Table of Contents

Chia sẻ 9 phần mềm chèn logo vào video miễn phí dành cho Windows
Tin học

Chia sẻ 9 phần mềm chèn logo vào video miễn phí dành cho Windows

Tất cả những phần mềm chèn logo vào video dưới đây đều phục vụ tốt cho nhu cầu có một video mang thương hiệu của bản thân. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của GhienCongNghe để tham khảo các phần mềm giúp chèn logo vào video nhé.

Dưới đây là danh sách 9 phần mềm chèn logo vào video dành cho Windows mới nhất mà không phải ai cũng biết, chỉ vài thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể xuất ra một video mang thương hiệu riêng cho ý tưởng của mình rồi.

phan-mem-chen-logo-vao-video

9 phần mềm chèn logo vào video miễn phí

Sử dụng các cách chèn logo vào video miễn phí này, bạn có thể gắn logo vào video bằng văn bản hoặc logo hình ảnh một cách dễ dàng. Một số phần mềm chèn logo vào video miễn phí này cũng cho phép bạn tạo logo hàng loạt vào video. Logo có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào và có thể đặt các thông số khác nhau cho logo. Phần mềm tạo logo video này có thể được sử dụng để đặt thời lượng logo và thời gian logo. Ngoài những điều này, bạn cũng có thể đặt phông chữ văn bản, kích thước văn bản, độ trong suốt của logo, định dạng văn bản, v.v… Chúng cũng có thể được sử dụng để thực hiện một số thay đổi khác đối với video, như: cắt video, thay đổi kích thước video, đặt đường viền, chuyển đổi âm thanh, v.v….

Lưu ý: Hãy nhớ sao lưu video gốc trước khi sử dụng phần mềm chèn logo vào video, vì quá trình thêm logo có thể làm mất đi ảnh gốc.

Phần mềm chèn logo vào video yêu thích mà GhienCongNghe hay sử dụng nhất:

Trong số những phần mềm chèn logo vào video tôi thích nhất đó là phần mềm Cute Video Watermark Free . Đó là một phần mềm khá dễ sử dụng,chỉ cần tải về và dùng vài thao tác đơn giản là có thể chèn logo vào video rồi. Nó có một số tính năng cho phép bạn thêm cả logo văn bản và logo hình ảnh cùng một lúc. Logo có thể được áp dụng ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn bằng cách sử dụng các thanh trượt. Bạn cũng có thể đặt khoảng thời gian để hiển thị các logo khác nhau. Bạn cũng có thể xem trước video đã được chèn logo trước khi xuất video ra.

Advertisements

01. Phần mềm chèn logo vào video Cute Video Watermark Free

Tải xuống tại đây

Giới thiệu

Cute Video Watermark Free là một phần mềm đơn giản mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để chèn logo văn bản và hình ảnh vào video. Có thể được áp dụng cùng một lúc nhiều logo và bạn cũng có thể chỉ định thời lượng, thời điểm cũng như vị trí xuất hiện của logo.

Trong tùy chọn của logo văn bản, bạn có thể tinh chỉnh tùy chọn để thay đổi màu phông chữ, phông chữ, cỡ chữ, kiểu phông chữ, màu nền phông chữ và độ trong suốt của phông chữ và nhiều chức năng khác nữa.

Cách chèn logo vào video từ Cute Video Watermark Free

 • Mở phần mềm Cute Video Watermark Free lên.
 • Thêm logo theo ý muốn của bạn. Đặt vị trí và thời gian bạn muốn logo xuất hiện bằng các thanh trượt tương ứng.
 • Chọn định dạng đầu ra, thư mục đầu ra, sau đó nhấp vào nút Convert sau khi đã hoàn tất.

Phần mềm chèn logo vào video Cute Video Watermark Free cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi video thành nhiều định dạng khác nhau, như: 3GP. AVI, FLV, iPod, MKV, MOV, MP4, OGG, PSP, RM10, RM20, SWF, WMV, WEBM, M1V và M2V.

02. Windows Movie Maker

Tải xuống tại đây.

Advertisements

chen-logo-vao-video-01

Giới thiệu phần mềm Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm miễn phí do Microsoft cung cấp, giúp tạo phim bằng tệp âm thanh, video hoặc hình ảnh.

