Table of Contents

Tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp tưởng khó hóa ra lại dễ đến không ngờ
Tin học

Tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp tưởng khó hóa ra lại dễ đến không ngờ

Xã hội ngày nay, việc thu hút nhân tài về làm cho công ty của mình là điều tiên quyết để phát triển doanh nghiệp. Và LinkedIn là nền tảng rất tốt giúp kết nối ứng viên với doanh nghiệp. Hãy tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp của bạn ngay ở bài viết dưới đây.

Trước đây GhienCongNghe đã có một bài viết hướng dẫn bạn tạo tài khoản LinkedIn để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho bản thân. Thế còn doanh nghiệp thì sao, sau đây là các bước tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp giúp bạn dễ dàng thu hút được ứng viên tiềm năng. Cùng theo dõi hướng dẫn của GhienCongNghe ngay tại bài viết dưới đây.

tao tai khoan linkedin cho doanh nghiệp

Tại sao bạn cần tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn phải bận tâm tạo trang công ty trên LinkedIn, một mạng xã hội mà người dùng chỉ dành trung bình 17 phút mỗi tháng. Sau đây là ba lý do chính:

1. Tạo khách hàng tiềm năng

LinkedIn là một nơi tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trên thực tế, theo HubSpot, LinkedIn có hiệu quả hơn 277% trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng so với Twitter và Facebook .

Không có gì ngạc nhiên khi 79% nhà tiếp thị coi LinkedIn là “nguồn khách hàng tiềm năng rất tốt” và các nhà tiếp thị B2B báo cáo rằng 80% khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội của họ đến từ LinkedIn.

tao tai khoan linkedin cho doanh nghiep

2. Tuyển dụng

Xét cho cùng, tuyển dụng và giữ chân những người giỏi là một trong những thách thức lớn nhất của việc điều hành một doanh nghiệp. Việc tuyển dụng những người tài năng cũng giống như hẹn hò vậy, những người giỏi nhất luôn được săn đón. Họ đang làm việc tại một công ty tuyệt vời, được trả lương cao và hài lòng với công việc của họ.

Bạn nên xây dựng các mối quan hệ trước để những người có thành tích tốt nhất sẽ nghĩ đến công ty bạn khi họ sẵn sàng cho cơ hội nghề nghiệp tiếp theo. Họ cũng có thể dạo bước trên LinkedIn, tìm kiếm các bài đăng tuyển dụng. Họ có thể tình cờ xem quảng cáo việc làm của bạn ngay cả khi họ chưa nghe nói gì về công ty của bạn trước đây.

Tóm lại, nếu bạn muốn thu hút nhân tài về làm việc cho công ty, bạn cần phải có một trang công ty trên LinkedIn để kết nối ứng viên với doanh nghiệp dễ dàng hơn.

tao tai khoan linkedin cho doanh nghiep 1

3. Quảng bá tốt hơn

Ai lại không muốn đưa doanh nghiệp của mình được nhiều người biết tới cơ chứ. Và trên LinkedIn, điều này còn dễ hơn nữa khi nền tảng này có đến hàng trăm triệu người dùng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng công ty bạn có một trang LinkedIn hấp dẫn và đáng tin cậy.

Cách tạo Fanpage doanh nghiệp trên LinkedIn

Việc tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp rất đơn giản và nhanh chóng. Lưu ý rằng để tạo được trang doanh nghiệp trên LinkedIn, bạn phải có tài khoản đăng nhập vào mạng xã hội việc làm này đã.

Nếu bạn không biết cách tạo tài khoản LinkedIn có thể tham khảo qua hướng dẫn ở bài viết dưới đây:

Bây giờ, để tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp, thực hiện theo các bước như sau:

1. Nhấp vào mục “Work” ở góc trên cùng bên phải ở trang chủ LinkedIn của bạn.

2. Chọn tùy chọn “Create a Company Page”.

tao tai khoan linkedin cho doanh nghiep 2

3. Chọn các tùy chọn phù hợp với quy mô và loại hình doanh nghiệp của bạn. Bao gồm những mục sau:

  • Small business: Doanh nghiệp nhỏ dưới 200 nhân viên.
  • Medium to large business: Doanh nghiệp có trên 200 nhân viên.
  • Educational Institution: Dành cho trường học.

tao tai khoan linkedin cho doanh nghiep 3

4. Nhập các thông tin như tên công ty, địa chỉ website, chi tiết về doanh nghiệp, thêm ảnh Logo công ty và nhấn nút Create page để tạo.

tao tai khoan linkedin cho doanh nghiep 4

Lưu ý, trước khi tạo trang doanh nghiệp trên LinkedIn, bạn phải đồng ý các điều khoản và xác nhận bạn là đại diện của công ty đó bằng cách tích vào ô vuông bên cạnh.

Trên đây là bài hướng dẫn tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp giúp bạn tìm kiếm được ứng viên tốt hơn cho công ty mình.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo Kinsta