Table of Contents

Các trò chơi trong tiệc tất niên không thể thiếu giúp cho buổi YEP thêm phần thú vị
Khám phá

Các trò chơi trong tiệc tất niên không thể thiếu giúp cho buổi YEP thêm phần thú vị

Có nhiều trò chơi trong tiệc tất niên rất thú vị có thể khiến cho không khí của buổi tiệc thêm phần sôi động. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ cùng bạn điểm qua một vài trò chơi có thể giúp cho cuộc vui thêm trọn vẹn.

Các buổi tiệc tất niên công ty là một dịp thích hợp để mọi người có thể cùng quây quần lại trò chuyện, kể cho nhau nghe về một năm đã qua. Để giúp buổi tiệc thêm phần thú vị, các trò chơi trong tiệc tất niên là một phần không thể thiếu. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu xem có những trò chơi thú vị nào có thể chơi trong dịp này nhé.

Trò chơi trong tiệc tất niên công ty

Trò chơi khúc nhạc xuân

Một buổi tiệc Year End Party (YEP) chắc chắn không thể thiếu những bản nhạc xuân đầy vui tươi.

Chuẩn bị: 5 7 bài hát về xuân có giai điệu vui nhộn. Cũng có thể là bài hát đang tạo trend hay phần nhạc của một số chương trình nổi tiếng có giai điệu bắt tai.

Cách chơi: Người dẫn chương trình cho phát một bài hát bất kỳ trong vài giây. Mọi người sẽ cùng nghe và đoán xem đó là bài hát nào. Nếu như đoán đúng, người chơi sẽ hát lại một đoạn trong bài hát đó để có thể nhận phần thưởng từ chương trình.

trò chơi trong tiệc tất niên

Trò chơi Ai thông minh hơn học sinh lớp 5

Ai thông minh hơn học sinh lớp 5 là một trò chơi rất thích hợp để tạo ra tiếng cười trong chương trình tiệc tất niên công ty, giúp giải toả căng thẳng, cải thiện các mối quan hệ, tăng tính hoà đồng cho tập thể rất hiệu quả.

Số người chơi: 4 đến 8 người

Cách chơi: người dẫn chương trình sẽ chuẩn bị những câu nói dễ gây líu lưỡi và dễ khiến người chơi đọc sai khi cố gắng đọc nhanh:

  • Con lươn nó luồn qua lườn.
  • Tay phải bắt con cọp, tay trái bóp con cọp.
  • Ông bụt ở chùa bùi cầm bùa đuổi chuột.
  • Buổi trưa ăn bưởi chua.
  • Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch.
  • Con két con kẹp con két cái, két kẹp két, cái kẹp cái, con két.
  • Luộc hột vịt lộn, luộc lộn hột vịt lạc. Luộc lại hột vịt lộn lại lộn hột vịt lạc.

Người dẫn chương trình sẽ đọc từng câu cho người chơi đọc theo. Người chơi phải đọc to, rõ ràng nhưng vẫn phải đọc nhanh. Người chơi nào có thể lập lại nhiều lần mà không bị sai hoặc vấp là người thắng cuộc, người đọc sai sẽ bị loại hoặc chịu hình phạt từ người dẫn chương trình.

Luật chơi nghe có vẻ dễ nhưng những câu nói trên sẽ rất khó đọc nhanh hoặc gây vấp, từ đó có thể mang lại tiếng cười cho mọi người trong chương trình tiệc tất niên. Trong các trò chơi trong tiệc tất niên, trò chơi này cần rất ít sự chuẩn bị nhưng lại rất hiệu quả trong việc mang lại tiếng cười cho cả buổi tiệc.

Trò chơi Đừng để tiền rơi

Trò chơi này có thể là coi như là một phần lì xì năm mới dành cho người may mắn thắng cuộc.

Số người chơi: 5 đến 10 người

Cách chơi: người dẫn chương trình mời các người chơi lên sân khấu, chuẩn bị một cái chai nhựa và cho tiền lì xì vào trong. Tiền lì xì có thể từ tiền ủng hộ của mọi người hoặc từ tiền thưởng của công ty.

Người dẫn chương trình đưa chai đầy tiền cho người chơi và nổi nhạc lên, các người chơi sẽ luân phiên chuyền tay nhau cái chai này, không ném, không vứt hay làm rơi. Khi nhạc dừng lại, người chơi nào cầm chai trên tay sẽ bị loại.

