Table of Contents

Crush nghĩa là gì mà giới trẻ thường hay nhắc đến trên mạng xã hội
Khám phá

Crush nghĩa là gì mà giới trẻ thường hay nhắc đến trên mạng xã hội

Crush nghĩa là gì? Crush có phải là người yêu không? Cùng GhienCongNghe tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

“Ê, mày có crush chưa?” Crush nghĩa là gì? Nếu bạn nghe nhiều những vẫn chưa hiểu rõ về từ này của genZ thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ cùng bạn khám phá tất tần tật những thứ liên quan đến khái niệm Crush là gì nhé. test

Crush nghĩa là gì?

Trong mục này GhienCongNghe sẽ nói qua về nghĩa mà các bạn trẻ thường hay sử dụng. Nếu bạn muốn biết thêm về nghĩa gốc của nó thì hãy kéo xuống dưới nhé.

Crush nghĩa là gì? “Crush” là một từ dùng để chỉ tình trạng thích, “cảm nắng” một ai đó. Nó không phải là “yêu” vì chưa đủ sâu đậm. Chẳng qua chỉ là chút vị ngọt khi trái tim rung động thôi.

Nhưng nếu lỡ “Crush” một ai đó đủ để thể khiến bạn lúc nào cũng hiện lên hình ảnh người đó, nghĩ về người đó thậm chí mất ngủ vì hai chữ “tương tư” nữa đó. Có nhiều người vì Crush quá lâu nhưng không dám tỏ tình mà biến thành yêu đơn phương lúc nào không hay.

Crush nghĩa là gì

Uncrush nghĩa là gì

Nếu bạn đã biết Crush nghĩa là gì thì chắc có thể suy ra được Uncrush là gì đúng không nào?. Đúng vậy, “Uncrush” thì ngược lại với “crush. Từ này dùng để chỉ việc bạn ngưng, chấm dứt thích một ai đó. Nguyên nhân có thể vì người đó đã có người yêu hay họ đã có hành động gì làm hình tượng của họ trong lòng bạn sụp đổ chẳng hạn.

Crush nghĩa là gì

My crush nghĩa là gì?

Bạn có thắc mắc My crush nghĩa là gì không? Đây cũng mà từ được các bạn trẻ quan tâm khi tần suất sử dụng cụm từ Crush ngày càng phổng biến trên mạng xã hội. Thông thường chúng ta Bạn có thể hiểu nôm na nghĩa của cụm từ này là người thương của tôi hay là người tôi thích. Nó chỉ là sự kết hợp của từ “my” (của tôi) và từ crush mà thôi.

Nguồn gốc của từ Crush

Nguồn gốc ban đầu

Bạn có biết “Crush” ban đầu vốn dĩ là một từ tiếng Anh. Và sau đó nó được các bạn trẻ sử dụng rồi dần trở nên phổ biến, thông dụng trong giao tiếp vì sự nhanh gọn của nó. Và nó cũng đỡ khiến đối phương phải “ngại” khi nói về vấn đề tình cảm.

Nếu vậy trong Tiếng Anh, Crush nghĩa là gì? Hmm, Từ “Crush” cũng có khá nhiều nghĩa đấy:

  • Nếu là một danh từ: “Crush” mang nghĩa là nghiến, đè nát hay ép một cái gì đó
  • Nếu nó là động từ: “Crush” mang nghĩa là nghiền nát, nhồi nhét hay vò nát.
  • “Crush” trong các cụm từ như: To crush down, to have a crush on someone, to crush up,… sẽ có nghĩa là phải lòng hay thích một người nào đó.Từ Crush phổ biến từ khi nào tại Việt Nam.

Thực tế, từ “Crush” đã xuất hiện từ rất lâu. Nhiều người cho rằng nó ra đời từ thế kỷ 14. Những năm 1870, những người trẻ đã sử dụng “Crush” là tiếng lóng chỉ sự đắm đuối. Ngoài ra, nhà văn Isabella Maud Rittenhouse lại sử dụng từ “Crush” để mô tả sự mê đắm vào năm 1884.

