Table of Contents

Welcome to Simp Nation, bạn đã biết Simp là gì chưa?
Khám phá

Welcome to Simp Nation, bạn đã biết Simp là gì chưa?

Simp là gì mà sao ai cũng nhắc? Đặc biệt được các hot TikToker ưa chuộng. Cùng GhienCongNghe giải mã hiện tượng Simp ngay trong bài viết sau đây.

Có thể bạn chưa biết, Simp không phải là một là một từ mới mà đã có từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên vào tay Gen-Z, simp lại trở thành một trào lưu mới. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem rốt cuộc simp là gì mà ai cũng nhắc nhé.

Welcome to Simp Nation, bạn đã biết Simp là gì chưa?

Nguồn gốc của simp

Không phải từ các clip triệu view trên TikTok, simp thực sự đã xuất hiện trước đây rất lâu. Simp được cho là từ viết tắt của “simpleton” ra đời từ đầu thế kỷ 20 nhưng vẫn chưa được biết đến rộng rãi. Mãi đến đầu năm 2000, simp được sử dụng trong bài rap “Sippin ‘on Some Syrup” do Three 6 Mafia. Simp xuất hiện trong câu hát ““I’m trill working the wheel, a pimp, not a simp / Keep the dope fiends higher than the Goodyear Blimp.” Simp được dùng để rap đối với từ pimp.

Simp là gì?

Với ý nghĩa thuở sơ khai thì simp để chỉ những vai ngớ ngẩn, ngờ nghệch trong các câu truyện ngụ ngôn. Càng về sau, ý nghĩa của simp lại trở nên … phức tạp hơn. Đặc biệt, vào năm 2012 định nghĩa của simp được thêm vào Urban Dictionary và được người dùng bình chọn là định nghĩa phù hợp nhất cho simp.

Welcome to Simp Nation, bạn đã biết Simp là gì chưa?

Advertisements

Simp được viết tắt bởi cụm từ có phần phản cảm Sucker Idolizing Mediocre P***y chỉ những người đàn ông đam mê tửu sắc. Anh ta sẵn sàng làm bất cứ việc gì dù cô gái đó có để tâm đến hay không. Trong một số trường hợp, anh ta làm tất cả điều đó vì mục đích đen tối.

Simp là gì?

Simp là gì?

Từ này dùng để biểu hiện được sử dụng để chế giễu những người đàn ông được coi là đầu tư quá mức vào phụ nữ và tỏ ra phục tùng người đó. Từ này thường được sử dụng với nghĩa tương tự như với cụm “hiệp sĩ áo trắng” (white knight), hoặc khi đề cập đến những nam nhân hâm mộ quá mức với những streamer nữ trên Twitch.

Mặc dù được sử dụng với mục đích gây hài, nhưng trước đây simp mang ý nghĩa khá tiêu cực. Những anh chàng đối xử tốt mù quáng với phụ nữ nếu không được đáp trả và bị xã hội chê cười, họ sẽ có xu hướng lệch lạc về tâm lý và có những hành vi nguy hiểm. Tập hợp những người như vậy được gọi là cộng đồng incel.

Tại sao simp lại trở nên phổ biến?

Với một ý nghĩa khá tiêu cực như vậy, vì sao nó lại trở nên phổ biến với Gen Z? Vào ngày 16/12/2019 một Tiktoker tên là Marco Borghi với tên người dùng là polo.boyy đã đăng một video với nội dung hài hước với câu slogan gây ấn tượng mạnh ở đoạn cuối đó là welcome to simpnation.

Advertisements
Welcome to Simp Nation, bạn đã biết Simp là gì chưa?

Nhờ đến Tiktok thì từ simp mới được biết đến rộng rãi.

Đoạn video ngắn của polo.boyy đã gây bùng nổ và được nhiều người dùng từ simp trong các video TikTok của họ. Và giờ nó đã lan rộng trên khắp thế giới kể cả Youtube và các mạng xã hội lớn.

Cách sử dụng simp

Simp được sử dụng một cách khá…vô tư ở thời điểm hiện tại. Hầu như Gen Z không mấy quan tâm đến ý nghĩa tiêu cực của simp. Khi tìm theo hashtag #simpnation bạn sẽ tìm thấy vô số clip hài hước tự chế giễu mình hoặc ai đó khi thích hoặc theo đuổi một người không quan tâm mình. Và bộ dạng thì khá là thảm hại. Nhìn chung đây là một trào lưu vui vẻ và không gây nhiều tranh cãi.

Welcome to Simp Nation, bạn đã biết Simp là gì chưa?

Có thể nói cụm từ này lại có vẻ phù hợp với tình trạng của những người u mê crush. Và việc tự chế giễu mình hoặc người khác là simp thì không gây khó chịu mà trái lại lại khá buồn cười.

Advertisements

Cùng tìm hiểu thêm nhiều trào lưu mới với GhienCongNghe với những bài viết sau đây.

>> Giả trân là gì, thế nào là giả trân mà không hề giả trân?
>> Trà Xanh là gì, Trà Xanh có phải bà con với Tuesday không?

Vậy là bạn đã có thể trả lời câu hỏi simp là gì và mình có phải là một simp hay không rồi phải không nào? GhienCongNghe hy vọng bài viết này hữu ích. Đừng quên Like & Share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị nữa nhé.