Table of Contents

4 bước để thay đổi tên video đã đăng trên kênh YouTube của bạn
Tin học

4 bước để thay đổi tên video đã đăng trên kênh YouTube của bạn

Bạn có một ý tưởng mới hoặc một tiêu đề mới hay hơn cho video YouTube của mình? Dưới đây là hướng dẫn cách đổi tên video trên YouTube mà GhienCongNghe muốn giới thiệu đến bạn. Cùng đọc và thực hành nhé.

Cách đổi tên video trên YouTube sau khi đăng là gì? GhienCongNghe có câu trả lời cho bạn trong nội dung sau đây.

4 bước để thay đổi tên video đã đăng trên kênh YouTube của bạn

Cách viết tiêu đề trên YouTube

Tiêu đề là yếu tố tạo sự khác biệt, quyết định việc người xem có click vào xem nội dung của bạn hay không. Để có một tiêu đề hay, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Sáng tạo: một tiêu đề thu hút người xem và khơi gợi sự tò mò hé lộ đôi chút về nội dung.
  • Phù hợp với nội dung: tiêu đề cần thể hiện chính xác nội dung của video. Tránh cách giật tít gây sốc với người xem. Cách này có thể có tác dụng theo một cách nào đó nhưng không giữ chân được người xem và giảm khả năng YouTube đề xuất video của bạn.
  • Phù hợp với nguyên tắc cộng đồng của YouTube: bạn cần tham khảo nguyên tắc của YouTube trước khi đặt tiêu đề cho video của mình để tránh trường hợp đáng tiếc bị YouTube tháo video.

Bạn có thể tham khảo nguyên tắc cộng đồng của YouTube tại trang YouTube hỗ trợ.

» Xem thêm: Cách đổi tên trên YouTube trên điện thoại và máy tính

Cách đổi tên video trên YouTube

Sau khi đã nắm được nguyên tắc đặt tên cho video, cùng đổi tên video trên YouTube với hướng dẫn sau đây:

  • Truy cập YouTube tại www.youtube.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấp vào hình đại diện góc trên cùng bên phải chọn Your channel.

Cách đổi tên video trên YouTube đơn giản chỉ với 4 bước

  • Tiếp theo nhấn chọn vào video bạn muốn chỉnh sửa.

Cách đổi tên video trên YouTube đơn giản chỉ với 4 bước

  • Video được phát. Chọn biểu tượng info and settings dưới màn hình video.

Cách đổi tên video trên YouTube đơn giản chỉ với 4 bước

  • Bạn sẽ được điều hướng đến trang mới. Trong mục Basic info, bạn có thể sửa tên, mô tả video và tag. Hãy nhớ lưu thông tin lại sau khi đã sửa đổi.

Bên cạnh tính năng điều chỉnh tiêu đề của video của mình, người dùng còn có thể đóng góp bản dịch/tiêu đề cho video của người khác. Tuy nhiên, sau những sự cố đáng xấu hổ như đổi tiêu đề của các nghệ sĩ nổi tiếng thành đường link về web bán hàng trực tuyến, kêu gọi tương tác cho kênh của mình, kể từ tháng 9/2020, tính năng đóng góp bản dịch/tiêu đề cho video của người khác đã ngừng hoạt động. Vì vậy, bạn sẽ không thể đóng góp bản dịch cho tiêu đề cho các video sử dụng ngôn ngữ khác trên YouTube.

Tìm hiểu thêm một số thủ thuật hay cho YouTube dưới đây:

Thật đơn giản đúng không nào? Trên đây là cách đổi tên video mà GhienCongNghe muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đổi tên video thành công. Đừng quên Like & Share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị hơn nữa nhé.

Tham khảo Webrash