Table of Contents

Cách lập kế hoạch cá nhân trên iPhone hiệu quả
iOS

Cách lập kế hoạch cá nhân trên iPhone hiệu quả

Bạn muốn mỗi năm là một năm hoàn toàn khác biệt? Hãy cũng tìm hiểu cách lập kế hoạch năm mới trên iPhone cùng GhienCongNghe nhé.

Với rất nhiều dự đoán, 2021 sẽ là một năm phục hồi sau đại dịch và mọi người đều đã hiểu rõ về những ưu tiên trong cuộc sống của mình. Cùng GhienCongNghe điểm qua một số ứng dụng tốt nhất để tạo thói quen và lập kế hoạch năm mới trên iPhone và Apple Watch nhé.lập kế hoạch trên iPhone

Trước khi lập kế hoạch cho năm mới

Cách lập kế hoạch cá nhân trên iPhone hiệu quả

Mặc dù mục tiêu cho năm mới nghe có vẻ hay ho. Nhưng thường thì không mang lại hiệu quả rõ rệt vì phạm vi mục tiêu quá rộng và khó xác định thành các bước hành động cụ thể. Một vật cản vô cùng lớn đó chính là sự trì trệ và cảm giác hối tiếc đúng không nào? Đặc biệt là với những gì bạn đã mất thời gian vật lộn với nó khá lâu.

Việc thực hiện thay đổi tất cả các thói quen đồng thời cùng một lúc không mang lại hiệu quả mấy. Phương châm chậm mà chắc sẽ giúp bạn dễ dàng đạt mục tiêu hơn.

Cách lập kế hoạch năm mới trên iPhone và Apple Watch

Với chính chiếc iPhone hoặc Apple Watch trên tay, bạn đã sở hữu một công cụ tuyệt vời để đạt mục tiêu bằng những hành động hằng ngày, hoặc loại bỏ một thói quen không lành mạnh. Dưới đây là 4 ứng dụng tuyệt vời để có một kế hoạch năm mới hoàn hảo.

StickK

Cách lập kế hoạch cá nhân trên iPhone hiệu quả

Việc xác định mục tiêu cụ thể là một trong những yếu tố chính quyết định thành công của kế hoạch năm mới. Thông thường chúng ta hiểu rõ về mục tiêu của mình nhưng lại không hành động nhất quán. Vì vậy, StickK là một lựa chọn rất thích hợp.

Được viết bởi chuyên gia Kinh tế học hành vi và đồng thời là giáo sư Luật của đại học Yale, ý tưởng chính của StickK chính là “ĐỘNG LỰC + TRÁCH NHIỆM = THÀNH CÔNG”.

Cách thức hoạt động của StickK

  1. Đặt mục tiêu của bạn – BẤT KỲ mục tiêu nào (giảm cân, chăm sóc bản thân, thiền, hoàn thành luận văn…) và thời gian để đạt được mục tiêu.
  2. Mời bất kỳ ai – bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình – để bạn chịu trách nhiệm và xác minh sự tiến bộ của bạn.
  3. Đặt cược tiền.
  4. Theo dõi tiến độ của bạn bằng cách báo cáo những thành công hoặc thất bại của bạn hàng ngày, hàng tuần HOẶC khi kết thúc cam kết của bạn.

>> Tải xuống StickK trên App Store ngay.

Streaks

Cách lập kế hoạch cá nhân trên iPhone hiệu quả

Nhà sáng lập Streaks, Crunchy Bagel mô tả ứng dụng là danh sách việc cần làm giúp bạn hình thành thói quen tốt. Nó cho phép bạn theo dõi tối đa 12 nhiệm vụ hàng ngày, siêu tùy biến với 78 chủ đề màu, 600 biểu tượng và tần suất một nhiệm vụ sẽ được hoàn thành lặp lại.

Được hỗ trợ Widget, Siri Shortcuts, Apple Health, v.v. Streaks đã giành được giải thưởng Biên tập viên do Apple trao tặng và có đánh giá trung bình rất cao là 4,8 / 5 sao từ hơn 14.000 người đánh giá.

>> Tải Streaks trên App Store ngay.

HabitMinder

Cách lập kế hoạch cá nhân trên iPhone hiệu quả

Đây là một ứng dụng tuyệt vời khác dựa trên cùng ý tưởng to-do list và tập trung vào thói quen. HabitMinder có các ứng dụng nhỏ theo từng màn hình riêng.

Các tính năng tuyệt vời khác bao gồm Widget, giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng, bạn có thể dùng thử miễn phí trước khi mua để mở khóa tất cả các tính năng của ứng dụng.

Người dùng yêu thích HabitMinder với xếp hạng trung bình 4,7 / 5 sao trên gần 4.000 bài đánh giá. Ứng dụng có sẵn cho iPhone, iPad và Apple Watch.

>> Tải HabitMinder trên App Store ngay.

Achievements

Cách lập kế hoạch cá nhân trên iPhone hiệu quả

Đây là một ứng dụng mới có cách tiếp cận thú vị để bao gồm cả mục tiêu lớn của bạn và những thói quen sẽ giúp bạn đạt được chúng.

Tập trung vào giao diện người dùng tối giản với phản hồi trải nghiệm và hiệu ứng đẹp mắt. Nó cũng có Widget và khả năng tùy chỉnh với các biểu tượng và 5 chủ đề màu. Ứng dụng này còn có hơn 300 câu trích dẫn truyền cảm hứng.

>> Tải Achievement trên App Store ngay.

Ứng dụng của Apple

Nếu bạn không muốn chọn một ứng dụng mới để giúp thực hiện các thói quen và lập kế hoạch năm mới trên iPhone và Apple Watch, bạn luôn có thể sử dụng ứng dụng tích hợp sẵn Reminders và tạo báo thức định kỳ.

Và nếu mục tiêu của bạn là liên quan đến sức khỏe, bạn có thể theo dõi quá trình tập luyện của mình trong Fitness app hoặc Health app.

» Xem thêm:

Tổng hợp các giải pháp năm mới với iPhone

Lưu ý rằng điều quan trọng nhất không phải là bạn dùng ứng dụng nào để theo dõi. Mà là tính nhất quán giữa mục tiêu và hành động hằng ngày của bạn. các ứng dụng có thể là một phần trong việc lên kế hoạch năm mới. Nhưng bạn phải là người chủ động và có trách nhiệm với mục tiêu của mình. Chúc mừng năm mới và chúc bạn đạt được mục tiêu của mình. Đừng quên Like & Share bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé!

Tham khảo 9to5mac