Table of Contents

Thumbnail là gì mà chỉ mới nhìn vào là người ta sẽ click vào xem video của bạn
Khám phá

Thumbnail là gì mà chỉ mới nhìn vào là người ta sẽ click vào xem video của bạn

Được xem là bộ mặt của một video YouTube, đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người xem. Liệu bạn đã hiểu rõ thumbnail là gì chưa? Hãy cùng với GhienCongNghe tìm hiểu nhé.

Bất kỳ lúc bạn đi mua một món hàng ngoài siêu thị hay cửa hàng tạp hóa, điều đầu tiên đập vào mắt bạn chính là bao bì của sản phẩm đó. Thumbnail cũng vậy. Nó là thứ mà người xem nhìn vào video của bạn đầu tiên. Nhưng liệu đó có phải là tất cả về thumbnail? Hãy cùng với GhienCongNghe tìm hiểu thumbnail là gì qua bài viết dưới đây. Bắt đầu thôi.

Thumbnail là gì?

Cùng tìm hiểu xem thumbnail là gì và những tips để tạo thumbnail nổi bật thu hút người xem

Thumbnail là gì?

Đối với đa số người xem, đặc biệt là trên YouTube, thì thumbnail có nghĩa là hình ảnh chứa đựng một phần nội dung của một video nào đó. Giống như bìa của một quyển sách vậy, nếu nó hay và thú vị, bạn sẽ muốn mở nó ra và đọc ngay lập tức, thumbnail cũng thế. Nếu một video có thumbnail đủ cuốn hút thì số lượng người click vào xem video đó sẽ rất cao. Chưa tính đến việc nội dung của video đó hay hay không hay.

Thumbnail là gì mà chỉ mới nhìn vào là người ta sẽ click vào xem video của bạn

Một thumbnail có thể chỉ là một hình ảnh trong suốt video đó hoặc cũng có thể nằm ngoài video. Nó có thể được ghép hoặc chỉnh sửa theo nhiều cách khác nhau nhưng về cốt lõi thì nó vẫn thể hiện nội dung của video và được thiết kế một cách khoa học nhằm mục đích thu hút được sự chú ý của người xem nay từ lúc đầu.

Advertisements

Xem thêm:

Tầm quan trọng của thumbnail là gì?

Không cần phải nói thì bạn cũng có thể hình dung được là tầm quan trọng của việc gây ấn tượng đầu khi gặp mặt nó như thế nào. Việc mà video có thumbnail cũng như vậy.

 • Điều đầu tiên là nếu như video của bạn có thumbnail thì nhìn nó sẽ trong chuyên nghiệp hơn. Về mặt hành vi người dùng thì sẽ có những đối tượng người xem thích những điều cool ngầu, chuyên nghiệp vì nó khá cuốn hút.
 • Việc sử dụng thumbnail sẽ giúp bạn hay người dùng có thể hiểu sơ bộ video đó đang nói về điều gì. Từ đó người dùng tìm được thứ mình đang tìm và bạn có thể sẽ tìm được những người xem trung thành lâu dài.

Thumbnail là gì mà chỉ mới nhìn vào là người ta sẽ click vào xem video của bạn

 • Bởi vì thuật toán của YouTube sẽ tự động lấy bất kỳ tư liệu nào trong video của bạn để đưa lên làm thumbnail, do đó, nếu như bạn không có thì nó có thể đưa hình ảnh không mong muốn làm thumbs và ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc thu hút người xem từ video của bạn.

Làm sao để có một thumbnail tốt thu hút người xem?

Để có một video hoàn chỉnh thì không thể thiếu thumbnail. Tuy nhiên để có được một thumbnail tốt và đủ sức thu hút sự quan tâm ban đầu của người xem thì không phải ai cũng làm được.

Những yếu tố cần thiết của một thumbnail

 • Thể hiện đúng và đơn giản nội dung của bạn
 • Luôn sử dụng khuôn mặt tự tin, hài hước lên làm thumbs
 • Chữ viết luôn to và rõ ràng, tránh để người xem phải căng mắt mới thấy được
 • Bạn có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn để làm thumbs khi bí ý tưởng,…

Thumbnail là gì mà chỉ mới nhìn vào là người ta sẽ click vào xem video của bạn

Advertisements

4 lưu ý giúp video của bạn nổi bật với thumbnail và thu hút người xem

 • Sử dụng màu phù hợp. Tùy vào tâm trạng hoặc nội dung mà video muốn truyền tải, bạn nên chọn màu sắc chủ đạo phù hợp để tránh gây khó chịu cho người xem.
 • Sử dụng hình ảnh một cách thông minh và chính xác. Nếu như bạn dùng hình ảnh người làm thumbs thì chú ý là nó nên cận cảnh và đang biểu lộ cảm xúc mạnh mẽ. Chính điều này sẽ trực tiếp thu hút người xem cực kỳ đông.
 • Điều tiếp theo là nếu trên thumbnail có chữ, thì hãy đảm bảo nó được nổi bật và rõ nét. Đôi khi những chữ này làm cho thumbnail trở nên nghệ thuật hơn rất nhiều nên bạn nhớ chú ý nhé.
 • Và cuối cùng là tính thống nhất trong việc làm thumbs. Điều này khá quan trọng nếu như bạn đang muốn phát triển kênh YouTube của mình.

 

Thumbnail là gì mà chỉ mới nhìn vào là người ta sẽ click vào xem video của bạn

Giờ các bạn đã hiểu vì sao những video của cô nàng này luôn nổi bật giữa đám đông chưa

Một số bài viết có liên quan đến Youtube bạn có thể tham khảo:

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về thumbnail là gì. Mong rằng những kiến thức trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức bổ ích mỗi ngày.

Tham khảo TechSmith 

Advertisements