Table of Contents

Subscriber là gì mà đi đâu trên YouTube cũng nghe người ta kêu gọi Sub
Khám phá

Subscriber là gì mà đi đâu trên YouTube cũng nghe người ta kêu gọi Sub

Đang xem Youtube và nhận được đề xuất trở thành subscriber của kênh. Vậy Subscriber là gì? Tác dụng chính ra sao? Hãy để GhienCongNghe trả lời câu hỏi này nhé.

Có bao giờ bạn đang xem một kênh YouTube nào đó và được kêu gọi hãy đăng ký kênh hoặc trở thành một Subscriber của kênh đó chưa? Nếu rồi thì bạn có hiểu Subscriber là gì không hén? Và tại sao phải trở thành Subscriber? Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó cho bạn.

Subscriber là gì?

Nếu bạn không hiểu Subscriber là gì, thì hãy thử xem trên các mạng xã hội bạn hay dùng, đặc biệt là Facebook và YouTube thì chắc chắn bạn sẽ thấy nó quen hơn rất nhiều đấy. Nói một cách đơn giản, Subscriber là những người đăng ký theo dõi tài khoản trên Facebook hoặc các video clip mới trên một kênh nào đó tại YouTube.

Khi trở thành một người theo dõi, bạn sẽ luôn thấy những nội dung mà bạn quan tâm từ người hoặc kênh mà bạn theo dõi đầu tiên cùng với các thông báo để bạn chú ý hơn về điều đó.

Subscriber là gì

Làm thế nào để Subscribe một kênh nào đó

Nếu đã hiểu Subscriber là gì thì làm thế nào để subscribe một ai đó hoặc một kênh nào đó nhỉ? Rất đơn giản thôi, hãy xem thêm các bước dưới đây để tiến hành theo dõi một kênh YouTube nhé:

 • Vào YouTube trên app hoặc website
 • Đăng nhập tài khoản YouTube của bạn
 • Tìm kênh mà bạn thích, sau đó ấn vào
 • Ở dưới kênh đó, có một dòng chữ “Subscribe”, chỉ cần ấn vào đây là bạn đã trở thành một Subscriber rồi đấy

Subscriber là gì

Cách hủy Subscribe như thế nào

Sẽ có những lúc bạn rất thích xem những video clip của kênh đó, tuy nhiên thi thoảng họ lại cho ra những nội dung rất nhảm nhí và không còn phù hợp với bạn nữa. Đây chính là lúc hủy subscribe kênh này. Cách làm như sau:

 • Vào những kênh mà bạn đã từng Subscribe.
 • Ở dưới kênh sẽ có nút “Subscribed”, hãy nhấn vào đó.
 • Chuyển trạng thái từ Subscribed thành Unsubscribe.

Vậy là đã xong cách hủy subscribe rồi đấy.
Subscriber là gì

Làm thế nào để kiểm tra số lượng Subscriber kênh YouTube của bạn

Số Subscriber của bạn phản ánh số lượng người xem đã đăng ký theo dõi kênh YouTube của bạn. Bạn có thể xem số người đăng ký của mình trong thời gian thực và xem sự phát triển của bạn theo thời gian trong YouTube Analytics. Bạn sẽ nhận được email và xem hoạt ảnh chúc mừng trong YouTube Studio khi đạt được một mốc quan trọng.

Subscriber là gì

Cách tìm số Subscriber của bạn như sau:

 • Đăng nhập vào YouTube Studio.
 • Trong Menu bên trái, hãy chọn Phân tích.
 • Trên tab Tổng quan, tìm thẻ Thời gian thực.
 • Nhấp vào Xem số lượng trực tiếp để xem số lượng người đăng ký của bạn theo thời gian.

Những kênh YouTube có lượng Subscriber khủng

Có rất nhiều những kênh YouTube có lượng Subscriber rất khủng hiện nay, và GhienCongNghe sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 kênh có số lượng người theo dõi cao nhất nhé:

 • PewDiePie (110 triệu Subscribers).

Subscriber là gì

 • Kids Diana Show (81,4 triệu Subscribers).

Subscriber là gì

 • Like Nastya (75,6 triệu Subscribers).

Subscriber là gì

 • Vlad and Niki (70,1 triệu Subscribers).

Subscriber là gì

 • MrBeast (65,2 triệu Subscribers).

Subscriber là gì

Những câu hỏi xoay quanh Subscriber là gì

1 Subscriber được bao nhiêu tiền?

YouTube sử dụng một phương pháp được gọi là CPM hoặc “Cost Per Mille”, là một thuật ngữ tiếp thị chỉ giá mỗi 1.000 lượt xem hoặc trong một số trường hợp là số lần hiển thị. Thông thường, CPM cho người dùng YouTube có thể dao động từ 20 xu đến 10 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem. Nhưng thông thường, một kênh trung bình sẽ nhận được khoảng $ 1,50 – $ 3 cho mỗi 1.000 lượt xem.

Subscriber là gì

Bao nhiêu Subscriber thì kênh YouTube của bạn kiếm được tiền

Để bắt đầu kiếm tiền trực tiếp từ YouTube, người sáng tạo phải có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong năm qua. Sau khi đạt đến ngưỡng đó, họ có thể đăng ký Chương trình đối tác của YouTube, chương trình này cho phép người sáng tạo bắt đầu kiếm tiền từ kênh của họ thông qua quảng cáo hay đăng ký và trở thành thành viên của kênh.

Subscriber là gì

Qua bài viết này bạn đã có thể hình dung ra được Subscriber là gì và làm cách nào để trở thành một Subscribers trên YouTube. Từ giờ, bạn hãy là một người đăng ký khôn ngoan trên YouTube, vì hiện nay số lượng kênh và nội dung video YouTube đã thực sự rất lớn và rất nhiều nội dung không phù hợp với bạn hoặc trẻ nhỏ sẽ được hiển thị nếu như bạn không xem xét kỹ các kênh này.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Subscriber là gì và làm thế nào mà một kênh YouTube có thể kiếm tiền từ Subscribers. Nếu bạn đang có mong muốn kiếm tiền từ những nội dung sáng tạo của video clip trên YouTube thì rất nên đọc nhé. Hãy Like và Share nếu bài viết hữu ích để team GhienCongNghe có thêm động lực cho những bài tiếp theo nhé.