Table of Contents

Timeline là gì? 4 mẫu Timeline hữu ích thông dụng nhất hiện nay
Khám phá

Timeline là gì? 4 mẫu Timeline hữu ích thông dụng nhất hiện nay

Timeline là gì? Timeline sẽ mang lại cho bạn những gì? Tại sao mỗi người nên lập cho mình một Timeline cho riêng mình? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

Nếu bạn phải tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ xem hôm nay mình nên làm gì? Công việc sau này của mình là gì? Hoặc “phí hoài” thời gian để suy nghĩ những chuyện vu vơ… Thì tại sao bạn không lập cho mình một Timeline cho riêng mình. Nếu bạn chưa biết Timeline là gì? Nó sẽ mang lại những lợi ích gì cho bạn, thì hãy đọc bài chia sẻ dưới đây của GhienCongNghe để có câu trả lời nhé.

Timeline là gì?

Timeline mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy Timeline là gì? Nói một cách dễ hiểu thì Timeline là sự liên kết của thời gian xác định một chuỗi các sự kiện hay các hoạt động nhất định đã xảy ra một một giai đoạn cụ thể.

Xét về mặt lý thuyết thì Timeline là một đại diện của dữ liệu, được xác lập thông qua danh sách, bảng hay đồ họa… Trong đó, tất cả các hoạt động đều được ghi chép lại và sắp xếp theo thứ tự thời gian cụ thể.

Timeline là gì?

Thực tế, Timeline đóng vai trò như một sơ đồ, giúp bạn xây dựng kế hoạch những việc mình cần làm ở những mốc thời gian cụ thể. Khi nhìn vào sơ đồ thì nó vô cùng đơn giản, dễ nhớ, dễ quản lý và vô cùng tiện lợi.

» Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch năm mới trên điện thoại iPhone 

Tác dụng của việc lên Timeline

Đến đây bạn đã hiểu được Timeline là gì? Vậy tác dụng của Timeline là gì? Cùng tìm hiểu tác dụng của Timeline trong công việc và truyền thông, để có cái nhìn toàn diện hơn về mốc thời gian này nhé.

Timeline trong công việc

Timeline trong công việc là một bản tiến độ, xây dựng những việc bạn cần làm trong công việc. Đây cũng chính là nơi để bạn ghi chú, note lại những điều cần nhớ. Sau đó bao quát tất cả công việc mà mình cần làm trong khoảng thời gian nhất định của một dự án nào đó.

Timeline là gì?

Timeline trong công việc giúp bạn lên kế hoạch, sắp xếp xem công việc nào nên làm trước, công việc nào làm sau. Từ đó biết được có cần chạy deadline hay không? Điều này thực sự hữu ích, bởi nó giúp bạn sắp xếp dòng thời gian  của mình một cách khoa học. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc, không bị rối khi nhìn vào “đống” công việc của mình.

Timeline trong truyền thông

Thực chất, Timeline trong truyền thông không khác so với Timeline công việc là mấy. Nó cũng là một bảng cổng việc trong quá trình thực hiện truyền thông, ngày nào bắt đầu và ngày nào thì kết thúc. Cần thực hiện chúng ra sao, mục đích cuối cùng bạn muốn có là gì?

Timeline là gì?

Nhìn chung, Timeline trong truyền thông sẽ giúp cho chiến dịch quảng bá của bạn gặt hái được nhiều thành quả hơn. Bạn biết không? Trong truyền thông nếu bạn không có một Timeline tốt, chỉ cần sai một chút, tính toán sai một ly…

Thì rất có thể chiến dịch truyền thông đó của bạn sẽ bị đứng trên vực thẳm. Vì thế, bạn cần kết hợp với một đội ngũ chuyên nghiệp để xây dựng Timeline truyền thông một cách tốt nhất.

Timeline Facebook là gì?

Timeline là gì? Timeline Facebook là gì? Nó có khác so với Timeline công việc và Timeline truyền thông không?

Timeline Facebook là một trong những tính năng thời gian biểu của tài khoản Facebook cá nhân. Nó thường xuất hiện trên tường, trên trang Profile sau đó kết hợp lại với nhau. Qua đó, bạn có thể biết được diễn biến cuộc sống hàng ngày của mình theo trình tự thời gian qua những dòng Status, những bức ảnh hiển thị…

Điểm giống nhau và khác nhau giữa Timeline và Deadline

Nhìn chung cả Timeline và Deadline đều mang ý nghĩa về thời gian, nhưng chúng lại khác nhau hoàn toàn về tính chất.

Timeline là gì?

Nếu Timeline giúp bạn xác định được từng công việc cụ thể làm ở thời gian nào của dự án. Ngoài ra, Timeline được xác định bằng mốc thời gian cụ thể. Còn Deadline lại mang tính chất của sự đúng hạn, được dùng khi có sự hợp tác của hai, ba hoặc nhiều bên tham gia. Sự đúng hạn của bên này sẽ tạo tiền đề cho phát kia sự tin tưởng và phát triển mối quan hệ ở tương lai.

Một số ví dụ về Timeline

Dưới đây là một số ví dụ về Timeline thường gặp nhất hiện nay.

Timeline dạng phần mềm

Timeline là gì?

Hiện nay, các phần mềm đều trải qua quá trình tích hợp liên tục với nhiều phiên bản khác nhau, và mỗi phiên bản đều có một Timeline riêng. Nó thường được xây dựng theo kiểu xếp tầng, cột Timeline Powerpoint với các thanh màu thể hiện trạng thái và các chi tiết nhỏ khác nhau một cách chính xác nhất.

Timeline trên phim

Timeline là gì?

Timeline là gì? Timeline trên phim có quan trọng không? Câu trả lời là có. Bởi đối với mỗi bộ phim thì Timeline đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong việc biên soạn, sắp xếp nội dung từ đầu phim cho đến hậu kỳ.

Timeline lịch sử

Timeline là gì?

Thông thường, các mốc thời gian lịch sử sẽ xoay quanh các sự kiện và ngày. Chúng có thể thể hiện hồ sơ chiến tranh, tiểu sử hay nền văn minh cổ đại… Và một lúc nào đó, bạn có thể thêm trích dẫn, ghi chú thông tin liên quan theo nhu cầu của mình. Thực tế, những biểu đồ này rất đơn giản, nó tựa như một danh sách có trật tự vậy.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết được Timeline là gì? Tác dụng của Timeline như thế nào? Cùng với đó là một số ví dụ về Timeline hữu ích mà GhienCongNghe muốn gửi đến bạn. Hãy bắt đầu lập cho mình một Timeline cụ thể cho những công việc sắp tới mình sẽ làm ngay đi để không phải bỏ trống một khoảng thời gian có ích nào.

Xem thêm:

Nếu bài viết Timeline là gì này hữu ích với bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và luôn có những bài viết giải đáp vấn đề nóng hổi về công nghệ sớm nhất nhé.