Table of Contents

Snapseed là gì? Ứng dụng không thể thiếu của nhiếp ảnh gia
Khám phá

Snapseed là gì? Ứng dụng không thể thiếu của nhiếp ảnh gia

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh nhỏ gọn nhưng đã ghi dấu ấn đáng kinh ngạc khi lần đầu xuất hiện trên iPad. Cùng tìm hiểu Snapseed là gì và các tính năng nổi bật của nó qua bài viết sau đây.

Bạn có muốn làm cho hình ảnh của mình có được chất lượng cao hơn? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuy đơn giản nhưng được nhiếp ảnh gia và designer ưa thích khi cần chỉnh sửa ảnh nhanh trên điện thoại hoặc máy tính bằng đó là Snapseed.

Cùng tìm hiểu Snapseed là gì và các tính năng nổi bật của ứng dụng này từ những chia sẻ bên dưới của GhienCongNghe nhé.

Snapseed là gì?

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho Android và iOS. Trên thực tế, nó là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên iPhone và Android. Vài năm trước, Snapseed đã được Google mua lại và ứng dụng đã có những bức tiến đột phá hơn nữa kể từ đó.

Giao diện của ứng dụng nhìn trông có vẻ đơn giản, ngay cả như vậy nó vẫn là một trong những ứng dụng luôn có mặt trên điện thoại hoặc máy tính bảng của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Advertisements

Nhưng với các công cụ dễ sử dụng và làm quen khiến Snapseed phù hợp với tất cả những người dùng điện thoại và thích chỉnh sửa đơn giản một số thông số trong bức ảnh của họ mà không cần quan tâm nhiều đến các thông số kỹ thuật khác.

Còn đối với các công cụ nâng cao không dành cho số đông người dùng không có nhiều kiến thức về đồ họa, nó phù hợp với designer hay photographer với các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp ngay trên file RAW.

Snapseed là gì?

Thông tin ứng dụng Snapseed:

Advertisements
 • Nhà phát hành: Google LCC.
 • Đánh giá: 4.4 trên CH Play và 3.6 trên App Store
 • Lượt tải xuống: trên 100 triệu lần
 • Dung lượng: 80 MB
 • Giá cả: miễn phí
 • Tải về ứng dụng: Android hoặc iOS

Ưu nhược điểm của Snapseed là gì?

Không có phần mềm nào là hoàn hảo 100% và Snapseed cũng vậy. Hãy bắt đầu với những ưu điểm của công cụ này mang đến.

Ưu điểm:

 • Phần mềm Snapseed được phát hành hoàn toàn miễn phí và người dùng sử dụng được đầy đủ các tính năng nâng cao mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào.
 • Phần mềm được tin dùng và nhận đánh giá tích cực bởi các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp.
 • Giao diện chỉnh sửa rất thân thiện với người dùng, vì vậy nếu bạn mới bắt đầu học chỉnh sửa ảnh hoặc mới sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, điều này sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.
 • Snapseed có thể chỉnh sửa các file ảnh RAW.

Nhược điểm:

 • Cần nhiều thời gian để có thể làm quen và sử dụng các tính năng nâng cao.
 • Không dành cho người mới hoặc đã quen sử dụng các ứng dụng chụp hình có sẵn các bộ lọc. Việc dùng Snapseed đòi hỏi bạn cần một kiến thức về chỉnh sửa thông số bức ảnh nhất định như: độ sáng, cân bằng trắng, màu sắc, độ chói…
 • Các tùy chọn về lưu ảnh sau khi chỉnh sửa không được trực quan.
 • Không hỗ trợ chia sẻ ảnh ngay lên mạng xã hội nhanh chóng.

Lịch sử phát triển Snapseed

Nik Software lúc đầu chỉ ra mắt ứng dụng Snapseed trên iPad vào tháng 6 năm 2011 và trở thành ứng dụng nổi bật nhất năm 2011 trên App Store. Tiếp nối thành công ấy của Snapseed trên iPad, Nik Software tiếp tục ra mắt Snapseed cho iPhone vào tháng 8 năm 2011.

Advertisements
Lịch sử phát triển Snapseed

Biểu tượng ứng dụng Snapseed khi chưa được làm lại.

Và đến ngày 27 tháng 2 năm 2012, Snapseed được đưa lên máy tính Windows.

Sau khi Google mua lại và tiếp quản, Snapseed đã được phát hành lên các thiết bị Android vào tháng 12 năm 2012 và đồng thời tại thời điểm này phiên bản Snapseed dành cho máy tính cũng chính thức dừng phát triển và hỗ trợ.

Vào ngày 9 tháng 4 năm 2015, nhà phát triển phần mềm Nik đã cho ra mắt phiên bản ứng dụng Snapseed 2.0 cho cả iOS và Android, mang đến các công cụ, tính năng mới và giao diện người dùng được làm mới hoàn toàn.

