Table of Contents

7 website tra mã vạch online miễn phí mà bạn nên biết
App

7 website tra mã vạch online miễn phí mà bạn nên biết

Chỉ với một chiếc điện thoại hay laptop bận vẫn có thể tra mã vạch với 7 trang web tra mã vạch online miễn phí ngay bên dưới.

Nhắc đến tra mã vạch có lẽ nhiều bạn nghĩ chỉ những nơi như siêu thị hay trung tâm thương mại mới có thể làm được điều này. Nhưng bạn có biết là mình có thể tự tra mã vạch online đơn giản bằng điện thoại. Cùng GhienCongNghe điểm qua những website tra mã vạch online cực tiện lợi sau nhé.

Top trang web tra mã vạch online miễn phí

Dưới đây là TOP 7 trang web hỗ trợ tra mã vạch online giúp bạn có thể dễ dàng check sản phẩm khi đi mua hàng hoặc để kiểm tra nhiều thứ khác nữa.

Online Barcode Reader

Online Barcode Reader cho phép bạn tra mã vạch online bằng cách tải hình ảnh có sẵn để hệ thống xác nhận và trả về kết quả bạn cần. Do vậy bạn có thể sử dụng cả máy tính để tra mã vạch.

  • Đường link truy cập nhanh vào Online Barcode Reader tại đây

hướng dẫn tra mã vạch online

Barcode Database

Barcode Database có giao diện đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là nhập mã code sản phẩm vào khung tìm kiếm để kiểm tra hàng. Trang web sẽ cho ra các kết quả tra cứu có chứa những thông tin liên quan. Thông tin sản phẩm của Barcode Database lấy từ những trang bán hàng lớn nên độ tin cậy và chính xác khá cao.

  • Đường link truy cập nhanh vào Barcode Database tại đây.

hướng dẫn tra mã vạch online

UPC Index

Tra mã vạch online bằng UPC Index giúp bạn kiểm tra tất cả các mặt hàng đó và cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất. Chỉ cần gõ đoạn code sản phẩm cần check vào trong khung tìm kiếm, UPC Index sẽ tra cứu và đưa ra rất nhiều thông tin quan trọng như Xuất xứ, thành phần, hình ảnh minh họa,… về sản phẩm.

  • Đường link truy cập nhanh vào UPC Index tại đây.

hướng dẫn tra mã vạch online

ScanIT

Khi bạn gõ mã vạch sản phẩm lên thanh barcode search thì hệ thống sẽ tìm và trả về cho bạn những thông tin về sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Cách sử dụng ScanIT thì cũng khá giống với Barcode Database và UPC Index ở phía trên.

  • Đường link truy cập nhanh vào trang web Scan IT đang cập nhật.

hướng dẫn tra mã vạch online

ZXing Decoder Online

Sử dụng ZXing Decoder Online sẽ cho bạn biết liệu sản phẩm này có phải sản phẩm chính hãng hay không, nguồn gốc, xuất xứ của nó như thế nào, có đảm bảo an toàn không,…? Có thể nói tất cả những thông tin bạn cần về một sản phẩm thì chỉ cần tra mã vạch trên đây là ra.

  • Đường link truy cập nhanh vào trang web ZXing Decoder Online tại đây

hướng dẫn tra mã vạch online

Barcode Lookup

Công cụ này hiển thị rất nhiều thông tin của sản phẩm cần tra, từ tổng quan cho đến chi tiết. Bạn có thể biết được kích cỡ, màu sắc, tính năng của sản phẩm và cả ngày sản xuất nữa.

Ngoài ra, bạn còn có thể biết thêm về kinh nghiệm sử dụng sản phẩm thông qua mục đánh giá và bình luận. Trang này cũng có cả mục giá cả và những shop online đang bán sản phẩm đó để bạn tiện mua sắm. Ngoài ra, nó còn hiển thị cho bạn các liên kết đến các cửa hàng trực tuyến nơi bạn có thể mua sản phẩm

  • Đường link truy cập nhanh vào UPC Index tại đây.

hướng dẫn tra mã vạch online

QuetMaVach.com

Đến với QuetMaVach.com thì ngoài chức năng cho bạn thông tin về sản phẩm khi tra mã vạch online, bạn còn có thể tạo mã QR nữa. Ở đây, bạn có thể lựa chọn hình thức tải ảnh lên rồi quét hoặc quét luôn trực tiếp sản phẩm. Tùy loại thiết bị bạn đang có mà lựa chọn hình thức sử dụng phù hợp.

  • Đường link truy cập nhanh vào QuetMaVach.com tại đây

hướng dẫn tra mã vạch online

Hướng dẫn cách tra mã vạch online

Về cơ bản là những trang web này cũng khá giống nhau. Sẽ có 2 cách để tra mã vạch đó là dùng ảnh hoặc bạn tự nhập mã code trên sản phẩm lên để tra.

Lưu ý: Tùy thuộc vào thiết bị và chọn lựa cách tra của bạn mà sử dụng trang web nào để tra mã vạch online cho phù hợp. Dù tra trang web nào thi kết quả cũng sẽ không có sự khác biệt.

Thường thì trang web sẽ hướng dẫn luôn cho bạn cách thực hiện nhưng trong bài viết này vẫn sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể cách tra mã vạch online theo cả cách.

Cách 1 – Nhập mã code trên mã vạch.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web muốn lựa chọn để thực hiện tra mã vạch online.

Bước 2: Tại ô nhập mã code, bạn nhìn vào hàng số dưới mã vạch, rồi điền nó vào thiết bị. Nhấn Search và đợi một chút để thiết bị load dữ liệu nhé.

Cách 2 – Sử dụng ảnh hoặc quét trực tiếp.

Bước 1: Bạn vẫn truy cập vào trang web muốn sử dụng.

Bước 2: Bạn cần lưu ý nếu hình ảnh chất lượng quá thấp thì hệ thống không thể nhận diện mã vạch được. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một bức ảnh chụp rõ nét, đầy đủ chi tiết nhé. Sau đó, nhấn Chọn tệp để tải ảnh từ máy lên.

Đối với chức năng quét mã vạch trực tiếp thì bạn nhớ đưa camera bao trọn lấy mã vạch, lấy nét nếu cần.

Sau khi làm xong bạn đợi một chút là thiết bị sẽ gửi bạn kết quả thông tin về sản phẩm.

Xem thêm:

Trên đây là những website tra mã vạch online có thể giúp bạn dễ dàng tra mã, check thông tin sản phẩm nếu cần. Đừng quên Like & Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.