Chương trình sẽ phát ngẫu nhiên các bài hát sôi động và tự dừng lại bất ngờ. Người chơi sẽ bị loại dần sau mỗi bài nhạc, người cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi vỗ béo Thần tài

Những ngày tết chắc chắn không thể thiếu được hình ảnh của các thần tài. Vậy nên Vỗ béo Thần tài là một trò chơi không thể thiếu trong số các trò chơi trong tiệc tất niên công ty.

Số người chơi: 8 hoặc 10 người (số người chơi là số chẵn)

Chuẩn bị: 4 bộ quần áo Thần tài, 4 túi chứa bóng bay

Cách chơi: người dẫn chương trình sẽ mời 4-5 người chơi là nam lên sân khấu. Sau khi giới thiệu bản thân, người dẫn chương trình yêu cầu người chơi xuống dưới bế một người chơi nữ lên hỗ trợ trong 30 giây.

Sau đó, người dẫn chương trình sẽ đưa đạo cụ cho các đội. Trong vòng 1 phút, người nam phải mặc xong bộ đồ thần tài, sau đó các thành viên trong đội cùng nhau thổi bóng và nhét bóng bay vào người Thần tài.

Hết thời gian, Thần tài nào có nhiều bóng bay, bóng bay to nhất và nhảy đẹp nhất theo điệu nhạc sẽ là người chiến thắng. Ngoài ra, có thể có thêm phần chơi phụ, đội nào phá hết bóng bay trong người Thần tài nhanh nhất sẽ có thêm một phần quà.

trò chơi trong tiệc tất niên

Trò chơi Nam vương tài năng

Phụ nữ luôn được coi là phái đẹp, thu hút ánh nhìn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có nhiều bóng hồng, do đó, Nam vương tài năng là một trò chơi thú vị cho anh em phái mạnh trong chương trình tiệc tất niên có cơ hội hoá thân thành những hoa khôi xinh đẹp.

Số người chơi: 8 đến 10 người

Chuẩn bị: tóc giả, bóng bay, váy đầm nữ tự chế

Cách chơi: người dẫn chương trình mời 4 đến 5 người là nam lên sân khấu và thêm 4 đến 5 người chơi nữ lên hỗ trợ. Trong khoảng thời gian là 3 phút, những người chơi phải sử dụng hết những đạo cụ được cấp để hóa thân thành những người đàn ông xuất sắc và quyến rũ các cô gái.

Kết thúc thời gian 3 phút, người dẫn chương trình sẽ chuyển qua phần thi vấn đáp, hỏi đáp các thí sinh, thí sinh có chất giọng giả nữ giống nhất, tên nữ tính nhất sẽ có thêm phần thưởng. Sau phần thi vấn đáp sẽ là phần thi catwalk và giao lưu cùng khán giả. Đội nào được khán giả yêu thích nhất sẽ là đội thắng cuộc.

Trò chơi nối từ

Đây là một trò chơi tập thể trong tiệc tất niên rất dễ thực hiện và tạo tiếng cười cho mọi người, đồng thời còn giúp mọi người trau dồi thêm vốn từ và khả năng phản ứng nhanh.

Số người chơi: không giới hạn

Cách chơi: người dẫn chương trình sẽ cho người chơi một từ bất kỳ có 2 chữ, sau đó người chơi sẽ phải nối chữ cuối trong câu của người dẫn chương trình thành chữ đầu trong từ cuối mình, cứ như thế đến khi có người chơi không trả lời được nữa thì sẽ bị phạt.

Người chơi không lặp lại từ, không đảo tử, không dùng từ láy, nếu không sẽ bị coi như thua cuộc.

trò chơi trong tiệc tất niên

Trò chơi tôi cần tôi cần

Đây là một trò chơi rất thích hợp để đẩy cao không khí buổi tiệc lên nếu chẳng may mọi người khá trầm trong bữa tiệc.

Số người chơi: 8 hoặc 10 người (số người chơi là số chẵn)

Cách chơi: người dẫn chương trình mời 10 người chơi lên sân khấu chia thành 2 đội. Khi người dẫn chương trình nói “Tôi cần, tôi cần”, người chơi hô “Cần gì, cần gì”, sau đó người dẫn chương trình sẽ đưa ra yêu cầu lấy một món đồ bất kỳ hoặc làm một hành động bất kỳ.