Advertisements

Từ đó đến nay, ứng dụng không còn được cập nhật nữa kể từ một bản cập nhật sửa tính năng nhỏ vào tháng 4 năm 2020 (trên Android) và một bản cập nhật vào tháng 12 năm 2021 (trên iOS).

Có vẻ nhưng Google đã không còn quan tâm đến ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed này nữa.

Các tính năng chính của Snapseed

Snapseed có 29 công cụ và bộ lọc độc đáo mà bạn phải biết trước khi chỉnh sửa bức ảnh của mình. Sau khi áp dụng một số tính năng hoặc công cụ này một cách thích hợp, bạn có thể dễ dàng tạo ra bức ảnh trông hấp dẫn và đẹp hơn.

Brush

Công cụ brush trong Snapseed là một tính năng tuyệt vời để loại bỏ tất cả các nhược điểm và sai sót khỏi bức ảnh.

Advertisements

Nếu bạn gặp vấn đề với độ phơi sáng và điểm bão hòa trong nền hoặc bất kỳ điểm nào trên hình ảnh của mình, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ điều này bằng công cụ Brush. Thông qua đó, bạn có thể loại bỏ các sai sót một cách có chọn lọc mà không cần lọc toàn bộ bức ảnh.

HDR

Snapseed cung cấp tính năng giúp tăng thêm chiều sâu cho bức ảnh đã chụp bằng cách áp dụng HDR vào bức ảnh.

Không phải mọi trình chỉnh sửa ảnh đều có kết quả tốt cho HDR, nhưng công cụ chỉnh sửa Snapseed có chất lượng tốt nhất cho tính năng này. Bằng cách áp dụng HDR cho ảnh, bạn có thể xác định các chi tiết trong bức ảnh rõ ràng hơn. Điều này không phải là hoàn hảo?

Advertisements

HDR trong SnapSeed

Mở RAW và xuất ở định dạng JPG

Bạn có thể mở tệp RAW của mình thông qua bất kỳ loại máy ảnh nào bằng Snapseed và sau đó có thể chuyển đổi chúng sang JPG ngay lập tức.

Sau khi chỉnh sửa hình ảnh trên trình chỉnh sửa này, bạn có thể nén hình ảnh ở chất lượng cao và có thể chuyển đổi nó sang JPG để tải lên trên nhiều nền tảng khác nhau.

Quả thật đây là tính năng đáng giá nhất khiến các nhiếp ảnh gia luôn tải ứng dụng này trên điện thoại hoặc máy tính của họ.

Advertisements

Mở rộng hình ảnh

Khung hình ảnh đã chụp của bạn có quá nhỏ? Mở rộng khung ảnh thông qua công cụ này và thêm nội dung thích hợp vào ảnh để làm cho ảnh hoàn chỉnh.

Bằng cách mở rộng hình ảnh, bạn cũng có thể thêm các hộp văn bản vào khu vực được mở rộng và có thể sử dụng nó trên các nền tảng trực tuyến khác.

Mở rộng hình ảnh bằng Snapseed

Glamour Glow

Ánh sáng lấp lánh là một bộ lọc đặc biệt để thêm lớp hoàn thiện tự nhiên cho màu da và hình ảnh tổng thể của bạn. Bộ lọc này không làm giảm chất lượng hình ảnh của bạn, thay vào đó, nó làm cho bức ảnh trở nên hấp dẫn hơn với màu sắc tự nhiên.

Advertisements

Glamour Glow

Ngoài ra, Snapseed còn cung cấp các công cụ khác mà chúng tôi không tiện thể liệt kê và giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Các công cụ khác bao gồm các bộ lọc cho tư thế đầu, chân dung, làm mờ ống kính, phơi sáng kép, chèn văn bản và một số khác có thể kể tên:

 • Màu ảnh
 • Chi tiết
 • Đường cong
 • Cân bằng trắng
 • Crop
 • Xoay
 • Luật xa gần
 • Làm mờ bức ảnh
 • Làm mờ viền

Lúc đầu, giao diện người dùng của Snapseed có thể hơi rối rắm với nhiều người. Nhưng hãy dành vài phút với ứng dụng và bạn sẽ sớm làm chủ được giao diện dễ sử dụng của nó.

Advertisements

Đối với một ứng dụng miễn phí, Snapseed là một trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ đến ngạc nhiên. Và có một số tính năng nâng cao trong Snapseed như Curves và Brushes bạn nên khám phá khi đã nắm được các kiến ​​thức cơ bản trong chỉnh sửa ảnh.

Không có nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại có thể làm được nhiều thứ như vậy. Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh đẹp hơn, bạn nên thử học những kiến ​​thức cơ bản về nhiếp ảnh.

Kết luận!

Bài viết này đã tổng hợp các tính năng chính của Snapseed cùng với các những điều mà ứng dụng này có thể thực hiện một cách hoàn hảo. Hãy thử tải về và sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh Snapseed để biến những bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật, hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn.

Advertisements

Nếu thấy bài viết giới thiệu Snapseed là gì này hay và thú vị, hãy Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn ủng hộ chúng tôi trong các bài viết sắp tới nhé.