Các thông số logo khác nhau có thể được thay đổi, chẳng hạn như: phông chữ, kích thước văn bản, kích thước đường viền và màu đường viền. Bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu trên màn hình bằng cách kéo và thả đơn giản. Bạn cũng có thể áp dụng các hiệu ứng thêm logo động từ đoạn video hoặc ảnh gif.

Các tùy chọn Start timeText duration cho phép bạn đặt được khoảng thời gian mà logo sẽ được hiển thị. Video có thể được lưu cục bộ ở nhiều định dạng khác nhau cho các thiết bị khác nhau hoặc có thể được chia sẻ trực tuyến trên OneDrive, Facebook, YouTube, Vimeo, Flickr, v.v…

Cách chèn logo vào video bằng Windows Movie Maker

 • Mở FX Archive .
 • Bấm vào nút Windows Vista Logo Locator .
 • Chọn vị trí, kích thước màn hình, logo, nhập tên logo và tiêu đề logo.
 • Sao chép mã được tạo bên dưới và dán vào notepad. Lưu nó dưới dạng tệp XML. Bạn có thể được thực hiện bằng cách nhập .xml sau tên của tệp trong khi lưu tệp.
 • Đi tới thư mục cài đặt của Windows Movie Maker và mở Share folder. Tạo một thư mục mới có tên là AddOnTFX.
 • Dán tệp XML vào thư mục AddOnTFX và di chuyển logo vào cùng thư mục.
 • Mở Windows Movie Maker lên.
 • Thêm video mới và đi tới  Title and Credits > Title on selected clip.
 • Một cửa sổ mới xuất hiện nơi bạn có thể nhập Title (Tiêu đề). Nhấp vào phần văn bản tiêu đề, và chỉ cần nhấn phím cách.
 • Bây giờ hãy nhấp vào nút: Change the title animation. Một danh sách các hoạt ảnh xuất hiện cùng với tệp XML mà bạn đã thêm cho video đánh dấu nước.
 • Chọn và áp dụng các thay đổi.
 • Cuối cùng lưu video sẽ được lưu dưới dạng AVI hoặc WMV.

03. Phần mềm chèn logo vào video Easy Video Maker

Tải xuống tại đây.

Advertisements

Giới thiệu

Easy Video Maker là một trình chỉnh sửa video miễn phí giúp chèn logo vào video hiệu quả. Có một số tùy chọn cá nhân hóa nhất định cho phép bạn chọn vị trí, phông chữ, kích thước, bố cục và kiểu văn bản. Có thể xem trước video trước khi xuất ra. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo logo cho hàng loạt video cùng một lúc. Nếu cần, bạn cũng có thể tạo logo động bằng đoạn video ngắn hoặc ảnh gif tùy chọn.

Cách chèn logo vào video hàng loạt bằng Easy Video Maker

 • Mở Easy Video Maker và chọn Function Modules > Make Videos in Batch.
 • Thêm logo mà bạn muốn.
 • Nhấp vào nút Add Watermark/Logo Onto All Checked Videos. Sau đó đặt vị trí, kích thước logo, độ trong suốt, v.v…
 • Bạn cũng có thể tùy chọn chuyển động của đối tượng từ các chuyển động được cung cấp trên phần mềm hoặc có thể tự tạo mới chuyển động cho riêng mình.
 • Có thể xem trước video đã được chỉnh sửa.
 • Nhấp vào nút RENDER để bắt đầu xuất video, video được tạo logo sẽ được lưu vào vị trí mong muốn.

Một số hành động khác, như: cắt, tách, nối, v.v… Có thể được thực hiện hàng loạt trên các tệp video bằng phần mềm này. Do đó, video được tạo có thể được lưu dưới dạng: MP4, AVI, MOV, WMV, ASF, MPG, FLV hoặc MKV.

04. Any Video Converter (AVC)

Tải xuống tại đây.

chen-logo-vao-video-02

Giới thiệu

Any Video Converter (AVC) là phần mềm miễn phí để gắn logo vào video hàng loạt với logo văn bản hoặc logo hình ảnh. Nó chủ yếu được sử dụng như một công cụ chuyển đổi video có thể chuyển đổi các tệp video khác nhau sang nhiều định dạng khác trên nhiều loại thiết bị.

