ảnh GIFs của riêng mình, và còn hơn thế nữa.

Super Screen Recorder

Với ứng dụng Super Screen Recorder, bạn có thể quay màn hình điện thoại Android, chụp ảnh màn hình và làm nhiều thứ hơn nữa. Sử dụng nút overlay trên màn hình để quay video, chụp ảnh, và vẽ lên màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các tính năng như phát trực tiếp video, mở cửa sổ camera trước và biểu tượng cọ vẽ lơ lửng.

6 cách quay màn hình Android mới nhất

Advertisements

Bên trong ứng dụng này, bạn có thể xem, edit, và chia sẻ những tệp ảnh và video bạn đã quay. Một menu edit đầy đủ cho phép bạn chèn nhạc, gộp video và ảnh, nén file, biến video thành ảnh GIF và còn hơn thế nữa. Menu cài đặt cho bạn tùy chỉnh độ phân giải (lên đến 1080p), bit rate (lên đến 12Mbps), và xoay video. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt quay video và ghi âm thanh, cài đặt tùy chọn điều khiển, và hiện chạm màn hình khi điện thoại của bạn đã kích hoạt chế độ cài đặt nhà phát triển.

Với bản nâng cấp lên Pro, Super Screen Recorder sẽ loại bỏ quảng cáo, và cho bạn tính năng lồng tiếng và thay đổi giọng nói, không những thế bạn còn có thể chèn hình ảnh riêng vào nút lơ lửng và watermark của mình.

Có thể bạn cũng cần: Cách quay màn hình máy tính bằng phần mềm có sẵn

Trên đây là 6 tuyệt chiêu giúp quay màn hình Android thuận tiện và dễ dàng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những người dùng Android. Nếu có thắc mắc hay góp ý thì hãy để lại comment cho GhienCongNghe biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo Pcmag