Từ Crush phổ biến từ khi nào tại Việt Nam

Tại Việt Nam, từ “Crush” được biết đến nhiều hơn khi ca sĩ David Archuleta ra mắt bài “Crush”vào năm 2008-2009. Tuy nhiên mãi đến năm 2018 khi bản hit “Crush” của ca sĩ Tessa Violet ra mắt,  “Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng rộng rãi bởi những bạn trẻ genZ.

Cũng từ đó mà trong các bài đăng trên mạng xã hội, các bạn hay thấy những câu nói có sử dụng tới từ này và nó có lúc còn tạo trend.

Crush nghĩa là gì

Cách dùng từ Crush và ví dụ

Nếu bạn vẫn thấy chưa rõ lắm khái niệm Crush nghĩa là gì thì cùng đi vào ví dụ bên dưới để hiểu hơn nhé.

Crush người nào đó

Bạn thích một ai đó. Có thể bắt đầu vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn bắt gặp ánh mắt hay hành động gì đó của người kia khiến bỗng dưng tim bạn đập nhanh hơn. Các bạn trẻ vẫn hay nói một cách sến súa rằng “tim hẫng đi một nhịp”.

Crush nghĩa là gì

Crush bạn thân khác giới

Trường hợp này được hiểu như việc bạn có tình cảm với đứa bạn thân chơi lâu nay của mình. Có thể bởi vì tính cách hợp nhau, sở thích hợp nhau, thời gian tiếp xúc thì dài. Do vậy, chuyện crush bạn thân khác giới cũng là điều dễ hiểu.

Có thể bạn có thể nhầm lẫn giữa tình cảm bạn bè và loại tình cảm này cho đến khi có sự kiện nào đó xảy ra bạn mới nhận ra tình cảm thật của mình dành cho người ta.

Nói về trường hợp này thì từ “Friendzone” có vẻ gần gũi hơn. Dành cho bạn chưa biết Friendzone là gì, thì đây là một từ mới nổi dạo gần đây chỉ mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu” của đôi bạn khác giới.

Crush bạn thân khác giới

Crush thần tượng

Văn hóa thần tượng thì bạn biết rồi đấy. Tuy nhiên thần tượng mà bài viết nhắc tới không nhất thiết phải là những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên,.. Có thể là bất kỳ ai thu hút sự chú ý của bạn. Một anh chàng đẹp trai, học giỏi cũng có thể là “idol” của bạn.

Hay ột cô nàng xinh xắn, tài năng chẳng hạn. Dạng Crushs này thường ám chỉ tới đối tượng là những người là hình mẫu lý tưởng trong lòng bạn, nên bạn bị thu u=hút, Tuy nhiên bạn chưa có nhiều thời gian tiếp xúc nên nếu tiếp xúc lâu chưa chắc bạn đã thực sự thích họ.

Dấu hiệu nhận biết một người đang Crush ai đó

Crush thường là loại tình cảm giấu trong lòng hoặc chưa được nói ra nến sẽ khác khó để nhận ra một người đang crush một ai đó. Tuy nhiên bạn có thể suy đoán từ những dấu hiệu sau:

  • Hay lén lút nhìn người kia: Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất chính là nhìn lén crush của họ. Nếu bạn bắt gặp một anh chàng cứ thi thoảng lại “liếc” xem cô bé bàn bên.

Đặc biệt khi cô gái đó phát hiện ra và nhìn lại thì anh chàng này lại giả vờ nhìn chỗ khác hay lảng tránh ánh mắt cô gái thì rất có khả năng câu bạn này đang crush cô gái kia đó.

  • Tìm cách xin cách liên lạc: Tất nhiên rồi, thích thì mới quan tâm đúng không nào?
  • Hay chọc ghẹo người đó: Đây cũng là một cách gây chú ý thường được các chàng trai sử dụng, Còn các cô gái sẽ thường tạo các cơ hội như “vô tình” gặp gỡ hay làm chuyện gì đó để thu hút chàng trai kia.

Dấu hiệu nhận biết một người đang Crush ai đó

Xem thêm:

Hy vọng với những thông tin qua bài viết về chủ đề Crush nghĩa là gì này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên Like, Share bài viết và theo dõi những bài khác của GhienCongNghe nhé.