Advertisements

Các tùy chọn watermarking văn bản và hình ảnh có bộ thông số riêng để thay đổi. Trong trường hợp logo văn bản và hình ảnh, bạn có thể thay đổi độ trong suốt, vị trí, v.v. Kích thước văn bản, phông chữ, bố cục, màu chữ cũng có thể được thay đổi logo văn bản. Bạn cũng có thể xem trước video được tạo logo.

Trong trường hợp tạo logo hàng loạt, đối với mỗi logo được áp dụng, bạn phải đặt các tùy chọn logo riêng biệt trong từng trường hợp.

Cách gắn logo vào video bằng Any Video Converter

 • Mở AVC ln và chọn Video/Videos to be watermarked.
 • Đi tới Add Effects > Video Watermark, sau đó chọn thêm logo văn bản hoặc logo hình ảnh.
 • Tùy chọn cắt, xoay và các hiệu ứng khác theo ý muốn.
 • Lặp lại quá trình với các tệp video khác (trong trường hợp bạn muốn tạo logo hàng loạt).
 • Nhấp vào Convert Now! và video sẽ được chuyển đổi và lưu vào thư mục đầu ra được chỉ định.

05. Phần mềm chèn logo vào video VSDC Video Editor

Tải xuống tại đây.

chen-logo-vao-video-01

Giới thiệu VSDC Video Editor

VSDC Video Editor là phần mềm chèn logo vào video hoàn toàn miễn phí có thể được sử dụng để tạo và chỉnh sửa, biên tập video. Nó cũng có thể được sử dụng để tạo video bằng cách trình chiếu, từ ảnh hoặc quay màn hình. Sử dụng nó để chèn logo vào video một cách dễ dàng và trực quan. Dùng văn bản hoặc ảnh để chèn logo vào video. Và tạo nên nhiều hiệu ứng đặc biệt khác. Có thể xem trước video sắp xuất bản.

Advertisements

Cách chèn logo cho video bằng VSDC Video Editor

 • Mở VSDC Video Editor, tạo một project mới và chọn video mà bạn muốn thêm logo vào.
 • Thêm logo văn bản bằng cách nhấp vào nút Add Text. Thay đổi các thuộc tính của nó như: màu sắc, kích thước, vị trí, độ trong suốt, phông chữ, thời gian, thời lượng, v.v…
 • Thêm logo hình ảnh bằng cách nhấp vào nút Add Image. Thay đổi các thuộc tính của nó, như: kích thước, độ trong suốt, vị trí, thời gian, thời lượng, v.v…
 • Áp dụng một số hiệu ứng khác nếu muốn như: chuyển động, âm thanh, hoạt ảnh, v.v…
 • Lưu dự án dưới dạng VPROJ  hoặc xuất nó cho các thiết bị khác nhau ở các định dạng khác nhau, như: AVI, MPG, MOV, WMV, MKV, RM, SWF hoặc FLV.

06. Chèn logo vào video với FFmpeg

Tải xuống tại đây.

chen-logo-vao-video-02

Giới thiệu

FFmpeg là một công cụ dùng lệnh đa nền tảng để thêm logo vào video. Bạn cần phải có một kiến thức khá tốt về các lệnh và cách chúng được sử dụng để sử dụng tính năng này. Nó có thể được sử dụng để thêm logo văn bản và logo hình ảnh trên video. Sử dụng các lệnh, đặt vị trí, chuyển động, xoay, v.v… cho logo. Bạn cũng có thể tạo thêm hiệu ứng cho logo bằng FFmpeg.

Cách chèn logo vào video bằng FFmpeg

 • Tải xuống và giải nén FFmpeg.
 • Mở ff-prompt.bat.
 • Di chuyển video muốn chèn Logo vào thư mục bin của phần mềm chèn logo vào video FFmpeg. Nó nằm ở nơi bạn đã cài đặt FFmpeg.
 • Nếu bạn muốn thêm logo, hãy đặt nó vào thư mục bin cùng với video cần được chèn.
 • Nhập các lệnh sau để chèn logo cho video.