Đội nào làm nhanh nhất và đúng nhất sẽ được tính điểm. Sau 4-5 lượt chơi, đội nào nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Đuổi hình bắt chữ là một gameshow đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây là một trò chơi dùng những hình ảnh vui nhộn để tái hiện lại ca dao, thành ngữ, tục ngữ hay những cụm từ.

Với trò chơi này, tất cả mọi người trong bữa tiệc đều có thể tham gia chơi. Ai trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được một phần quà.

Để tăng thêm phần hài hước, hình ảnh có thể được dùng để miêu tả một bộ phận, hay một người trong công ty.

Trò chơi đố vui

Những câu đố vui luôn mang lại tính giải trí cao đồng thời là tính lập luận cho những người chơi. Tất cả mọi người đều có thể cùng tham gia chơi trò chơi này. Tính gay cấn hồi hộp, bối rối trước sự hóc búa của các câu đố và tính bất ngờ của câu trả lời sẽ đem lại những tràng cười sảng khoái cho mọi người.

Vũ điệu hóa đá

Trong các bữa tiệc công ty, không những là dịp cho mọi người trong công ty vui chơi, mà còn là dịp cho những ông bố bà mẹ đưa các em nhỏ lên đây góp vui cùng. Sau đây GhienCongNghe sẽ giới thiệu trò chơi Vũ điệu hoá đá rất phù hợp cho các bé trong dịp tất niên này.

Số người chơi: 10 đến 20 bé

Cách chơi: người dẫn chương trình mời các bé từ 5-12 tuổi lên sân khấu, mở một đoạn nhạc sôi động cho các bé nhún nhảy theo điệu nhạc. Sau đó, cho nhạc dừng đột ngột, các bé cùng phải dừng lại không cử động cho đến khi có nhạc trở lại. Bé nào phạm luật sẽ bị loại, bé nào ở lại đến cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi đập bóng bằng mông

Đập bóng bằng mông là một trò chơi tâm đầu ý hợp, yêu cầu sự phổi hợp của các đồng đội với nhau.

Số người chơi: không giới hạn

Cách chơi: Mỗi đội chọn ra một đội trưởng, nằm theo tư thế chống đẩy. Những thành viên trong đội sẽ cầm sẵn bóng, khi có hiệu lệnh, các thành viên sẽ đưa bóng tới chỗ đội trưởng, đặt bóng lên người đội trưởng và ngồi lên quả bóng cho vỡ. Kết thúc thời gian quy định, đội nào làm vỡ nhiều bóng nhất thì thắng cuộc.

Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Số người chơi: không giới hạn

Chuẩn bị: sữa chua, bịt mắt

Cách chơi: Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội 2 người. Người A sẽ cầm hộp sữa chua và đút cho người B cho hết hộp sữa chua. Đội nào ăn hết sữa chua nhanh nhất, ít làm rơi nhất sẽ là đội chiến thắng.

trò chơi trong tiệc tất niên

Trò chơi chuyền khăn giấy bằng miệng

Số người chơi: không giới hạn người chơi, mỗi đội 4-5 người

Cách chơi: người chơi đầu tiên sẽ dùng miệng lấy một tờ giấy và chuyền cho người chơi thứ hai, người thứ hai chuyền người thứ ba, cho đến người cuối cùng nhận giấy và cho vào rổ. Kết thúc thời gian, đội nào được nhiều giấy nhất thì giành chiến thắng

Trò chơi Khắc nhập khắc xuất

Số người chơi: không giới hạn

Cách chơi: người chơi đứng cạnh nhau tạo thành một vòng tròn. Người quản trò hô “Khắc nhập, khắc nhập”, sau đó người chơi đáp “Nhập mấy, Nhập mấy”, quản trò hô con số bất kỳ (ví dụ: Nhập 3), người chơi sẽ lập tức tạo thành nhóm với số người quản trò quy định, ai bị lẻ không có nhóm sẽ bị loại và phạt.

Xem thêm:

Vừa rồi là những trò chơi trong tiệc tất niên thú vị mà GhienCongNghe nghĩ rằng có thể đem lại những tiếng cười sảng khoái cho bữa tiệc của bạn. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích kia sẽ giúp bạn có được một buổi tất niên thật là ý nghĩa bên đồng nghiệp, bạn bè.