Table of Contents

Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được
MacOS

Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được

Bạn có 1 video hay ho trên YouTube và muốn lưu về máy? GhienCongNghe chia sẻ 3 cách cực đơn giản để tải video Youtube trên MacBook cực đơn giản trong bài viết bên dưới.

YouTube là một kênh giải trí tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy hằng hà sa số các video cực thú vị và bổ ích. Làm sao để tải video YouTube trên MacBook? Hiện tại vẫn chưa có một đáp án chung cho câu hỏi này. Tuy nhiên, trong bài viết sau GhienCongNghe giới thiệu 3 cách mà bạn có thể cân nhắc. Cùng đọc thôi!

Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 1

Tại sao bạn không thể tải xuống video YouTube trên máy Mac?

Trừ khi bạn trả tiền cho YouTube Premium , YouTube không cung cấp bất kỳ phương pháp chính thức nào để tải video xuống. Và ngay cả khi đó, chỉ người dùng iOS và Android mới được cung cấp tùy chọn tải xuống video YouTube để xem ngoại tuyến. YouTube áp dụng các chính sách này để giúp chống vi phạm bản quyền, nhưng nếu trong trường hợp bạn muốn xem video đó lúc không có Wifi thì sao?

Có một số cách không chính thức để tải video YouTube xuống máy Mac, mỗi cách đều có một số lợi ích và nhược điểm riêng. Chúng ta cùng cân nhắc nhé

Cách tải video YouTube trên MacBook đơn giản

 

Tải video YouTube trên MacBook bằng Screen Recorder

Mọi phiên bản macOS kể từ Mojave đều được tích hợp trình ghi màn hình mà bạn có thể truy cập bất kỳ lúc nào chỉ bằng cách nhấn tổ hợp phím. Công cụ này có khả năng ghi lại toàn bộ màn hình hoặc chỉ một phần màn hình và bạn cũng có thể sử dụng nó để chụp ảnh màn hình nữa đấy.

Vấn đề ở đây là khi bạn sử dụng công cụ này, bạn không thu được âm thanh. Kết quả là một video YouTube không có âm thanh và bạn có thể xem bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn không có kết nối internet.

Cân nhắc nhấn vào biểu tượng CC (phụ đề chi tiết) trên video YouTube của bạn trước khi quay. Làm như vậy sẽ tạo ra một video có phụ đề nếu video đó hỗ trợ phụ đề.

  1. Mở video trên YouTube mà bạn muốn tải về.

Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 2

2. Nhấn tổ hợp phím Shift + Command + 5 để xuất hiện giao diện quay phim màn hình.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 3

3. Thay đổi kích thước lựa chọn phù hợp với trình phát web và nhấp vào Record.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 4

4. Khi video kết thúc, hãy nhấp vào biểu tượng dừng quay (hình vuông bên trong hình tròn) nằm ở đầu màn hình trên thanh menu.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 5

5. Video sau khi thu xong sẽ có sẵn trong thư mục Documents hoặc một điểm bạn tùy chọn.

Tải video YouTube trên MacBook bằng ứng dụng

 

Nếu bạn cần một video có âm thanh trên YouTube, thì một ứng dụng như Parallels Toolbox có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Parallels mà một ứng dụng khá phổ biến và được tin dùng, nên bạn không phải lo ngại việc cài phần mềm độc hại vào máy. Tuy nhiên Parallels là một ứng dụng có phí, nhưng nó vẫn có bản miễn phí để kiểm tra.

Nếu bạn muốn sử dụng một ứng dụng miễn phí khác để thay tế, hãy kiểm tra độ tin cậy trước nhé và cân nhắc chạy phần mềm diệt virus trước để đề phòng.

Dưới đây là cách tải xuống video YouTube trên máy Mac bằng Parallels Toolbox :

1. Khởi chạy Parallels và nhấp vào Download Video.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 6

2. Nếu được nhắc cài đặt Safari, hãy nhấp vào Cancel. Bạn có thể cài đặt sau nếu thích.

3. Tìm video YouTube mà bạn muốn tải xuống.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 7

4. Chọn URL video YouTube và kéo link đó vào cửa sổ Parallels.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 8

5. Bạn cũng có thể dán URL vào video của mình vào cửa sổ Parallels để bắt đầu tải xuống.
Nhấp vào Download  hoặc Download Selected .Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 9

Nếu bạn dán hoặc kéo danh sách phát trên YouTube, bạn có thể tải xuống nhiều video cùng một lúc.
Hộp công cụ Parallels sẽ tải xuống một hoặc nhiều video mà bạn lựa chọn.

Tải video YouTube trên MacBook bằng web chuyển đổi

Nếu không muốn cài đặt ứng dụng, bạn có thể tải video YouTube bằng cách sử dụng web chuyển đổi. Nhưng thông thường thì các web này sẽ có chạy quảng cáo, vì vậy đây không phải là cách ưu tiên nhất. Bạn hãy dùng một số trình chặn quảng cáo hoặc các trình duyệt như Brave để tránh các vấn đề liên quan đến quảng cáo nhé.

Dưới đây là cách sử dụng trình chuyển đổi web Y2Mate để tải xuống video YouTube trên máy Mac của bạn:

1. Tìm video YouTube bạn muốn tải xuống.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 10

2. Thay đổi URL của video bằng cách chèn “pp” ngay trước “.com” để nó trông giống như YouTubepp.com/watch?v=xyz và nhấn enter.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 11

3. Chờ trang web tải, sau đó nhấp vào Download.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 12

Nếu bạn không thấy liên kết tải xuống, hãy nhấp vào Start và đợi liên kết tải xuống xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể điều hướng trực tiếp đến trang web này và dán URL cho video YouTube của bạn vào trường được chỉ định.

4. Nhấp vào Save.Tải video YouTube trên MacBook bằng 3 cách ai cũng làm được 13

5. Video YouTube của bạn sẽ lưu trong thư mục được chỉ định.

Trên đây là 3 cách lưu video từ YouTube trên MacBook mà GhienCongNghe muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích. Đừng quên Like & Share để giới thiệu với mọi người nhé!

Tham khảo Lifewire