Lệnh:

ffmpeg -i videocanchen.avi -i Anh.png -filter_complex "overlay=10:10" videoxuatra.avi

Lệnh trên thêm ảnh: Anh.png thành logo cho video:  videocanchen.avi và lưu nó dưới dạng videoxuatra.avi.

ffmpeg -i flame.avi -i image.bmp \

Advertisements

-filter_complex “overlay = x = (main_w-overlay_w) / 2: y = (main_h-overlay_h) / 2” flame2.avi

Lệnh trên thêm logo vào giữa video.

ffmpeg -i flame.avi -i image.bmp \

-filter_complex “overlay = 'if (gte (t, 1), -w + (t-1) * 200, NAN)' :( main_h-overlay_h) / 2” flame1.avi

Lệnh trên giúp thêm logo động vào video.

Advertisements

Nó cũng có thể được sử dụng để mã hóa, giải mã, ghi lại, chuyển đổi và phát trực tuyến âm thanh và video.

Để biết thêm các lệnh, hãy xem các trang tài liệu của FFmpeg.

07. Phần mềm chèn logo vào video VirtualDub

Tải xuống tại đây.

chen-logo-vao-video-03

Giới thiệu

VirtualDub là một phần mềm miễn phí biên tập video tốt để xử lý video và thực hiện nhiều chỉnh sửa đối với nó. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thêm logo vào các tệp video. Hình mờ có thể được đặt ở 9 vị trí khác nhau trên video với một số điều chỉnh bù trừ nhỏ. Bạn cũng có thể chỉnh độ mờ của logo. Xem trước video trước khi lưu. Nhiều chỉnh sửa khác có thể được thực hiện trên video với phần mềm chèn logo vào video miễn phí này.

Cách thêm logo vào video bằng VirtualDub

 • Mở VirtualDub.
 • Đi tới Video> Filters> Add> Logo.
 • Chọn hình ảnh mốn sử dụng để làm logo, sau đó chỉnh độ mờ, phần căn và phần bù của nó. Áp dụng một số hiệu ứng khác nhau nếu muốn.
 • Cuối cùng lưu tệp video ở định dạng mà bạn muốn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện một số chỉnh sửa nâng cao, bằng cách sử dụng các plugin hoặc cách khác.

Advertisements

08. Chèn logo vào video bằng AVI ReComp

Tải xuống tại đây.

chen-logo-vao-video-04

Giới thiệu

AVI ReComp là một phần mềm chèn logo vào video miễn phí có thể được sử dụng để thêm logo vào các tệp AVI. Đầu ra cuối cùng cũng được lưu dưới dạng AVI. Đặt vị trí, khoảng thời gian, thời gian bắt đầu, độ mờ và độ trong suốt của logo. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để thêm phụ đề. Bạn cũng có thể sử dụng nó để cắt, thay đổi kích thước, thực hiện chuyển đổi âm thanh và thêm khung. Ngoài ra còn có bản xem trước để bạn có thể xem trước khi xuất video cuối cùng ra.

Cách chèn logo vào video đơn giản bằng AVI ReComp

 • Mở AVI ReComp, sau đó chọn vị trí tệp AVI đầu vào và đầu ra.
 • Trong phần Logo section, ​​Bật chức năng Logo section, ​​sau đó chọn tệp logo.
 • Thay đổi cài đặt để chỉ định thời gian, vị trí và thời lượng để logo xuất hiện.
 • Xem trước và chọn vị trí lưu.
 • Nhấp vào nút Start để thêm logo.

09. Free Video Watermark Maker

Tải xuống tại đây.

chen-logo-vao-video-05

Free Video Watermark Maker là một phần mềm chèn logo vào video cực kì đơn giản. Đều có thể thêm văn bản và hình ảnh để làm logo cho Video. Logo có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong Video. Trong tùy chọn logo văn bản, bạn có thể thay đổi phông chữ, kiểu phông chữ, cỡ chữ, màu văn bản, v.v…

Cách gắn logo video bằng Free Video Watermark Maker

 • Mở Free Video Watermark Maker và chọn video bạn muốn chèn logo.
 • Chọn logo tùy ý và điều chỉnh các thông số cho logo.
 • Chọn vị trí của logo và xem trước video đầu ra.
 • Chọn thư mục đầu ra và nhấp vào nút Start, sau đó video được tạo logo sẽ được lưu vào vị trí bạn đã chọn.

Trên đây là bài viết tham khảo 9 phần mềm chèn Logo vào video miễn phí trên Windows 10, cảm ơn bạn đã theo dõi và quan tâm, hãy để lại bình luận nếu có thắc mắc về bài viết, GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp.

Advertisements

Tham khảo: istoffreeware